Luật sư nói kẻ 5 lần giở trò đồi bại với nữ sinh giao gà "vẫn còn tính nhân đạo, tình người"

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 16:32 27/12/2019

Theo luật sư Toán, quá trình gặp gỡ tiếp xúc với Lả, luật sư Toán thấy bị cáo đã thành khẩn khai nhận với hy vọng nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Chiều 27/12 ngày xét xử thứ hai phiên xét xử sơ thẩm vụ án nữ sinh giao gà tiếp tục diễn ra. trong chiều nay, HĐXX tiếp tục phần tranh luận, các luật sư bào chữa cho các bị cáo.

Luật sư nói kẻ 5 lần giở trò đồi bại với nữ sinh giao gà vẫn còn tính nhân đạo, tình người - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên xét xử chiều 27/12.

Trong chiều nay, bị cáo Bùi Văn Công vẫn một mực cho rằng mình bị oan, một mực quanh co chối tội. Ngoài ra, vợ Công - bị cáo Bùi Thị Kim Thu vẫn kêu oan, liên tục nói rằng mình bị người khác dựng chuyện hãm hại.

Đáng chú ý, trong chiều nay, khi nghe luật sư xin giảm nhẹ hình phạt cho mình, bị cáo Lường Văn Lả đã bật khóc. Theo cáo trạng viện kiểm sát nêu ra Lả đã 5 lần hãm hiếp nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Luật sư nói kẻ 5 lần giở trò đồi bại với nữ sinh giao gà vẫn còn tính nhân đạo, tình người - Ảnh 2.

Bị cáo Lường Văn Lả.

Luật sư Đỗ Xuân Toán, người bào chữa cho Lường Văn Lả đã thay mặt Lả gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến gia đình C.M.D., sớm vượt qua nỗi đau thương mất mát này. 

Theo luật sư Toán, ông tham gia vào diễn biến vụ án từ những ngày đầu, ông đồng tình với quan điểm luận tội của VKSND đã đưa ra đối với Lường Văn Lả. Lời khai của Lả phù hợp các chứng cứ, tình tiết khách quan trong vụ án và các bị can khác. 

Chính vì thế ông đề nghị HĐXX xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với Lường Văn Lả khi thành khẩn khai báo và đã có án tích nhưng được xoá, là người dân tộc thiểu số nghèo nên nhận thức về pháp luật còn hạn chế.

Luật sư nói kẻ 5 lần giở trò đồi bại với nữ sinh giao gà vẫn còn tính nhân đạo, tình người - Ảnh 3.

Luật sư Toán tại phiên xét xử chiều 27/12.

Quá trình gặp gỡ tiếp xúc với Lả, luật sư Toán thấy bị cáo đã thành khẩn khai nhận với hy vọng nhận được sự khoan hồng của pháp luật. 

"Lả cũng tha thiết mong muốn gia đình thực hiện việc bồi thường cho người bị hại nhưng do gia đình nghèo nên cũng không có điều kiện để bồi thường.

Là người nghiện ma túy và không có tiền sử dụng ma túy nên Lả đã nghe theo người khác khi họ cho ma túy sử dụng thoải mái. 

Luật sư nói kẻ 5 lần giở trò đồi bại với nữ sinh giao gà vẫn còn tính nhân đạo, tình người - Ảnh 4.

Lả bật khóc trong phiên xét xử.

Theo tôi, Lường Văn Lả là người vẫn còn tính nhân đạo, tình người. Cụ thể, khi Cao Mỹ Duyên bị bắt giữ, chỉ Lả là người lo cho nạn nhân và bón cơm, lau chùi cho nạn nhân" - luật sư Toán nêu quan điểm bào chữa cho thân chủ của mình.

Dự kiến, chiều mai tòa án tỉnh Điện Biên sẽ tuyên án. Trong phiên xét xử buổi sáng, Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX đối với Vì Văn Toán tử hình vì tội giết người. 11-12 năm về tội bắt cóc chiếm đoạt tài sản, tổng hình phạt tử hình.

Bùi Văn Công xử phạt tử hình về tội giết người, 14 -15 năm về tội hiếp dâm; 11 – 12 năm tù về tội bắt cóc chiếm đoạt tài sản, 1 năm 6 tháng – 2 năm về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý; không đề nghị truy tố về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt tử hình.

Luật sư nói kẻ 5 lần giở trò đồi bại với nữ sinh giao gà vẫn còn tính nhân đạo, tình người - Ảnh 5.

Người dân tập trung theo dõi phiên tòa.

Bị cáo Vương Văn Hùng tử hình về tội giết người; 9 – 10 năm tù về tội hiếp dâm; 11 – 12 năm tù về tội bắt cóc chiếm đoạt tài sản. Rút 1 phần quyết định truy tố tại phiên toà không đề nghị truy tố về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt tử hình.

Phạm Văn Nhiệm tử hình về tội giết người; 12 – 13 năm tù về tội hiếp dâm; 7 – 8 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt tử hình.

Lường Văn Hùng tử hình về tội giết người; 14 -15 năm tù về tội hiếp dâm; 7 – 8 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt chung tử hình.

Lường Văn Lả tử hình về tội giết người; 14 -15 năm tù về tội hiếp dâm; 7 – 8 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt chung tử hình. Phạm Văn Dũng 9 – 10 năm tù về tội hiếp dâm. 

Cầm Văn Chương 8 -9 năm tù về tội hiếp dâm. Bùi Thị Kim Thu 2 năm 6 tháng – 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14