Xét nghiệm lần 2 với thuyền viên tàu hàng Ocean Amazing sau 1 ca tử vong, chỉ còn 2 mẫu dương tính SARS-CoV-2

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:49 24/02/2021

So với lần lấy mẫu xét nghiệm đầu tiên phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xét nghiệm lần 2 với 20 thuyền viên, kết quả chỉ còn 2 mẫu dương tính.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 24/2 về việc lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 20 thuyền viên tàu hàng Ocean Amazing cho biết có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp không khẳng định (nghi ngờ). Như vậy so với lần xét nghiệm đầu tiên phát hiện 5 trường hợp dương tính, giờ chỉ còn 2 trường hợp.

Trước đó vào ngày 20/2, tàu Ocean Amazing trên đường từ Indonesia đi giao hàng thì phát hiện một người tử vong chưa rõ nguyên nhân khi ở vùng biển Việt Nam.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 20/21 thuyền viên tàu Ocean Amazing (không lấy mẫu xét nghiệm người tử vong).

Theo thông báo kết quả xét nghiệm cùng ngày 20/2 cho thấy có 5 thuyền viên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 và một trường hợp nghi ngờ. Ngày 22/2, các mẫu này đã được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM để xét nghiệm trình tự gene.

Xét nghiệm lần 2 với thuyền viên tàu hàng Ocean Amazing sau 1 ca tử vong, chỉ còn 2 mẫu dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hiện các thuyền viên còn trên tàu chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi họp với chủ hàng và các bên liên quan, chủ tàu đang làm thủ tục xin phép cho tàu quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó sẽ quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng.

Mặt khác, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng báo cáo Viện Pasteur TP.HCM và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế.

Tính đến hết ngày 22/2, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận 80 ca nhiễm Covid-19 (cộng dồn) và đã được điều trị khỏi bệnh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm