Xem antifan "ném đá" Mark Zuckerberg theo cách siêu to khổng lồ, chạy lên trời cũng không thoát nổi

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:08 05/06/2019

Chơi lớn siêu to kiểu này thì Mark Zuckerberg sao kịp trở tay mà đọ nổi nữa.

Trăm nghe không bằng một thấy, thế nhưng, làm siêu to khổng lồ thế này chỉ để "cà khịa" CEO Facebook thì đúng thật không phải lúc nào chúng ta cũng được mục sở thị tận mắt.

Chuyện là cách đây vài ngày, các nhà đầu tư và cổ đông lớn của Facebook đã hẹn nhau đi họp mặt trong khách sạn Nia (California) để bàn luận công việc năm 2019. Trong khi đó, "Fight for the Future" - một tổ chức phi lợi nhuận lập ra để đảm bảo quyền lợi tự do cũng như sáng tạo trên Internet - đã biết được thông tin cũng như địa điểm khách sạn này. Không bỏ lỡ cơ hội, họ đã thuê ngay một chiếc máy chiếu cao cấp xịn sò để làm điều chưa ai từng thấy: Chiếu hình ảnh thông điệp với lời nhắn "hãy sa thải Mark Zuckerberg" lên thẳng bức tường của khách sạn.

Xem antifan ném đá Mark Zuckerberg theo cách siêu to khổng lồ, chạy lên trời cũng không thoát nổi - Ảnh 1.

Dòng thông điệp "Fire Zuck" được chiếu thẳng lên mặt bên của khách sạn.

"Facebook hiện nay đã rơi vào tình thế không thể sửa đổi được," trích lời đại diện tổ chức này trên một trang blog. "Nhưng ít nhất chúng ta có thể cứu vớt bằng cách nhắn nhủ những nhà đầu tư và lãnh đạo của họ, rằng không ai muốn gánh chịu thêm hậu quả tràn lan của những hành động sai lầm nữa." Sau cùng, "Fight for the Future" vẫn cương quyết với quan điểm Mark Zuckerberg cần bị loại bỏ để Facebook có thể thay đổi và cải tổ lại.

Thực chất, suy nghĩ trên không phải là hiếm, vì chính những nhà đầu tư của Facebook cũng từng tranh cãi gay gắt về vấn đề đó. Ngay trong cuộc họp vào năm ngoái, nhiều người đã bày tỏ sự bất đồng khi không muốn Mark Zuckerberg tiếp tục nắm giữ quyền lực quá lớn và thao túng Facebook như hiện tại. Vì thế, động thái vừa rồi cũng sẽ không khiến nội bộ Facebook quá bất ngờ và sửng sốt.

Xem antifan ném đá Mark Zuckerberg theo cách siêu to khổng lồ, chạy lên trời cũng không thoát nổi - Ảnh 2.

Nực cười thay, một người được cho là nhân viên Facebook (có phù hiệu Facebook trên áo) thậm chí còn tới gặp người đang bật máy chiếu dưới tầng, cảm ơn anh ta vì đã "nói đúng tâm trạng". Đây thực sự là dấu hiệu cho thấy Facebook đang có phần bị chia rẽ theo 2 phe khác nhau liên quan tới vấn đề của Mark Zuckerberg.

Dù sao thì hiện tại, quyền hạn của Mark Zuckerberg dựa trên cổ phần công ty vẫn là tối thượng nhất, không ai có thể đề xuất chống lại anh trong mọi quyết định lớn được. Mọi nỗ lực "ném đá" xét cho cùng cũng chỉ... để đấy mà thôi, trừ khi có một biến cố nào đó đủ lớn để đảo lộn tất cả thì may ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Hương Giang chính thức lộ diện, Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng liệu có đi chung xe như lời đồn?

    Hương Giang, Thiều Bảo Trâm, Kim Seon Ho,... những cái tên hot nhất ngày hôm nay đã làm gì?
  • Đọc thêm