Lần tháo chạy bất thành của nữ sinh giao gà trước khi bị nhóm người hãm hiếp, sát hại

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 21:50 25/12/2019

Sau khi bị bắt cóc và đưa về đến nhà Công, nạn nhân Duyên đã vùng dậy chạy trốn, tuy nhiên đã bị cả Công, Lường, Hùng và Lả bắt giữ lại. Lúc này, Công chỉ đạo đồng bọn đưa Duyên vào phòng ngủ và cũng là người đưa ra ý kiến hiếp dâm nạn nhân.

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, ngày 26/12 tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên sẽ đưa 9 bị can ra xét xử sơ thẩm.

Buổi xét xử sẽ diễn ra ở sân vận động tỉnh Điện Biên, sức chứa 10 ngàn chỗ ngồi. Theo dự kiến sẽ có khoảng 3 đến 5 ngàn người đến theo dõi phiên tòa.

Lần tháo chạy bất thành của nữ sinh giao gà trước khi bị nhóm người hãm hiếp, sát hại - Ảnh 1.

Nữ sinh giao gà bị sát hại dã man.

Cho đến nay, những hành vi tàn ác của nhóm hung thủ gây ra cho nạn nhân Cao Mỹ Duyên (SN 1997) khiến nhiều người vẫn còn căm phẫn. Trong đó, bị can Vì Văn Toán (37 tuổi trú tại bản Nà Ngum, Đội 5 xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được xác định là kẻ chủ mưu.

Công an đã làm rõ, năm 2009, Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (trú tại xã Thanh Hưng, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Toán bị bắt và thụ án tù 9 năm 6 tháng.

Lần tháo chạy bất thành của nữ sinh giao gà trước khi bị nhóm người hãm hiếp, sát hại - Ảnh 2.

Chân dung 9 đối tượng bắt cóc hiếp dâm và sát hại nữ sinh giao gà.

Năm 2019, Toán mãn hạn tù. Trở về địa phương rồi ra chợ Mường Thanh tìm bặp bà Hiền để đòi nợ.

Bị người phụ nữ từ chối trả, Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái 20 tuổi của bà Hiền là Cao Mỹ Duyên để uy hiếp. Sau đó nhóm người mà Toán thuê đã hãm hiếp và sát hại nữ sinh Duyên.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Điện Biên, Vì Văn Toán (37 tuổi) và Vương Văn Hùng (35 tuổi) quen biết với nhau trong thời gian chấp hành án tại Trại giam Yên Hạ, tỉnh Sơn La.

Lần tháo chạy bất thành của nữ sinh giao gà trước khi bị nhóm người hãm hiếp, sát hại - Ảnh 3.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nữ sinh giao gà.

Ngày 1/2, Hùng đến nhà Toán chơi, nghe Toán nói Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú xã Thanh Hưng, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) nợ mình 300 triệu tiền mua ma túy. Toán nhờ Hùng đòi tiền Hiền, Hùng bảo để sắp xếp thời gian sẽ bàn cụ thể.

Sáng 3/2 (tức 29 Tết), Bùi Văn Công (44 tuổi, trú xã Thanh Nưa) đến nhà Toán thì gặp Hùng ở đó. Toán nói muốn đòi số tiền 300 triệu đồng Hiền nợ mua ma túy, Công nói Hiền cũng đang nợ mình 30 triệu đồng.

Toán nhờ Công và Hùng bắt Hiền để đòi tiền và hứa sẽ trả mấy chục triệu đồng. Hùng bảo một mình không làm được, Công nói sẽ rủ thêm người và hẹn 15h chiều cùng ngày lên nhà Công bàn bạc cụ thể.

Lần tháo chạy bất thành của nữ sinh giao gà trước khi bị nhóm người hãm hiếp, sát hại - Ảnh 4.

Mẹ nữ sinh giao gà hầu tòa ngày 27/11 vì liên quan đến việc mua bán ma tuý.

Đến 15h chiều, Toán điều khiển xe máy chở Hùng qua chợ Mường Thanh (TP.Điện Biên Phủ) và chỉ mặt Hiền. Hùng sau khi quan sát thì phát hiện có cả Cao Mỹ Duyên đang ở cùng mẹ. Sau đó, cả 2 đối tượng về nhà Bùi Văn Công và gặp cả Lường Văn Hùng (28 tuổi), Lường Văn Lả (25 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi) tại đây.

Toán nhờ bắt Hiền để đòi nợ và sẽ trả công mấy chục triệu cùng ma túy. Công đưa ý kiến bắt con gái Hiền để đòi nợ, cả bọn đồng ý. Toán giao nhiệm vụ cho Vương Hùng xuống chợ lấy số điện thoại của con gái Hiền rồi gọi đặt mua khoảng 10 con gà mang lên khu vực C13 phường Thanh Trường, TP.Điện Biên Phủ để Công, Nhiệm, Lả, Lường Hùng bắt giữ.

Trong suốt quá trình gây án, Bùi Văn Công đóng vai trò là kẻ chỉ đạo các đối tượng khác thực hiện hành vi phạm tội. Cụ thể, Công chính là người đưa ra ý kiến bắt Duyên để đòi nợ, sau đó cũng chính đối tượng này dùng côn nhị khúc siết cổ khiến nạn nhân Duyên ngất đi để bắt cóc.

Lần tháo chạy bất thành của nữ sinh giao gà trước khi bị nhóm người hãm hiếp, sát hại - Ảnh 5.

Ngôi nhà nơi các bị cáo sát hại nữ sinh Duyên.

Khi về đến nhà Công, nạn nhân Cao Mỹ Duyên đã vùng dậy chạy trốn, tuy nhiên đã bị cả Công, Lường Hùng và Lả bắt giữ lại. Lúc này, Công chỉ đạo đồng bọn đưa Duyên vào phòng ngủ và cũng là người đưa ra ý kiến hiếp dâm nạn nhân.

VKSND tỉnh Điện Biên xác định, trong suốt quãng thời gian từ 4/2 – 6/2, các bị cáo đã dùng vũ lực để thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn với Cao Mỹ Duyên tất cả 5 lần. Trong suốt 5 lần thực hiện hành vi trên, các đối tượng đều tổ chức sử dụng ma túy tại nhà riêng của Bùi Văn Công ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Lần tháo chạy bất thành của nữ sinh giao gà trước khi bị nhóm người hãm hiếp, sát hại - Ảnh 6.

Chiếc xe tải chở thi thể Duyên.

Cho đến 22h30 tối 6/2, Toán cùng Vương Văn Hùng có mặt ở nhà Công. Thời điểm này, sau nhiều ngày bị hành hạ về thể xác và tinh thần, sức khỏe của Cao Mỹ Duyên đã suy yếu. Bùi Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) là người chăm sóc, bón cơm cho nạn nhân, phát hiện Duyên không thể ăn được nên nói lại với Công.

"Nó không ăn được thì kệ nó, mẹ nó không trả tiền thì giết nó đi", Công nói với Thu khi cả bọn tập trung.

"Chúng mày hiếp nó rồi, giờ nó yếu. Không lấy được tiền chuộc và cũng không cho nó về được thì mang đi xử lý", Toán chỉ đạo cả bọn.

Sau đó, các đối tượng đã đưa Duyên ra căn nhà hoang sau nhà Công. Tại đây, Công sử dụng chiếc côn nhị khúc siết cổ nạn nhân đến chết.

Quá trình này, các đối tượng Lường Hùng, Lả, Nhiệm cùng tham gia sát hại nạn nhân, trong khi Toán, Vương Hùng và Thu chứng kiến.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm