Xem xét xử lý hành vi tự ý trốn khỏi nơi cách ly của 5 người nhà bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng

Khương Mỹ, Theo Nhịp Sống Việt 16:49 24/03/2020

5 người nhà của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng từng trốn khỏi nơi cách ly để về nhà vừa kết thúc 14 ngày giám sát y tế. Hiện, cơ quan chức năng đang xem xét xử lý hành vi trốn khỏi nơi cách ly của họ.

Chiều 24/3, bác sĩ Nguyễn Trọng Phương - GĐ Trung tâm Y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, 5 người thân của nữ nhân viên siêu thị Điện máy Xanh nhiễm Covid-19 (bệnh nhân bị lây nhiễm khi có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân người Anh thứ 22, 23 nhiễm Covid-19) đã trở về nhà sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly.

"Sau 14 ngày cách ly, những người này được trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và đã trở về nhà. Họ tự bắt xe về, sức khỏe của họ ổn định", bác sĩ Phương, thông tin.

Những người này là chồng, mẹ chồng, em chồng và con của bệnh nhân N.T.T.N. (29 tuổi, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu). Họ được xác định là F1 vì tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Xem xét xử lý hành vi tự ý trốn khỏi nơi cách ly của 5 người nhà bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trung tâm y tế quận Hải Châu, nơi cách ly người nhà của bệnh nhân thứ 35.

Trước đó, nhóm 5 người trên thực hiện cách ly bắt buộc từ ngày 9/3 sau khi bệnh nhân thứ 35 được xác nhận. Họ được cách ly tại bệnh viện quận Hải Châu trong thời gian 14 ngày.

Trong thời gian cách ly, 5 người được lấy mẫu phẩm xét nghiệm Covid-19. Tất cả các mẫu phẩm đều âm tính. Các nhân viên y tế và bác sĩ tại bệnh viện Hải Châu thường xuyên đo thân nhiệt, kiểm tra sức khoẻ họ ngày 2 lần. Thức ăn, vật dụng sinh hoạt cũng được phục vụ miễn phí như các trường hợp cách ly khác.

Tuy nhiên, ngày 19/3, các nhân viên y tế phát hiện nhóm 5 người này không có mặt tại nơi cách ly. Lực lượng an ninh tiến hành kiểm tra thì phát hiện cửa sau khu cách ly làm bằng nhôm mỏng, có khoá ngoài đã bị phá.

Sự việc được báo cáo lên Sở Y tế, đồng thời lực lượng công an tại hiện trường lập biên bản vụ việc. UBND phường Bình Thuận (quận Hải Châu) cũng cử người đến nhà của 5 người để thuyết phục họ quay lại nơi cách ly. Khoảng 30 phút sau, nhóm người này được đưa lên xe cấp cứu để về bệnh viện quận Hải Châu. Trong thời gian từ Trung tâm Y tế quận về nhà và quay trở lại nơi cách ly, gia đình anh S. không tiếp xúc với ai.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND quận Hải Châu cho biết, quận đang bàn bạc, xem xét xử lý hành vi tự ý trốn khỏi nơi cách ly của những người trên.

Xem xét xử lý hành vi tự ý trốn khỏi nơi cách ly của 5 người nhà bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm