"Xịt nhất" chứ không có "xịt hơn", Độc Cô Hoàng Hậu nắm tay Hạo Lan Truyện đội sổ phim dở đầu năm 2019

THU UYÊN, Theo Helino 19:43 07/03/2019

Gây thất vọng lớn cho khán giả, Hạo Lan Truyện và Độc Cô Hoàng Hậu trở thành những bom xịt truyền hình đầu năm 2019

2019 mở màn bằng hàng loạt các phim cổ trang Hoa Ngữ. Sau thành công của Minh Lan Truyện (Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong), những phim như: Độc Cô Hoàng Hậu, Đông Cung, Hạo Lan Truyện, Tiểu Nữ Hoa Bất Khí,... đều được khán giả kỳ vọng trở thành bom tấn truyền hình. Thế nhưng, những dự án phim lớn kể trên đều chỉ đạt được chất lượng tầm trung, chưa có nhiều đặc sắc, đột phá thu hút được nhiều người xem.

Trong đó, hai bộ phim Hạo Lan Truyện (Nhiếp Viễn, Ngô Cẩn Ngôn) và Độc Cô Hoàng Hậu (Trần Hiểu, Trần Kiều Ân) gây thất vọng hơn cả. Hai bộ phim cùng nhau "đội sổ" trên bảng xếp hạng Douban, website đánh giá phim do người xem bình chọn của Trung Quốc. 

Xịt nhất chứ không có xịt hơn, Độc Cô Hoàng Hậu nắm tay Hạo Lan Truyện đội sổ phim dở đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Hạo Lan Truyện đánh dấu sự tái hợp của cặp đôi Ngô Cẩn Ngôn và Nhiếp Viễn trong Diên Hy Công Lược. Được biên kịch thị phi Vu Chính "buff" rất nhiệt tình, nhưng vai diễn của cô trong Lý Hạo Lan lần này của cô thua kém xa vai diễn Lệnh Phi Ngụy Anh. Hạo Lan Truyện kể về cuộc đời của Lý Hạo Lan, con một vị quan Ngự Sử trong triều đình thời nhà Triệu. Hạo Lan từ một tiểu thư ngây thơ bị kẻ xấu hãm hại cho thân bại danh liệt. Cô nàng từ từ thay đổi và trở thành cánh tay đắc lực của Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn), một thương gia khôn ngoan, thủ đoạn. Cả hai cùng nhau và tiến xa trên còn đường thăng tiến danh vọng.

Xịt nhất chứ không có xịt hơn, Độc Cô Hoàng Hậu nắm tay Hạo Lan Truyện đội sổ phim dở đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Tác phẩm này của Vu Chính chính thức trở thành bom xịt khi chỉ nhận được 4.8 điểm trên BXH Douban. Nếu so với năm 2018, đây không phải là một con số quá tệ thế, nhưng tính từ đầu năm 2019 đến nay, các bộ phim chất lượng ổn đều đạt từ 6,7 thậm chỉ là cả 8 điểm. Lí do khiến Hạo Lan Truyện không gặt hái được thành công như mong đợi, bởi khán giả đã đặt nhiều kỳ vọng vào cặp đôi chính trong phim. Nhưng những gì Ngô Cẩn Ngôn và Nhiếp Viễn thể hiện trong phim mới này chưa thực sự thuyết phục. 

Xịt nhất chứ không có xịt hơn, Độc Cô Hoàng Hậu nắm tay Hạo Lan Truyện đội sổ phim dở đầu năm 2019 - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, mọi chất xám Vu Chính như đã vận hết nội công cho Diên Hi Công Lược năm ngoái, nên nội dung tình tiết phim của Hạo Lan Truyện không mấy hấp dẫn.

Đáng thất vọng hơn nữa chính là tác phẩm Độc Cô Hoàng Hậu của nữ hoàng phim thần tượng Đài Loan Trần Kiều Ân và soái ca màn ảnh Trần Hiểu. Đây là dự án phim lớn, được ấp ủ trong suốt 2 năm trời, kể về cuộc đời, tình yêu của đôi phu thê nổi tiếng trong lịch sử Tùy Văn Đế Dương Kiên và Độc Cô Hoàng Hậu .

Xịt nhất chứ không có xịt hơn, Độc Cô Hoàng Hậu nắm tay Hạo Lan Truyện đội sổ phim dở đầu năm 2019 - Ảnh 4.

Sở hữu nhà sản xuất, ekip chất lượng, cặp diễn viên chính tài sắc vẹn toàn, thế nhưng Độc Cô Hoàng Hậu đã khiến khán giả thấy hụt hẫng. Giai đoạn đầu, bộ phim đạt 4.0 điểm trên bảng BXH Douban. Nhưng sau gần một tháng phát sóng, số điểm giảm xuống còn 3.9. Sở dĩ bộ phim nhận được những phản hồi tệ như vậy là do Trần Kiều Ân và Trần Hiểu thiếu ăn ý trong diễn xuất. Những sự kiễn diễn ra trong phim "nhạt như nước ốc", đã quá nửa bộ phim mà vẫn chưa đâu vào đâu. Người xem dần trở nên chán nản và bỏ bê Độc Cô Hoàng Hậu. Một diễn viên đầy kinh nghiệm như Trần Kiều Ân vẫn không thể cứu vãn nổi được cả một bộ phim.

Xịt nhất chứ không có xịt hơn, Độc Cô Hoàng Hậu nắm tay Hạo Lan Truyện đội sổ phim dở đầu năm 2019 - Ảnh 5.

Độc Cô Hoàng Hậu là nỗi thất vọng lớn nhất nửa đầu năm 2019.

Trước mắt trong năm 2019, khán giả sẽ được thưởng thức rất nhiều những bộ phim cổ trang hấp dẫn như: Đại Minh Hoàng Phi, Cô Thành Bế, Khánh Dư Niên... Hi vọng những tác phẩm sau sẽ chỉnh chu, hoàn thiện, không đi vào vết xe đổ của Hạo Lan Truyện, Độc Cô Hoàng Hậu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm