Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ

Saga, Theo Pháp luật xã hội 17:30 21/12/2013

Phải "công nhận" một điều, đó là dù có "lỗi thời" đến đâu, có sự xuất hiện của biết bao nhiêu loại đồ uống sành điệu thế nào, thì trà sữa vẫn luôn là lựa chọn quen thuộc của các bạn trẻ.

Ngon, dễ uống, ngọt ngào và giá lại rất rẻ, chẳng thế mà đã có biết bao nhiêu hàng trà sữa mọc lên ngay giữa cái thời "nhà nhà ice blended, người người ice blended" thế này. 
 
Thế nhưng, tìm một hàng trà sữa ngon thật sự khó. Riêng việc nghĩ đến liệu trân châu, thạch rau câu ở đó có đảm bảo không đã là một "trăn trở" rồi rồi, chưa tính đến việc trà sữa ở đó có thật ngon không. Vậy nên có thể nói rằng, trà sữa bây giờ thì nhiều, nhưng chẳng mấy hàng ngon.
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 1
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 2
 
Thế mà hôm vừa rồi, tình cờ đi trên đường qua trường Phan Đình Phùng, chúng mình "giật mình" khi thấy Taco - một hàng trà sữa to, đẹp, nổi bần bật trên phố u ám mùa đông. Đặc biệt, quán mang màu vàng chủ đạo, tượng trưng cho slogan của quán: Fresh is Attitude nên lại càng nổi bật và ấm áp. Nhìn "oách" thế, vậy nên chúng mình quyết định ghé vào uống thử xem sao. Biết đâu lại có thêm địa chỉ mới uống trà sữa mùa đông này?
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 3
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 4
 
Ngó qua thực đơn của quán, chúng mình phải "choáng" luôn vì nhiều loại đồ uống đa dạng quá. Trà sữa có đủ loại với trà sữa mật ong, trà sữa bánh pudding, trà sữa rau câu dừa, rồi thì trà sữa dâu tây, trà sữa đậu đỏ. Rồi thì trà mousse cũng có đến mấy loại với mousse trà xanh vị dâu tây, vị việt quất, phúc bồn tử. Với các fan của ice-blended, ở Taco còn có loại freeze đặc biệt cực kỳ dễ "nghiện", với món mứt phúc bồn tử, mứt việt quất được nhập trực tiếp từ HongKong. Freeze ở đây cũng đa dạng, có mứt việt quất/phúc bồn tử sữa chua đá xay, rồi chanh leo sữa chua đá xay, cafe caramel đá xay... Đấy là sơ qua, còn chưa kể, hơn chục loại trà hoa quả đặc sắc, 5 loại Mojito đủ hương vị trái cây, và gần chục loại đồ uống cực thú vị khác nữa.
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 5
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 6
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 7
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 8
 
Sau khi "bơi" trong thực đơn quá ư đa dạng, chúng mình cuối cùng cũng chọn được vài đồ uống thật thích để thử (thật ra trong lòng vẫn còn thòm thèm muốn gọi thêm nhưng đành để dành vậy). Trà sữa ở đây được bày biện bắt mắt, đầy đặn. Uống thử, chúng mình có thể cảm nhận ngay vị thơm nhè nhạ của trà, rồi cái béo ngậy của sữa, rồi những lát thạch rau câu tươi mát xen lẫn cùng hạt trân châu dai dai, bùi bùi. Chưa kể với mỗi loại trà sữa lại có thêm hương vị riêng, đậu đỏ thì ngọt bùi, mật ong thơm ngọt, trà sữa bánh pudding lại có vị caramel thơm đặc trưng. À, còn các món freeze thì mứt phúc bồn tử, mứt việt quất "đặc trưng" cũng là những điểm sáng. Mứt vừa ngọt, vừa chua dôn dốt nên uống cùng sữa chua đá xay hợp vị vô cùng.
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 9
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 10
 
Trà sữa ở Taco cũng cực kỳ đảm bảo vệ sinh và độ tươi ngon. Riêng về khoản pha chế thì chúng mình thấy khó có nơi nào cầu kỳ bằng. Bằng chứng là ở nhiều nơi, trà sữa thường được pha sẵn rồi khi có khách chỉ cần rót ra, nhưng ở Taco, trà sữa chỉ được pha khi có khách đến gọi. Còn nguyên liệu như pudding hay trân châu thì kể cả còn hay không, cứ sau 4 tiếng là lại được thay một lần vì theo chị chủ quán, nguyên liệu để sau 4 tiếng sẽ không còn ngon nữa. 
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 11
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 12
 
Không chỉ có nhiều loại đồ uống ngon, Taco còn có những món bánh, thạch rau câu ăn kèm cực kỳ dễ thương và ngon miệng. Nổi bật nhất, được nhiều bạn yêu thích nhất chính là món bánh sữa HongKong. Bánh mềm, ăn vào béo ngậy nhưng thơm nức vị sữa, uống cùng trà sữa trong những ngày này thì chỉ thấy… mê mẩn trở lên thôi.
 
Ngon miệng, quán đẹp, lại có thực đơn đa dạng như thế, nhưng Taco lại có giá cực kỳ dễ chịu. Chỉ từ 29 - 32k cho một ly trà loại vừa, và từ 32 - 39k cho một ly cỡ lớn thôi. 
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 13
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 14
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 15
 
Hỏi ra mới biết, quán không chỉ có địa chỉ ở Cửa Bắc này, mà trước đó vài tuần cũng đã khai trương một cửa hàng ở Bạch Mai rồi. Được các bạn trẻ nhiệt liệt ủng hộ nên quán "được đà tiến lên", mở thêm cửa hàng ở Cửa Bắc nữa, và ngày 24/12 tới sẽ là một cửa hàng ở Time City đấy. 
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 16
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 17
 
Đi uống trà sữa, bánh sữa HongKong ngon rẻ 18
 
Trà sữa Taco
 
1. 341 Bạch Mai 
2. 92 Cửa Bắc
3. Times City - 458 Minh Khai. 
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm