Xem tốc độ mạng 5G nhanh tít mù tại Mỹ, đến cáp quang cũng phải "hít khói"

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 04/04/2019

Kết quả cho thấy tốc độ tải dữ liệu thực tế của mạng 5G cao hơn rất nhiều so với mạng Internet cáp quang cá nhân.

Hôm nay vẫn còn khá sớm so với dự kiến ban đầu, nhưng nhà mạng Verizon tại Mỹ đã chính thức bật công tắc cho mạng di động 5G đầu tiên của mình. Chỉ có một vài khu vực nhất định tại Minneapolis và Chicago được tham gia thử nghiệm mạng 5G của Verizon. Có thể nói Verizon là nhà mạng đầu tiên tại Mỹ thử nghiệm thực tế mạng di động thế hệ mới này, và nó thực sự rất ấn tượng.

Đại diện của Verizon, ông David Weissmann đã chia sẻ video thử nghiệm tốc độ 5G thực tế, trên một chiếc smartphone Moto Z3 sử dụng Moto 5G Mod, được tiếp sóng từ trạm phát 5G gần đó. Ông đã chạy ứng dụng Ookla Speedtest.net và đây là kết quả.

Thử nghiệm tốc độ mạng 5G thực tế của Verizon

Sau khi kết thúc, kết quả cho thấy tốc độ tải dữ liệu đạt tới 762 Mb/s, ping 19ms (đoạn video không cho chúng ta thấy tốc độ up dữ liệu). Với tốc độ này, mạng di động 5G dễ dàng cho các loại cáp quang khác phải hít khói, trừ khi bạn sử dụng đường truyền với gói 1 GB/s.

Theo thống kê của Ookla, tốc độ tải dữ liệu trung bình của mạng không dây tại Mỹ chỉ là 27 Mb/s, trong khi của mạng cáp quang gia đình là 96 Mb/s.

Xem tốc độ mạng 5G nhanh tít mù tại Mỹ, đến cáp quang cũng phải hít khói - Ảnh 2.

Chip modem 5G mới nhất của Qualcomm hiện nay có tốc độ tối đa trên lý thuyết là 5 Gb/s, tuy nhiên tất nhiên là trên thực tế không thể nào đạt được như lý thuyết.

Verizon cho biết những người tham gia thử nghiệm tại Minneapolis và Chicago đang được sử dụng mạng 5G với tốc độ tải trung bình là 450 Mb/s và tốc độ tối đa có thể đạt là 1Gb/s. Trước đó, mạng 4G LTE tại các khu vực này chỉ đạt tốc độ trung bình 54 - 64 Mb/s.

Tham khảo: Arstechnica

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Màn đạp cần nhanh nhất lịch sử Rap Việt - chưa hát câu nào đã được bấm chọn, cả dàn nhân viên "bóc phốt" ekip Rust về vấn đề súng đạn sau vụ Alec Baldwin bắn chết người

    Chỉ mới 5 giây mở đầu, cả trường quay đã phải ngơ ngác khi HLV Rhymastic bất ngờ đạp cần chọn đầu tiên dù Blacka chưa cất lên lời nào.
  • Đọc thêm