Xe bán bánh khúc và quầy ép nước mía đậm chất Việt Nam xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc khiến dân tình thích thú, giá thì đắt hơn 4-5 lần

Gia Hiển, Theo Helino 19:55 27/11/2019

Không biết cô đẩy xe có rao “Tôi là bánh khúc đây” không ta?

Từ lâu, ẩm thực Việt đã được người dân Hàn Quốc đón nhận rộng rãi, đặc biệt là những món phổ biến như phở, bánh mì, bún chả… Nhiều nhà hàng Việt, cửa tiệm nhỏ ăn nên làm ra ở bên Hàn. Thế nhưng, mới đây hình ảnh xe bán bánh khúc và quầy ép mía xuất hiện trên đường phố Seoul, Hàn Quốc khiến dân tình bất ngờ, thích thú, nhiều người không nghĩ là hai món bình dân này lại được lan toả sang tận xứ sở kim chi.

Xe bán bánh khúc và quầy ép nước mía đậm chất Việt Nam xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc khiến dân tình thích thú, giá thì đắt hơn 4-5 lần - Ảnh 1.

Bài đăng trên một fanpage thu hút sự chú ý của dân mạng. Nguồn: Nguyễn Tiến Đạt/ BEATVN.

Xe đẩy của cô bán bánh khúc có treo biển ghi: ''Xôi cúc (khúc) Hải Phòng'' với đoạn phiên dịch ra tiếng Hàn, theo đó, giá bán một phần bánh khúc là 3.000 Won, tương đương khoảng 60k tiền Việt (mức giá cao hơn ở Việt Nam khoảng 4 - 5 lần).

Xe bán bánh khúc và quầy ép nước mía đậm chất Việt Nam xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc khiến dân tình thích thú, giá thì đắt hơn 4-5 lần - Ảnh 2.

Nguồn: Nguyễn Tiến Đạt.

Dưới phần bình luận, cư dân mạng và người Việt sinh sống tại Seoul đã bày tỏ nhiều ý kiến thích thú:

- T.Vũ: Không biết cô có đi rao “Xôi lạc - bánh khúc đây” như ở Việt Nam không nhỉ? Mình toàn nghe nhầm thành “Tôi là bánh khúc đây”. Quen rồi!

- M.San: Có ai biết ở đoạn nào không, sang Hàn 5 tháng rồi cũng đang thèm bánh khúc quá.

-M.B.Châu: Đừng bất ngờ, mình còn từng gặp xe bán rau rồi cơ, người Việt mà gặp nhau kiểu gì cũng mua ủng hộ.

Bên cạnh đó, dưới phần bình luận của bài đăng, thành viên Nguyễn Bình Phương cũng đã chia sẻ hình ảnh của quầy ép nước mía “thần thánh” chuẩn Việt Nam ở khu chợ Choenan, Seoul. Một cốc nước mía có giá cao nhất là 5.000 Won, tức là khoảng 100k tiền Việt Nam. Giá nước mía máy ép chuẩn Việt bên Hàn hơi “chát” nhỉ?

Xe bán bánh khúc và quầy ép nước mía đậm chất Việt Nam xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc khiến dân tình thích thú, giá thì đắt hơn 4-5 lần - Ảnh 3.

Quầy ép nước mía với chiếc biển “huyền thoại”, xuất hiện tại một khu chợ ở Hàn Quốc cũng thu hút sự chú ý của dân mạng. Nguồn: Nguyễn Bình Phương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm