Xiêu lòng với tình yêu vừa bền bỉ vừa đáng yêu của Hoàng Trừng Trừng trong "Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân"

Jasmine, Theo Helino 18:00 13/12/2018

Trong bộ phim thanh xuân vườn trường “Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân”, cô nàng Hoàng Trừng Trừng chính là đại diện cho mẫu con gái sống trọn vẹn với tuổi thanh xuân.

Hoàng Trừng Trừng (Đại Lộ Oa) không phải diễn viên chính của Sống Không Dũng Cảm, Uổng Phí Thanh Xuân nhưng cô vẫn nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả. Cô dám sống và dám yêu hết mình dù chẳng biết kết quả sẽ như thế nào. Trong tình yêu với Lý Ngư (Trương Diệu), cô chấp nhận hy sinh, chấp nhận cho đi mà không hề toan tính. Cách sống của Trừng Trừng giống như phương châm của nhiều người trẻ: Thà một phút huy hoàng rồi vụt tắt còn hơn le lói suốt cả thanh xuân.

Xiêu lòng với tình yêu vừa bền bỉ vừa đáng yêu của Hoàng Trừng Trừng trong Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân - Ảnh 1.

Trọn vẹn một tình yêu với Lý Ngư

Lần đầu tiên Trừng Trừng gặp Lý Ngư là vào năm lớp 9. Khi đó, Lý Ngư đang tham gia cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh. Trừng Trừng đã yêu thầm Lý Ngư từ khi đó. Tuy nhiên, lúc bấy giờ chỉ có Trừng Trừng biết Lý Ngư còn anh thì hoàn toàn không để tâm đến sự tồn tại của cô.

Khi hai người được học chung lớp với nhau, Trừng Trừng đã thể hiện rõ cho cả thế giới biết cô yêu Lý Ngư nhiều như thế nào. Hoàng Trừng Trừng là đệ nhất ba lê của lớp nhưng cô đã dẹp lòng tự trọng của con gái sang một bên để theo đuổi Lý Ngư. Tình yêu chung thủy của cô kéo dài 4 năm trời, 4 năm làm mọi thứ cho anh, 4 năm trao tình yêu đi chỉ mong một lần được nhận lại.

Xiêu lòng với tình yêu vừa bền bỉ vừa đáng yêu của Hoàng Trừng Trừng trong Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân - Ảnh 2.

Lý Ngư, chàng trai may mắn được Hoàng Trừng Trừng yêu hết mình.

Thanh xuân của con gái chỉ có một lần nhưng đã có mấy ai dám sống dũng cảm như Hoàng Trừng Trừng. Yêu một người là dám nói cho cả thế giới biết, muốn ở bên một người là dốc sức bày tỏ tâm tình. Thậm chí cô còn viết một bài thơ thể hiện tình yêu của mình với Lý Ngư lên báo. Ngay cả Hoa Bưu (Hầu Minh Hạo) và Lý Ngư cũng không có đủ dũng khí bày tỏ tình yêu của mình như Trừng Trừng.

Sự hy sinh thầm lặng của Trừng Trừng

So với cô bạn thân Dương Tịch (Vạn Bằng) thì Hoàng Trừng Trừng đã hy sinh cho Lý Ngư rất nhiều. Vì yêu anh, cô phải nói những lời giả dối, vì muốn được gần anh hơn nên cô nén nỗi lòng rồi thách thức Lý Ngư đi tỏ tình với Dương Tịch. Cô sợ anh sẽ thật sự tỏ tình với Dương Tịch nhưng chỉ có làm như vậy thì anh với cô mới có bí mật riêng. Từ đó Lý Ngư và Trừng Trừng đã có một sợi dây liên kết.

Xiêu lòng với tình yêu vừa bền bỉ vừa đáng yêu của Hoàng Trừng Trừng trong Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân - Ảnh 3.

Cứ đến tối, Trừng Trừng lại bắt xe buýt đến nhà Lý Ngư. Cô đi một chuyến xe mất 2 tiếng, ngồi trên xe trở về nhà cũng mất 2 tiếng. Trừng Trừng dành 4 tiếng để đi gặp Lý Ngư nhưng đổi lại chính là sự lạnh lùng xa cách của anh. 4 tiếng ngồi trên xe buýt của Trừng Trừng chỉ để nhận lấy 5 phút tiễn khách của Lý Ngư.

Lý Ngư thậm chí còn không muốn mời Trừng Trừng vào nhà.

Khi anh bị thủy đậu, cô không sợ bị bệnh, không ngại đường xa mà đến thăm anh. Cô nói dối anh là cô đã từng bị thủy đậu nên không sợ lây bệnh. Kết quả đến khi Lý Ngư khỏi hoàn toàn thì đến lượt Trừng Trừng phải nghỉ học vì mắc bệnh.

Trừng Trừng đau lòng khi nghe Lý Ngư từ chối tình cảm.

Trong kỳ thi giữa kỳ vì Dương Tiêu Hòa Mỹ làm liên lụy nên Lý Ngư bị đình chỉ thi. Hoàng Trừng Trừng đã chạy đi gặp cô của mình để xin giúp cho anh. Mẹ của anh làm việc ở Nhật Bản gặp chuyện không thể liên lạc, cô sẵn sàng chạy cùng anh một quãng đường xa để kiếm tivi cho anh cập nhật tin tức. Anh bị thầy giáo thu hồi truyện tranh, cô đã đến gặp thầy để xin lại số sách ấy cho anh. Trước khi đưa trả Lý Ngư cô còn không quên bọc lại bìa sách cho thật đẹp.

Xiêu lòng với tình yêu vừa bền bỉ vừa đáng yêu của Hoàng Trừng Trừng trong Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân - Ảnh 6.

Ngày mẹ Lý Ngư trở về, anh đã nhờ cô mua giúp một đôi găng tay. Cô đi đến tất cả cửa hàng tạp hóa trên thành phố nhưng không nơi nào bán đôi găng tay như vậy. Cuối cùng cô đã tự tay đan một đôi găng độc nhất vô nhị để tặng mẹ của anh.

Một trích đoạn của "Sống Không Dũng Cảm, Uổng Phí Thanh Xuân" khi Trừng Trừng tự tay đan một đôi găng tay cho mẹ của Lý Ngư

Mưa dầm thấm lâu, tình yêu chân thành rồi cũng được đón nhận

Trừng Trừng dùng cả thanh xuân để cảm hóa tình yêu của Lý Ngư. Cô cho rằng tình yêu của hai người giống phản ứng hóa học oxy hóa sắt. Quá trình diễn ra tuy chậm nhưng chỉ cần không khí của Trừng Trừng lượn lờ xung quanh Lý Ngư thì sớm muộn tình yêu ấy cũng thành công.

Đúng như vậy, Trừng Trừng thật sự đã khiến Lý Ngư phải quay lại chú ý đến mình. Lý Ngư đã phải thừa nhận, một cô gái anh chưa từng để mắt đến như Trừng Trừng có ngày lại giống như lá thông sắc nhọn trong gió rét đâm xuyên qua chỗ yếu đuối khó chịu nhất trong tim anh.

Xiêu lòng với tình yêu vừa bền bỉ vừa đáng yêu của Hoàng Trừng Trừng trong Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân - Ảnh 8.

Lý Ngư đã mở lòng từ từ đón nhận tình yêu của Trừng Trừng và buông bỏ tình cảm với Dương Tịch. Khi cô nhờ Lý Ngư đưa về nhà, dù còn chần chừ nhưng anh vẫn gật đầu đồng ý. Vì lần về nhà đó cùng cô, anh mới biết quãng đường trở về của cô xa bao nhiêu. Thành tích kiểm tra môn tiếng Anh của Trừng Trừng không tốt khiến cô khóc như mưa. Lý Ngư đã tặng Trừng Trừng một quyển sách tiếng Anh để cô ôn luyện.

Xiêu lòng với tình yêu vừa bền bỉ vừa đáng yêu của Hoàng Trừng Trừng trong Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân - Ảnh 9.

Lý Ngư tặng sách tiếng Anh cho Hoàng Trừng Trừng.

Về sau, ai cũng có đôi có cặp. Thanh xuân của họ đều trọn vẹn tình yêu, tình bạn, kỷ niệm và cả sự hối tiếc. Dương Tịch và Hoa Bưu, Dương Tiêu Hòa Mỹ và Dương Triều, đặc biệt là Hoàng Trừng Trừng và Lý Ngư. Cuối cùng, quá trình oxy hóa sắt của Trừng Trừng đã đại thắng.

Đón xem tập mới nhất của Sống Không Dũng Cảm, Uổng Phí Thanh Xuân (When We Were Young) vào tối thứ 5, thứ 6 hằng tuần trên trang mạng Youku bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm