Xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng - Xu hướng kinh doanh mới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 16/04/2021

Thị trường kinh doanh mỹ phẩm của Việt Nam đang diễn ra sôi động với sự tăng trưởng nhanh chóng. Khi nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của người dân ngày càng cao thì kinh doanh mỹ phẩm chính là một lĩnh vực tiềm năng, thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư.

Thị trường kinh doanh mỹ phẩm sôi động

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam hiện có doanh thu khoảng 15.000 tỷ đồng/năm (xấp xỉ 700 triệu USD). Theo Nielsen, mức chi tiêu của người tiêu dùng Việt Nam cho mỹ phẩm chưa nhiều, bình quân chỉ 4 USD/người mỗi tháng, trong khi tại Thái Lan là 20 USD. Tuy nhiên, thị trường kinh doanh mỹ phẩm ở Việt Nam lại đạt mức tăng trưởng cao, phản ánh qua sự gia tăng số lượng người trang điểm cũng như số tiền họ chi trả cho những sản phẩm mỹ phẩm trang điểm và dưỡng da.

Các mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu luôn được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng và đánh giá cao vì chất lượng mà sản phẩm đó mang lại, đặc biệt là các mặt hàng có nguồn gốc từ các quốc gia phát triển.

Xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng - Xu hướng kinh doanh mới - Ảnh 1.

Hiện nay, không chỉ các mặt hàng mỹ phẩm có thương hiệu quốc tế được người tiêu dùng tin dùng và đánh giá cao, mà các thương hiệu mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam cũng đã gây dựng được chỗ đứng trong tâm trí của người tiêu dùng.

Nhận thức được thị hiếu này của người dùng, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình. Nhiều nhà sáng lập đã đưa ra thị trường Việt Nam nhiều sản phẩm mỹ phẩm chất lượng cao với nhận diện thương hiệu được thiết kế bắt mắt và chiến lược quảng cáo thu hút.

Phát triển thương hiệu mỹ phẩm riêng

Các doanh nghiệp đều phải bỏ ra không ít thời gian, công sức và tiền bạc để thành lập thương hiệu mỹ phẩm độc quyền. Bên cạnh việc chuẩn bị nguồn lực tài chính vững chắc, các nhà sáng lập còn phải tham gia vào các khoá học chuyên môn về sản xuất mỹ phẩm và các kiến thức về phát triển kinh doanh và quảng bá thương hiệu.

Để tiết kiệm thời gian và giảm bớt áp lực trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu mỹ phẩm riêng có dấu ấn trên thị trường, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể hợp tác với một đơn vị sản xuất mỹ phẩm uy tín - nơi cùng bạn tạo ra công thức mỹ phẩm độc quyền với dây chuyền nhà máy hiện đại, đảm bảo chất lượng và tính an toàn của sản phẩm. Bên cạnh đó, các đơn vị này cũng sẽ đưa ra những gói dịch vụ về tư vấn thiết kế mẫu mã bao bì phù hợp với thị hiếu thị trường, tư vấn pháp lý trong quá trình công bố thương hiệu mỹ phẩm và đề xuất các chiến lược quảng bá giúp bạn khởi tạo và phát triển thương hiệu và kênh bán hàng.

Xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng - Xu hướng kinh doanh mới - Ảnh 2.

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Vimac mang tới một danh mục sản xuất đa dạng bao gồm: Các dòng sản phẩm về chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, trang điểm và các dòng sản phẩm chăm sóc chuyên sâu.

Nhà máy sản xuất của Vimac Việt Nam được xây dựng trên diện tích 4.000m2 tại cụm công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội. Toàn bộ dây chuyền sản xuất, trang thiết bị nhà xưởng hiện đại, công nghệ sản xuất đạt tiêu chuẩn CGMP ASEAN, ISO 22716, hướng tới đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thị trường Mỹ.

Xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng - Xu hướng kinh doanh mới - Ảnh 3.

Là nhà sản xuất mỹ phẩm sở hữu mô hình kinh doanh dịch vụ OBM đầu tiên tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Vimac với hệ sinh thái cung cấp trọn gói các dịch vụ xây dựng và phát triển một thương hiệu mỹ phẩm chất lượng cao, bao gồm:

- Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn quốc tế với khả năng đáp ứng sản xuất và gia công đa dạng các dòng sản phẩm mỹ phẩm phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

- Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nhằm nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới từ ý tưởng hoặc sản phẩm mẫu do khách hàng cung cấp trở thành kế hoạch kinh doanh khả thi.

- Trung tâm Kiểm nghiệm đảm bảo chất lượng và tính an toàn của sản phẩm với quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế thông qua các chứng nhận CGMP Asean, ISO 22716.

- Bộ phận hỗ trợ pháp lý sẽ hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển nhượng dự án đã xây dựng thương hiệu sẵn, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian xây dựng sự nghiệp riêng.

- Marketing agency cung cấp toàn diện về các dịch vụ marketing, đề xuất chiến lược giúp khách hàng khởi tạo và phát triển thương hiệu, xây dựng kênh phân phối và tăng doanh thu bán hàng.

- Đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng nhằm tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ tối ưu nhất.

Bà Vũ Thị Thuỳ Linh, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Vimac chia sẻ: "Với sứ mệnh tiên phong trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm chất lượng cao tại Việt Nam, Vimac luôn cam kết hỗ trợ khách hàng với hệ sinh thái toàn diện, cam kết luôn dành cho đối tác và khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Trên chặng đường phát triển của mình, Vimac sẽ không ngừng tiếp tục hoàn thiện để trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy, cùng sự phát triển và hỗ trợ khách hàng, cùng nhau tiến bước đến thành công".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm