Xác định nguyên nhân khiến 8 người ngộ độc tại Bắc Kạn

Công Luận, Theo VOV 23:25 13/07/2022

Cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân trực tiếp khiến 8 người tại Bắc Kạn bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu đêm 9/7, trong đó có 3 người trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn, trong số 15 mẫu phẩm được lấy từ bữa ăn tối của gia đình bà N.T.H, thôn Khuổi Cuồng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn gửi về Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, kết quả xét nghiệm 14/15 mẫu không có độc. Các mẫu không độc gồm rượu trắng, rượu thuốc, gỏi cá, canh cá nấu sấu, cá rán, cá chỉ vàng, thịt lợn rán, thịt lợn luộc, lá sung, lá sấu non, cà muối và 2 chai dung dịch không rõ nguồn gốc.

Như VOV đã thông tin, tối 9/7, gia đình bà N.T.H tại thôn Khuổi Cuồng, xã Nông Thượng có các con từ tỉnh Hà Giang về chơi đã làm cơm thiết đãi. Bữa cơm ngoài thịt lợn còn có các món chế biến từ cá trắm, đặc biệt là có món lòng cá nấu với mật cá trắm và lá mật gấu do gia đình tự hái ngoài vườn. Tuy vậy, sau khi ăn ít phút 8 người tham gia bữa cơm gồm: vợ chồng bà H, 4 người là các con gái, con rể và 2 vị khách trong thôn đều đã có dấu hiệu bị ngộ độc, mất ý thức nên đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Bắc Kạn. Trong đó, có 3 người trong tình trạng nguy kịch. Sau khi được cấp cứu qua cơn nguy kịch và các chỉ số sinh tồn ổn định, 2 bệnh nhân nặng được chuyển đến bệnh viện Bạch Mai tiếp tục điều trị.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, với sự nỗ lực của các y, bác sĩ, ngày 13/7 cả 6 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã được xuất viện, 2 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Bạch Mai cũng có tiến triển tốt. Lãnh đạo bệnh viện đã khen thưởng đột xuất 14 y, bác sĩ trực tiếp cấp cứu, điều trị cứu sống 8 bệnh nhân trên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm