Chân dung 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp dâm, sát hại ở Điện Biên

PV - Ảnh: Ngọc Thắng, Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 10:16 26/12/2019

Sáng 26/12, bị cáo Vì Văn Toán và các đồng phạm đã được dẫn giải đến sân vận động có sức chứa 10.000 người để chuẩn bị tiến hành buổi xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên chiều 30 Tết.

Sáng 26/12, tại Sân vận động thành phố Điện Biên Phủ, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử lưu động Vì Văn Toán và đồng phạm trong vụ án nữ sinh đi giao gà bị sát hại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại Điện Biên.

Ngay từ sớm đã có rất đông người dân tập trung tại khu vực SVĐ để theo dõi phiên xét xử. Vì vậy, an ninh quanh khu vực cũng được thắt chặt. Công an tỉnh Điện Biên đã huy động cả chó nghiệp vụ để rà soát lại toàn bộ khu vực diễn ra phiên tòa. Tất cả các cổng ra vào của Sân vận động thành phố Điện Biên Phủ đều có nhiều cảnh sát tham gia bảo vệ, kiểm soát.

Đến khoảng 7h45, bị cáo Vì Văn Toán cùng các đồng phạm được dẫn giải đến Tòa. Dự kiến, phiên toà sẽ kéo dài 3 ngày từ 26/12 - 28/12/2019.

Chân dung 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp dâm, sát hại ở Điện Biên - Ảnh 1.
Chân dung 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp dâm, sát hại ở Điện Biên - Ảnh 2.

Bị cáo Vì Văn Toán - được xác định là chủ mưu vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại

Chân dung 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp dâm, sát hại ở Điện Biên - Ảnh 3.

Bị cáo Bùi Văn Công.


Chân dung 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp dâm, sát hại ở Điện Biên - Ảnh 4.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu (vợ Công).

Chân dung 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp dâm, sát hại ở Điện Biên - Ảnh 5.

Bị cáo Vương Văn Hùng.

Chân dung 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp dâm, sát hại ở Điện Biên - Ảnh 6.

Bị cáo Phạm Văn Nhiệm.

Chân dung 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp dâm, sát hại ở Điện Biên - Ảnh 7.

Bị cáo Lường Văn Lả.

Chân dung 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp dâm, sát hại ở Điện Biên - Ảnh 8.

Bị cáo Lường Văn Hùng.

Chân dung 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp dâm, sát hại ở Điện Biên - Ảnh 9.

Bị cáo Phạm Văn Dũng.

Chân dung 9 bị cáo trong vụ án nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp dâm, sát hại ở Điện Biên - Ảnh 10.

Bị cáo Cầm Văn Chương.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Điện Biên, Vì Văn Toán (37 tuổi) và Vương Văn Hùng (35 tuổi) quen biết với nhau trong thời gian chấp hành án tại Trại giam Yên Hạ, tỉnh Sơn La.

Ngày 1/2, Hùng đến nhà Toán chơi, nghe Toán nói Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú xã Thanh Hưng, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) nợ mình 300 triệu tiền mua ma túy. Toán nhờ Hùng đòi tiền Hiền, Hùng bảo để sắp xếp thời gian sẽ bàn cụ thể.

Sáng 3/2 (tức 29 Tết), Bùi Văn Công (44 tuổi, trú xã Thanh Nưa) đến nhà Toán thì gặp Hùng ở đó. Toán nói muốn đòi số tiền 300 triệu đồng Hiền nợ mua ma túy, Công nói Hiền cũng đang nợ mình 30 triệu đồng.

Toán nhờ Công và Hùng bắt Hiền để đòi tiền và hứa sẽ trả mấy chục triệu đồng. Hùng bảo một mình không làm được, Công nói sẽ rủ thêm người và hẹn 15h chiều cùng ngày lên nhà Công bàn bạc cụ thể.

Đến 15h chiều, Toán điều khiển xe máy chở Hùng qua chợ Mường Thanh (TP.Điện Biên Phủ) và chỉ mặt Hiền. Hùng sau khi quan sát thì phát hiện có cả Cao Mỹ Duyên đang ở cùng mẹ. Sau đó, cả 2 đối tượng về nhà Bùi Văn Công và gặp cả Lường Văn Hùng (28 tuổi), Lường Văn Lả (25 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi) tại đây.

Toán nhờ bắt Hiền để đòi nợ và sẽ trả công mấy chục triệu cùng ma túy. Công đưa ý kiến bắt con gái Hiền để trả nợ, cả bọn đồng ý. Toán giao nhiệm vụ cho Vương Hùng xuống chợ lấy số điện thoại của con gái Hiền rồi gọi đặt mua khoảng 10 con gà mang lên khu vực C13 phường Thanh Trường, TP.Điện Biên Phủ để Công, Nhiệm, Lả, Lường Hùng bắt giữ.

Trong suốt quá trình gây án, Bùi Văn Công đóng vai trò là kẻ chỉ đạo các đối tượng khác thực hiện hành vi phạm tội. Cụ thể, Công chính là người đưa ra ý kiến bắt Duyên để đòi nợ, sau đó cũng chính đối tượng này dùng côn nhị khúc siết cổ khiến nạn nhân Duyên ngất đi để bắt cóc.

Khi về đến nhà Công, nạn nhân Cao Mỹ Duyên đã vùng dậy chạy trốn, tuy nhiên đã bị cả Công, Lường Hùng và Lả bắt giữ lại. Lúc này, Công chỉ đạo đồng bọn đưa Duyên vào phòng ngủ và cũng là người đưa ra ý kiến hiếp dâm nạn nhân.

VKSND tỉnh Điện Biên xác định, trong suốt quãng thời gian từ 4/2 – 6/2, các bị cáo đã dùng vũ lực để thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn với Cao Mỹ Duyên tất cả 5 lần. Trong suốt 5 lần thực hiện hành vi trên, các đối tượng đều tổ chức sử dụng ma túy tại nhà riêng của Bùi Văn Công ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Cho đến 22h30 tối 6/2, Toán cùng Vương Văn Hùng có mặt ở nhà Công. Thời điểm này, sau nhiều ngày bị hành hạ về thể xác và tinh thần, sức khỏe của Cao Mỹ Duyên đã suy yếu. Bùi Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) là người chăm sóc, bón cơm cho nạn nhân, phát hiện Duyên không thể ăn được nên nói lại với Công.

Sau đó, các đối tượng đã đưa Duyên ra căn nhà hoang sau nhà Công.Tại đây, Công sử dụng chiếc côn nhị khúc siết cổ nạn nhân đến chết. Quá trình này, các đối tượng Lường,Hùng, Lả, Nhiệm cùng tham gia sát hại nạn nhân, trong khi Toán, Vương Hùng và Thu chứng kiến.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14