Xếp hạng 3 lí do khiến lớp học là nơi lý tưởng nhất để... ngủ

Ánh Nguyệt, Theo Helino 10:23 02/03/2018

Ngoài việc thức khuya dẫn đến ngủ gật trong lớp, 2 lí do nữa làm học sinh không hứng thú với việc học sẽ khiến bạn bất ngờ.

Thời đi học, có lẽ ai cũng có những buổi học mà không dành hết cả thời gian để tập trung học tập, thay vào đó là để tâm hồn lơ lưng trên mây, nói chuyện trong giờ… và đặc biệt là ngủ. Dưới đây là 3 lí do tiêu biểu nhất khiến cho học sinh luôn cảm thấy buồn ngủ trong lớp.

Xếp hạng 3 lí do khiến lớp học là nơi lý tưởng nhất để... ngủ - Ảnh 1.

3. Thức quá khuya đêm hôm trước

Việc thức quá khuya để học bài dẫn đến sự thiếu ngủ ngày hôm sau là một trong những thói quen gây hại cho sức khỏe của học sinh. Chính bởi vì đêm hôm trước ngủ không đủ nên sáng hôm sau khi đi học bạn thường ngủ trong giờ, dẫn đến một loạt hậu quả như: bị cô giáo nhắc nhở, bỏ lỡ mất kiến thức... Do đó, nếu có quá nhiều bài tập, bạn nên sắp xếp thời gian một cách hợp lí nhất để học tập được hiệu quả hơn.

Ngoài ra, dù là vì bất cứ lí do gì, bạn cũng không nên thức quá khuya. Học tập là cả một chặng đường dài, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi để tiếp tục chinh phục nó chứ đừng nên học nhồi nhét quá nhiều vào buổi tối. Thói quen này cần được loại bỏ ngay.

Xếp hạng 3 lí do khiến lớp học là nơi lý tưởng nhất để... ngủ - Ảnh 2.

2. Bạn không hứng thú với bài giảng

Bạn rất hào hứng với môn học đó nhưng sự đáp ứng của thầy cô lại không như mong đợi, không khí xung quanh cũng không đủ sôi nổi để có bạn có thêm động lực. 

Đôi khi, bạn muốn được tương tác nhiều hơn nhưng lại gặp phải hạn chế này. Do đó, bạn không cảm thấy hứng thú với những gì đang diễn ra. Và thế là bạn chán nản và quyết định ngủ luôn cả tiết học đó. Điều này không phải hiếm gặp.

Xếp hạng 3 lí do khiến lớp học là nơi lý tưởng nhất để... ngủ - Ảnh 3.

1. Thời tiết

Đứng vị trí số 1 chính là lí do thời tiết. Nhiều khi, cơn buồn ngủ của học sinh đến từ những lí do rất đơn giản như: thời tiết quá mát mẻ hay quá nóng, quá rét. Đó cũng là chuyện dễ hiểu bởi thời tiết mát mẻ với những làn gió êm đềm thật sự là một điều kiện tuyệt vời để ngủ, khi trời rét thì tay chân lại càng không muốn hoạt động để viết bài, cuộn mình trong chiếc áo phao dầy cộp để ngủ thì còn gì ấm bằng.

Xếp hạng 3 lí do khiến lớp học là nơi lý tưởng nhất để... ngủ - Ảnh 4.

Mưa gió bão bùng hay thậm chí cả tuyết đều không thể cản trở giấc ngủ của bạn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm