Bà Tân Vlog lên cả livestream của "ông hoàng YouTube" PewDiePie, gây kinh ngạc với triệu sub sau 2 tuần

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:51 27/05/2019

Dù chỉ xuất hiện vài phút ngắn ngủi nhưng khá nhiều người đã bất ngờ vì hình ảnh của Bà Tân Vlog được PewDiePie để ý trên livestream của mình.

Những ngày gần đây, sức nóng của Bà Tân Vlog trên YouTube vẫn chư có dấu hiệu thuyên giảm khi mới 2 ngày trước (25/5), kênh cảu bà đã đủ tiêu chuẩn đạt Nút Vàng khi vươn lên ngưỡng 1 triệu sub. Không chỉ khiến người ta sửng sốt với tốc độ bứt phá sau vỏn vẹn 20 ngày đăng video, cách đây ít phút, Bà Tân Vlog lại một phen nữa gây bão cư dân mạng khi được phát hiện có mặt trên video livestream của PewDiePie - "ông hoàng YouTube" một thời.

Cụ thể, livestream này của PewDiePie đã được đăng tải vào cùng ngày 25/5 khi Bà Tân Vlog đạt triệu sub, nhưng vì nền tảng đăng lên là DLive, không phải YouTube nên ít người kịp để ý.

Bà Tân Vlog lên cả livestream của ông hoàng YouTube PewDiePie, gây kinh ngạc với triệu sub sau 2 tuần - Ảnh 1.

PewDiePie react về kênh Bà Tân Vlog.

Trong lúc đang tương tác trực tiếp với fan và react về một số meme như thường lệ, PewDiePie bất ngờ truy cập trang thống kê Social Blade và xem danh sách các kênh tăng sub nhanh nhất trong 24h vừa qua. Tại thời điểm đó, Bà Tân Vlog đang đứng Top 3 toàn thế giới, cũng vừa đạt triệu sub.

Bà Tân Vlog lên cả livestream của ông hoàng YouTube PewDiePie, gây kinh ngạc với triệu sub sau 2 tuần - Ảnh 2.

Không giấu nổi tò mò, sau khi lướt qua 2 vị trí đầu và cảm thấy không hứng thú lắm (Top 1 bị nghi mua sub trái phép; Top 2 là kênh thuộc mạng lưới Yeah1, đang dính lùm xùm xử phạt bởi YouTube), PewDiePie click vào ngay kênh của bà Tân để xem có gì hay ho.

Bà Tân Vlog lên cả livestream của ông hoàng YouTube PewDiePie, gây kinh ngạc với triệu sub sau 2 tuần - Ảnh 4.

PewDiePie lướt qua thống kê kênh của Yeah1 và nhận ra có gì đó không ổn khi không truy cập đươc hoàn toàn.

Sau một thoáng có chút ngạc nhiên vì đây tiếp tục là một đại diện đến từ Việt Nam, thậm chí đạt triệu sub chỉ sau 19 video và 20 ngày, PewDiePie vẫn đánh giá "Bà Tân Vlog" là một kênh phát triển chính đáng, tự nhiên và không có chuyện phạm luật mua sub. "Kênh này đến từ Việt Nam. Wow, tận 1 triệu sub cơ, có lẽ là hợp chuẩn đấy. Mà họ thực sự mới chỉ đăng video từ hơn 2 tuần trước thối á...?" - PewDiePie thốt lên trong lúc livestream.

Nếu các bạn muốn tự mình kiểm chứng, đây là link truy cập livestream của PewDiePie, tua nhanh tới 1:39:20 và theo dõi nhé.

DLive là một website livestream xây dựng trên cách thức hoạt động hơi khác một chút so với YouTube về các khoản lợi nhuận chia cho chủ kênh, và PewDiePie sau khi cân nhắc đã ký hợp đồng livestream độc quyền cho DLive vào tháng 4 vừa rồi. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ DLive là nơi duy nhất được PewDiePie livestream, còn các video bình thường vẫn có thể đăng thoải mái ở YouTube, Facebook...

Nhiều người có thể đã biết tới PewDiePie, không ít thì nhiều, qua lịch sử làm video hài hước về meme hoặc chơi game của anh, gần nhất là cuộc đua sub với kênh T-Series của Ấn Độ để giành ngôi Top 1 Subscribe trên YouTube. Hiện tại, vì lượng fan nội địa hùng hậu nên T-Series đã lấn át PewDiePie hơn tận 3 triệu sub, nhưng trong lòng nhiều người, PewDiePie vẫn xứng là "ông hoàng YouTube" vì tầm ảnh hưởng quốc tế cao và sâu rộng hơn.