Chỉ trích hiện tượng "ông bà làm YouTube", chủ kênh NTN Vlogs lại tạo drama dữ dội trên Facebook

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:57 29/05/2019

Tiếp tục thêm một quan điểm nữa tới từ NTN Vlogs, một trong những kênh YouTube nhiều sub nhất Việt Nam về trào lưu các ông bà làm vlog hiện nay.

Dù đã dần có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng những ngày gần đây, các luồng tin về trào lưu ông bà rủ nhau làm YouTuber nói chung và thành tích của "Bà Tân Vlog" nói riêng vẫn chưa thực sự hết được bàn tán. Nhiều quan điểm trái chiều đã được đưa ra, và mới đây nhất, ý kiến xuất phát từ Nguyễn Thành Nam - chủ nhân kênh NTN Vlogs nổi tiếng với hơn 7 triệu sub đứng Top 3 Việt Nam - lại một lần nữa khiến cư dân mạng phải xôn xao.

Chỉ trích hiện tượng ông bà làm YouTube, chủ kênh NTN Vlogs lại tạo drama dữ dội trên Facebook - Ảnh 1.

Nguyễn Thành Nam - chủ nhân kênh NTN Vlogs lại một phen nữa khơi dậy cuộc tranh cãi của cư dân mạng.

Cụ thể, trong một bài đăng tải lên vào tối qua (28/5) trên cả fanpage và Facebook cá nhân, Nguyễn Thành Nam đã trực tiếp bộc lộ những suy nghĩ của mình về việc nhiều kênh vlog lập ra của các cụ ông cụ bà gần đây, nối tiếp chuỗi tranh cãi chưa kịp nghỉ ngơi của cộng đồng mạng:

KIẾM TIỀN BẰNG SỨC LAO ĐỘNG CỦA ÔNG BÀ!

Tôi xin nói câu này trước khi vào chủ đề chính mà rất nhiều bạn quan tâm: "Đẳng cấp là tự kiếm tiền và báo hiếu ông bà chứ không phải lấy sức lao động của ông bà mình ra để kiếm tiền rồi báo hiếu."

Không hiểu các cháu bây giờ có thương ông bà không. Các bạn nhìn có thấy thương không. Nếu các bạn không thấy thương thì các bạn không có cảm xúc buồn mà chỉ có cảm xúc muốn bản thân được vui.

Riêng tôi dù cho nhà tôi có nghèo thì tôi không bao giờ để ông bà phải lao động vì tôi. OK. Ông bà già 70, 80 tuổi rồi còn bắt học thuộc từng chữ để làm video kiếm tiền cho các cháu. Khỏe không sao, đây ông bà già cả ốm yếu rồi còn bị hành tội. Tiền nhiều ông bà cũng đâu tiêu được. Cái chính là ông bà muốn được phụng dưỡng khi về già.

Biết là giúp các cháu kiếm ra tiền nhưng tôi thấy tội lắm. Ông bà già thì thường rất yếu và chậm chạp, thậm chí còn đau nhức xương khớp, cần được nghỉ ngơi. Hãy kiếm tiền bằng thực lực của các bạn thôi đừng lôi trẻ em hoặc người già vào nữa.

Quay thì cũng nên có tư tưởng làm kỷ niệm 1 vài video thôi, chứ đừng lạm dụng ông bà hoặc trẻ nhỏ. Người già luôn muốn được nghỉ ngơi nhưng vì thương con cháu mới làm thôi chứ chẳng ai bảo ông bà muốn làm YouTube kiếm tiền đâu các bạn ạ. (Các bạn thử hỏi ông bà mình xem là tự hiểu).

Nếu các bạn đọc đến đây mà nghĩ NTN ghen ăn tức ở thì các bạn đang nhầm. Tôi còn mong các bạn kiếm được nhiều tiền để đất nước phát triển chứ tôi không hẹp hòi. Nếu tôi trẻ trâu thì tôi không phải là NTN và được nhiều bạn yêu quý, ủng hộ.

PHONG ĐỘ LÀ NHẤT THỜI - ĐẲNG CẤP LÀ MÃI MÃI

Cái chính là tôi muốn nói cái vấn đề đua đòi làm theo phong trào rồi bắt cả ông bà lên làm video. Chắc các bạn không biết YouTube họ nghiêm cấm hành vi lạm dụng sức lao động của người già và trẻ nhỏ.

Cái gì nó đúng thì thôi chứ đừng suy nghĩ nông cạn quá. Mong các bạn suy nghĩ tích cực.

N.T.N

Hiện tại, tổng tương tác của 2 bài viết đã vượt quá 10.000 Like, gần 1000 comment và hơn 500 lượt Share. Tuy nhiên, vẫn như những luồng dư luận trước đó, nhiều phản hồi khác nhau từ cư dân mạng đã liên tục dội vào đáp trả bài post của NTN. 

Ban đầu, một bộ phận fan cứng của NTN hầu hết đều ủng hộ ý kiến trên, cho rằng ít thì được, nhưng giờ do trào lưu ăn theo đua đòi nên mới xuất hiện hàng loạt các ông bà. Họ đổ lỗi cho con cháu đứng sau cố tình yêu cầu như vậy để kiếm tiền, không quan tâm tới tuổi cao sức yếu và các vấn đề về già khác. Đôi khi còn có thêm người phản biện hộ NTN, rằng bản thân NTN đang sở hữu lượng sub rất cao nhưng vẫn chọn không làm, và chẳng tự nhiên mà anh lại lên tiếng như vậy.

Ở một diễn biến khác, bộ phận theo sau vẫn có ý bảo vệ việc các ông bà cảm thấy vui vẻ với điều đó thì chẳng sao và không liên quan gì tới mình. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần số ít comment tìm được, không thực sự nhiều bằng ý kiến chung nhịp sóng với bài post của NTN. Dưới đây là một vài comment nhận được nhiều sự chú ý nhất (hoặc các bạn có thể tự mình theo dõi post trên fanpage và Facebook của Nguyễn Thành Nam):

- Nhiều người nói NTN ghen ăn tức ở, nói thẳng ra thì nếu NTN làm kênh về ông bà thì thừa sức làm. Với sức ảnh hưởng của NTN thì mình chắc chắn nó sẽ rất phát triển, mỗi tháng ra khoảng chục video, kênh hiện tại NTN mỗi video hàng triệu view rồi cả view những video trước nữa tổng là hơn trăm triệu view. Lấy 1 ví dụ kênh của Hưng Vlog có 1,2 triệu sub thì sức ảnh hưởng của Bà Tân các bạn thấy đấy, vậy NTN 7,2 triệu sub thì sao. Đơn giản là anh ấy không muốn làm thế thôi.

Mình không phải chỉ trích hay động chạm gì nhưng cảm thấy bây giờ trào lưu làm YouTube của các cụ già đang bùng nổ. Điều đó không có gì sai nhưng mình cảm thấy thứ gì đó khác lạ ở cụ bà, từ cách ăn nói đến hành động không được tự nhiên, giống như rập khuôn kịch bản rồi cho bà diễn...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày