Xẻ quả đu đủ ra ăn, cô gái tá hoả khi phát hiện phần lõi trắng kỳ lạ bên trong: Tìm hiểu nguyên nhân mới vỡ lẽ

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 08/06/2020

Có người còn gọi vui đây là hiện tượng “đu đủ mang bầu” nữa.

Thời đại 4.0 lên ngôi, chỉ cần ngồi nhà lướt điện thoại là tha hồ tìm tòi, khám phá vô vàn điều mới lạ. Đặc biệt, những hội review ẩm thực đình đám trên Facebook là nơi ta chứng kiến hàng loạt "của ngon vật lạ" từ khắp mọi miền.

Như mới đây, một cô gái đăng vào group bức ảnh chụp lại một quả đu đủ vô cùng kỳ lạ. Trên bài đăng, cô chia sẻ: "Đây là hiện tượng gì vậy mọi người, cái màu trắng kia là gì vậy ạ? Quả đu đủ này có ăn được không, chứ em không dám ăn, gọt ra xong vẫn đang bỏ tủ lạnh?"

Quả đu đủ kỳ lạ đang khiến cộng đồng mạng hết sức tò mò. - (Ảnh: Nim Vũ)

Ngay lập tức, quả đu đủ cực "dị" này thu hút sự tò mò của rất nhiều dân mạng. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên trong ruột một quả đu đủ xuất hiện phần lõi trắng như vậy. Trên thế giới hay ngay chính Việt Nam cũng từng xuất hiện không ít trường hợp tương tự, và người ta thường gọi vui đây là hiện tượng "trái cây mang bầu".

Xẻ quả đu đủ ra ăn, cô gái tá hoả khi phát hiện phần lõi trắng kỳ lạ bên trong: Tìm hiểu nguyên nhân mới vỡ lẽ - Ảnh 2.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một quả đu đủ mang nhiều trái nhỏ khác bên trong.

Theo lý giải từ một người có chuyên môn khoa học trên thế giới, phần lõi trắng đó được gọi là "bào thai" của cây đu đủ. Quả đu đủ sinh ra bên trong quả đu đủ cũng giống như phôi thai nằm trong phôi thai, nhưng điều này khá hiếm thấy. Có thể là cây đu đủ trong lúc thụ phấn, sự phân chia tế bào xảy ra không bình thường dẫn đến hình thành quả đu đủ nhỏ bên trong. Nó có màu trắng là do không hấp thụ được ánh sáng mặt trời.

Xẻ quả đu đủ ra ăn, cô gái tá hoả khi phát hiện phần lõi trắng kỳ lạ bên trong: Tìm hiểu nguyên nhân mới vỡ lẽ - Ảnh 3.

Đây được xem là một hiện tượng tự nhiên không quá hiếm gặp trên thế giới, có khi còn gặp hiện tượng giá đỗ còn mọc bên trong trái đu đủ.

Đây chỉ là sự phát triển bất thường của phôi mầm đu đủ, không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của quả cũng như không sinh ra các độc tố như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy vậy, những quả đu đủ này được đánh giá thường có vị nhạt hơn, không được thơm ngon như trái bình thường.

Theo như nhiều người tiết lộ, những quả đu đủ có phần lõi trắng bên trong thường không thơm và ngọt bằng quả bình thường. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm