5 giờ ngồi tòa và nỗi đau đớn tột cùng của chị gái nữ sinh giao gà: "Gia đình đã quá mệt mỏi, xin đừng công kích thêm nữa"

Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 09:23 27/12/2019

Trong phiên xét xử em gái mình, chị L. đã phải nghe những lời thuật lại đầy nhẫn tâm của nhóm người gây án. Chị và người bố đã phải kìm nén giọt nước mắt trước nỗi đau mất em và những lời dị nghị từ người khác. Chị chia sẻ, hiện gia đình đã quá đau khổ, mong mọi người đừng công kích thêm nữa.

"Sinh mạng một con người mà sao bọn chúng nhẫn tâm làm như vậy?"

Trong 3 ngày từ 26/12-28/12, TAND tỉnh Điện Biên đưa ra xét xử 9 bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, ở huyện Điện Biên).

9 bị cáo đưa ra xét xử gồm Vì Văn Toán (38 tuổi, chủ mưu), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên).

Sau buổi xét xử đầu tiên, ông Cao Văn H. (bố Duyên) và chị Cao Thảo L. đều tỏ ra đau đớn, bức xúc. Cả hai tham dự phiên tòa, phải nghe những tên cầm thú kể lại từng chi tiết, những lần hãm hiếp rồi sát hại con/em gái mình.

Không chỉ có vậy hai bố con chị L. còn bị người khác dị nghị, cho rằng cái chết của em gái là do mẹ mình không thương con, coi tiền quan trọng hơn. Chị và người bố cố né tránh nỗi đau mà gia đình đang phải chịu đựng suốt thời gian qua.

5 giờ ngồi tòa và nỗi đau đớn tột cùng của chị gái nữ sinh giao gà: Gia đình đã quá mệt mỏi, xin đừng công kích thêm nữa - Ảnh 1.

Chị gái của nạn nhân tại phiên xét xử sáng nay.

Chị L. chia sẻ, kể từ khi em gái bị sát hại, mẹ bị bắt giam vì dính líu tới buôn bán ma túy, cuộc sống của gia đình chị đảo lộn, không khác gì địa ngục, gia đình tan nát, một thảm kịch chưa biết bao giờ kết thúc.

Từ ngày gia đình xảy ra biến cố, chị L. sút mất cả chục cân, ăn không ngon, giấc ngủ cũng chập chờn, chị L. cũng phải bỏ dở công việc để cùng bố đi tìm công lý cho em gái và kháng cáo cho mẹ.

"Thật sự quá đau lòng, chỉ mong những kẻ gây án với em gái phải đền tội. Ngày hôm qua cả ngày ngồi nghe những kẻ gây án khai nhận hành vi tội ác với em gái mình tôi với bố đau xót lắm. Sinh mạng một con người mà sao bọn chúng nhẫn tâm làm như vậy, hôm qua chúng tôi đã phải kìm nén giọt nước mắt", chị L. nói.

Gia đình đã quá mệt mỏi…

Theo người chị gái, suốt thời gian qua cuộc sống của hai bố con chị gần như khép kín, họ cũng ít tiếp xúc với hàng xóm. Nói về việc mẹ mình là bà Trần Thị Hiền bị nhiều người chửi khi gián tiếp gây ra cái chết của chính con gái vì không báo công an kịp thời, chị Loan cho rằng, chỉ có người trong cuộc mới hiểu chuyện như thế nào.

"Họ không phải là những người trong cuộc nên không hiểu được những gì mà gia đình tôi đang phải trải qua. Sáng dự phiên tòa của em gái, tôi cũng bị một số người dân hỏi han về điều này nhưng thật sự không muốn trả lời.

Người ta nói gia đình tôi vì gà mà mất con, nhưng họ chẳng biết rõ tường tận vụ việc là như thế nào. Nhiều người ác ý quá, giờ tôi và bố chỉ biết im lặng, động viên nhau sống tiếp, gia đình thật sự đã quá mệt mỏi rồi, xin mọi người đừng công kích thêm nữa", chị L. nói.

5 giờ ngồi tòa và nỗi đau đớn tột cùng của chị gái nữ sinh giao gà: Gia đình đã quá mệt mỏi, xin đừng công kích thêm nữa - Ảnh 2.

Bố của nạn nhân Cao Mỹ Duyên

Ngồi cạnh con gái, ông H. cho biết thêm, từ ngày xảy ra chuyện, mọi công việc của gia đình đều đình trệ, bỏ bê, không ai thiết tha làm gì nữa.

Công việc trồng long nhãn hằng năm thu gần 300 triệu năm nay mất trắng, gia đình ông bỏ hẳn nuôi gà bán Tết. Nói thêm về người vợ đang vướng vòng lao lý, ông H. cho rằng vợ mình bị oan, hiện tại gia đình và luật sư đang thu thập chứng cứ, chứng minh bà Hiền mình bị oan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14