Sự lươn lẹo trắng trợn của Bùi Văn Công trong phiên xét xử thảm án nữ sinh giao gà

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 16:31 26/12/2019

Tại toà, dù bị đồng bọn khai mình là người đầu tiên hiếp dâm nữ sinh Duyên và cũng là người dùng côn nhị khúc siết cổ nạn nhân đến tử vong nhưng Công vẫn một mực khai mình bị oan.

Chiều 26/2, Toà án nhân dân tỉnh Điện Biên tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại. Trong phiên xét xử chiều nay, HĐXX không áp giải Vì Văn Toán và Vương Văn Hùng.

Mở đầu phiên xét xử, HĐXX tiến hành xét hỏi bị cáo Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng.

Hai bị cáo này đều thành khẩn khai báo hành vi của mình, tường thuật quá trình gây án. Cả hai cũng khai nhận trong quá trình hiếp dâm và sát hại nữ sinh Duyên đều có sự tham gia của Bùi Văn Công. Chính Công là người đầu tiên hiếp dâm nữ sinh giao gà, và cũng là người sát hại nữ sinh bằng côn nhị khúc.

Sau khi xét hỏi Lả và Hùng, toà cho áp giải Bùi Văn Công lên bục khai báo. Tuy nhiên khi toà hỏi những lời Hùng và Lả khai có đúng sự thật, Công khai tất cả không đúng sự thật.

Sự lươn lẹo trắng trợn của Bùi Văn Công trong phiên xét xử thảm án nữ sinh giao gà - Ảnh 1.

Bùi Văn Công một mực khẳng định mình vô tội.

HĐXX đặt câu hỏi Bùi Văn Công cảm thấy thế nào về những tội danh bị truy tố của mình? Công khai: "Thưa quý toà bị cáo bị oan, bị đánh đập, bị ép cung dí dùi cui điện vào bộ phận sinh dục, treo lên như con chó, bị cáo bị oan thưa quý toà".

VKS đặt câu hỏi quá trình khai báo lúc trước đây như thế nào? Những bản khai trước đây đều có video và chữ ký ghi lại, có phải do bị cáo tự ký không thì Công tiếp tục phản cung: 

"Tôi không khai báo tôi, chỉ khai cho Toán thôi. Bị cáo bị đánh đập nhiều lần quá, bị cáo bị cán bộ ép cung đánh đập ép cung, dí dùi cui điện vào bộ phận sinh dục nên phải khai và ký để giữ tính mạng của mình.

Tôi bị hãm hại, tôi làm tôi không vứt ở đó, không vứt ở đất em gái nhà mình không có cho em gái thì thôi chứ không làm vậy. Bị cáo bị hại, đến nay chủ mưu vẫn thực sự nhởn nhơ ngoài vòng xã hội".

Sự lươn lẹo trắng trợn của Bùi Văn Công trong phiên xét xử thảm án nữ sinh giao gà - Ảnh 2.

Phạm Văn Nhiệm trước mục khai báo.

Không những thế, Bùi Văn Công còn cho rằng vết máu của nạn nhân trên xe ô tô tải của mình là do bị người khác hãm hại, bản thân không làm bất cứ việc gì.

"Riêng việc giết người này bị cáo không cần giảm nhẹ tội. Bị cáo không được làm gì, bị cáo không cần giảm" - Công nói.

Những lời kêu oan của Bùi Văn Công đều khiến những người dân theo dõi phiên tòa bức xúc, mong muốn sẽ có 1 bản án thích đáng dành cho kẻ phạm tội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm