Khinh bỉ vợ Mark Zuckerberg, quấy rối tình dục nhân viên: Vạch mặt trưởng an ninh nhà CEO Facebook

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 16:59 31/05/2019

Những tiết lộ đã được tổng hợp bởi nhiều trang tin uy tín về hành vi đáng xấu hổ của trưởng bộ phận an ninh riêng cho gia đình nhà Mark Zuckerberg.

Mark Zuckerberg, bên cạnh việc là CEO của một đế chế công nghệ hùng mạnh nhất thế giới, còn là một trong những tỷ phú tự thân trẻ tuổi hàng đầu. Vì thế, không khó hiểu khi gia đình anh luôn túc trực một đội ngũ nhân viên riêng phục vụ, bảo vệ và lo liệu mọi việc trong nhà.

Thế nhưng, một vụ "phốt" mới nhất lại vừa bị bóc mẽ phanh phui đầy xấu hổ, thậm chí liên quan trực tiếp tới một nhân vật có danh tiếng khá lớn. Trưởng bộ phận an ninh của gia đình Mark Zuckerberg - ông Liam Booth - vừa bị lên tiếng tố cáo bởi 2 cựu nhân viên về hành vi quấy rối tình dục cùng những hành vi sai trái khác. Tin tức này đã được cả Business Insider và NBC xác nhận.

Trước đây, Booth từng làm cho Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Obama. Bên cạnh tội quấy rối tình dục, Booth cũng bị 2 nhân viên cũ kia cho là đã có lời lẽ và động thái phân biệt chủng tộc, xúc phạm tới vợ Priscilla Chan của Mark Zuckerberg và nhiều người khác.

Khinh bỉ vợ Mark Zuckerberg, quấy rối tình dục nhân viên: Vạch mặt trưởng bộ phận an ninh nhà CEO Facebook - Ảnh 1.

Vợ chồng Mark Zcukerberg - Priscilla Chan.

Chia sẻ giấu tên, 1 trong 2 nhân viên cũ này cho biết cô từng làm trợ lý cho Booth, thường xuyên chứng kiến cảnh ông ta nói những lời khiếm nhã, hạ thấp danh dự một nhân viên khác, còn động chạm quấy rối trong một nhà hàng vào năm ngoái. Cô cũng tiết lộ Booth thường xuyên tìm kiếm lý do để nạt nộ và quấy rối mình khi đi làm, bình phẩm với tất cả mọi người về trang phục "dễ gây sao lãng" của mình. Sau này, cô đã bị gã ta sa thải chỉ vì "liếc mắt khi đang họp" và phàn nàn về một bản báo cáo công việc.

Trong khi đó, nhân viên cũ thứ 2 cũng cho biết Booth thường dùng từ ngữ xưng hô không đúng mực với một đồng nghiệp chuyển giới, thường nhắc đến cô/anh ấy như một cá thể dị biệt và không cùng đẳng cấp. Ngoài ra, tính phân biệt chủng tộc của Booth cũng không ngần ngại để lộ rõ khi bình phẩm về vợ Priscilla Chan của CEO Mark Zuckerberg cũng như những người da màu.

Không chỉ có vậy, Booth cũng bị cho là khinh bỉ và không thuận theo những dự án mà vợ chồng CEO Mark Zuckerberg đang cố gắng thực hiện, bao gồm các tổ chức nhân ái hay chương trình ủng hộ người da màu.

Khinh bỉ vợ Mark Zuckerberg, quấy rối tình dục nhân viên: Vạch mặt trưởng bộ phận an ninh nhà CEO Facebook - Ảnh 2.

Gia đình Mark Zuckerberg cũng có một đội ngũ hỗ trợ riêng tại nhà.

Toàn bộ những lời tố cáo trên đã được hãng luật The Bloom Firm tổng hợp và gửi đến qua đường thư tay tới tận nhà riêng của Mark Zuckerberg để xem xét. Trong đó, thông điệp họ nhắc đến là các hành vi "sặc mùi phân biệt", "quấy rối tình dục kinh khủng" và mô tả về không khí làm việc tiêu cực.

Tại sao vụ việc này không lộ ra từ sớm hơn?

Đó tiếp tục là câu hỏi dẫn tới một nút thắt bất ngờ mới, tiếp tục được tiết lộ bởi 2 nhân viên cũ trên. Cụ thể, họ có nhắc đến ông Brian Mosteller - giám đốc quản lý văn phòng riêng của Mark Zuckerberg - là người đã tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên, không phải một mà là nhiều lần, Mosteller đã gần như phớt lờ đi các động thái giải quyết và phản đối Booth dù đã bị kêu ca liên tục.

Hiện tại, cả 2 nhân viên cũ và hãng luật Bloom vẫn chưa có nhận xét thêm gì về sự liên quan của Mark Zuckerberg, cũng không rõ vị CEO này có thực sự biết về những tình tiết trên từ trước hay không.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm