Xem trực tiếp bốc thăm AFF Cup 2024 trên kênh nào?

VTC News, Theo VTC 08:36 21/05/2024

Thông tin chi tiết về AFF Cup 2024: Kênh trực tiếp, diễn ra khi nào, ở đâu, có đội nào tham dự?

Lễ bốc thăm AFF Cup 2024 diễn ra lúc 14h hôm nay 21/5 tại Hà Nội. Đội tuyển Việt Nam xác định các đối thủ ở vòng bảng.

Người hâm mộ xem trực tiếp bốc thăm AFF Cup trên hệ thống FPT Play (ứng dụng FPT Play và kênh YouTube FPT Bóng đá Việt).

Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2024 được tổ chức tại Việt Nam. Do đó, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Kim Sang-sik đều có mặt.

Xem trực tiếp bốc thăm AFF Cup 2024 trên kênh nào? - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam xác định đối thủ ở AFF Cup 2024.

Huấn luyện viên Masatada Ishii của đội tuyển Thái Lan, Tom Saintfiet của Philippines và Kim Pan-gon của Malaysia đến tham dự trực tiếp. Huấn luyện viên Shin Tae-yong của Indonesia và đại diện các đội tuyển khác dự trực tuyến.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan, do đó chắc chắn không chung bảng đối thủ này.

Nhóm 2 có Indonesia và Malaysia. Trong 3 kỳ AFF Cup gần nhất, đội tuyển Việt Nam đều gặp Malaysia ở vòng bảng và toàn thắng. Indonesia vừa thắng đội tuyển Việt Nam 3 trận liên tiếp đầu năm 2024.

Singapore, Philippines thuộc nhóm 3. Nhóm 4 có Myanmar, Campuchia. Lào và đội thắng trận play-off (Brunei hoặc Timor Leste) nằm ở nhóm 5.

AFF Cup 2024 diễn ra khi nào?

AFF Cup 2024 dự kiến khai mạc vào ngày 23/11, diễn ra đến hết ngày 21/12. Năm nay, giải đấu đổi tên thành ASEAN Cup nhưng vẫn giữ nguyên thể thức thi đấu.

10 đội tuyển tham dự giải đấu gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines, Myanmar, Lào, Campuchia và đội thắng trong cặp đấu play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Các đội bóng được chia thành 2 bảng đấu (mỗi bảng 5 đội) thi đấu vòng tròn một lượt. Mỗi đội được đá 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách.

Đội đầu bảng, nhì bảng giành quyền vào bán kết. Vòng bán kết và chung kết diễn ra theo thể thức 2 lượt (sân nhà, sân khách). Luật bàn thắng sân khách được áp dụng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày