Xem Chân Mệnh Thiên Tử không khỏi hãi hùng trước tạo hình "sấm sét" của dàn diễn viên

NT, Theo Helino 06:00 28/10/2019

Hai năm sau ngày phát hành, bộ phim Chân Mệnh Thiên Tử bất ngờ gây sốt vì tạo hình và kỹ xảo quá vi diệu. Đây là một trường hợp đặc biệt trong top thịnh hành của Youtube Việt Nam hiện tại.

Sự có mặt của những đoạn trích từ bộ phim Chân Mệnh Thiên Tử trên top thịnh hành của Youtube Việt Nam những ngày gần đây là một bất ngờ lớn. Chân Mệnh Thiên Tử (tên tiếng Anh: Real Emperor) là một bộ phim Hồng Kông sản xuất năm 2015 và phát hành sau đó hai năm. Thời điểm ra mắt, bộ phim không gây được tiếng vang nhưng hiện tại, Chân Mệnh Thiên Tử lại nhận được một sự quan tâm rất lớn từ dân mạng Việt Nam và đang chiếm ba vị trí trong top 10 video thịnh hành nhất Youtube.

Xem Chân Mệnh Thiên Tử không khỏi hãi hùng trước tạo hình sấm sét của dàn diễn viên - Ảnh 1.

Bộ phim năm 2017 bất ngờ sốt trong cộng đồng mạng Việt Nam

Bộ phim là hành trình đi tìm một vị thiên tử được trời ban trọng trách giải cứu thời đại trong ba đứa trẻ sinh vào ngày có điềm báo của đất trời: Trần Hữu Lượng (Quý Tiểu Băng), Hàn Lâm Nhi (Từ Hải Kiều) và Chu Trùng Bát (Trương Trác Văn). Chân Mệnh Thiên Tử có nội dung khá thu hút và những tình huống vô cùng hài hước nên khi bị "đào" lại, bộ phim gây nhiều chú ý. Tuy vậy, một trong những lý do quan trọng khiến bộ phim được lan truyền nhanh đến như thế nằm ở yếu tố tạo hình và kỹ xảo. Dù được sản xuất khá gần đây nhưng tạo hình của nhân vật không khác gì những phim thập niên 90. Bên cạnh đó, bộ phim quá lạm dụng yếu tố kỹ xảo để tạo nên một thời đại ma thuật giả tưởng nên phần hình ảnh trông khá giả và buồn cười.

Xem Chân Mệnh Thiên Tử không khỏi hãi hùng trước tạo hình sấm sét của dàn diễn viên - Ảnh 2.

Tạo hình như Tế Công của nam chính

Xem Chân Mệnh Thiên Tử không khỏi hãi hùng trước tạo hình sấm sét của dàn diễn viên - Ảnh 3.

Thỏ ngọc phiên bản nữ

Xem Chân Mệnh Thiên Tử không khỏi hãi hùng trước tạo hình sấm sét của dàn diễn viên - Ảnh 4.

Và thỏ ngọc phiên bản nam có đủ cả

Nhân vật chính của bộ phim là Chu Trùng Bát (hoàng đế Chu Nguyên Chương sau này) là một chàng chăn trâu mồ côi nhưng tính tính hiền lành, bản chất thông minh và có khả năng cầu trời cao giúp mình mỗi lúc gặp nguy nan. Vào vai này, nam diễn viên Trương Trác Văn nhận được lời khen về sự lém lỉnh và hài hước của mình. Tuy vậy, tạo hình của anh trong giai đoạn chưa làm hoàng đế trông khá buồn cười, nhiều khán giả còn ví như phiên bản trẻ của Tế Công. Mà không chỉ có nam chính, tất cả những nhân vật khác trong phim đều có phần hóa trang khá lạ lùng, màu mè quá mức mà không có ý đồ gì rõ ràng.

Xem Chân Mệnh Thiên Tử không khỏi hãi hùng trước tạo hình sấm sét của dàn diễn viên - Ảnh 5.

Tạo hình nhìn là biết nhân vật phản diện

Xem Chân Mệnh Thiên Tử không khỏi hãi hùng trước tạo hình sấm sét của dàn diễn viên - Ảnh 6.

Trang phục cô dâu cách tân chăng?

Giống như rất nhiều những phim Hoa Ngữ hay phim Hồng Kông ra đời thời gian gần đây, Chân Mệnh Thiên Tử sử dụng nhiều kỹ xảo đến mức khó chịu. Các nhân vật thường xuyên có những "siêu năng lực" phi thường nhưng lại được đặt trong một không gian đồ họa quá ảo diệu. Điều này khiến cho nhiều phân cảnh giả tạo đến mức khó chịu, các nhân vật gần như tách biệt hoàn toàn với bối cảnh.

Loạt kỹ xảo "ba xu" của bộ phim

Thế nhưng, những lỗi kỹ thuật ngô nghê này lại đang khiến khán giả thích thú. Lượng người quan tâm đến Chân Mệnh Thiên Tử tăng lên từng ngày và giúp bộ phim chiếm giữ năm vị trí trong top 30 video thịnh hành nhất Youtube Việt Nam (trong đó có ba video nằm trong top 10).

Xem Chân Mệnh Thiên Tử không khỏi hãi hùng trước tạo hình sấm sét của dàn diễn viên - Ảnh 11.

Các trích đoạn Chân Mệnh Thiên Tử hot không tưởng trên Youtube Việt Nam

Xem Chân Mệnh Thiên Tử không khỏi hãi hùng trước tạo hình sấm sét của dàn diễn viên - Ảnh 12.

Những lỗi tạo hình và kỹ xảo lại khiến khán giả thích thú

Xem Chân Mệnh Thiên Tử không khỏi hãi hùng trước tạo hình sấm sét của dàn diễn viên - Ảnh 13.

Hiện tại có đến năm trích đoạn của bộ phim đang nằm trong top 30 trending Youtube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm