Xác định đội tuyển Đông Nam Á đầu tiên vượt qua vòng bảng của Asian Cup 2023

AB, Theo Phụ nữ mới 22:49 24/01/2024

Thái Lan đã trở thành đội tuyển Đông Nam Á đầu tiên vượt qua vòng bảng của Asian Cup 2023.

Tối ngày 24/1, bảng D của Asian Cup 2023 đã khép lại với 2 trận đấu cuối cùng. Tuyển Việt Nam để thua đáng tiếc 2-3 trước Iraq trong khi đó Nhật Bản vượt qua Indonesia với tỷ số 3-1.

Với kết quả này, Iraq và Nhật Bản chia nhau hai vị trí nhất nhì và chính thức đi tiếp. Indonesia sẽ phải chờ kết quả ở bảng đấu khác để biết xem có thể đi tiếp với tư cách một trong 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất hay không.

Xác định đội tuyển Đông Nam Á đầu tiên vượt qua vòng bảng của Asian Cup 2023 - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng các đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Indonesia sẽ phải chờ kết quả của các trận đấu bảng còn lại

Những diễn biến trên cũng chính thức giúp tuyển Thái Lan có được tấm vé đi tiếp. Thái Lan sở hữu 4 điểm sau 2 lượt đấu đầu tiên. Dù có thua Saudi Arabia ở lượt trận cuối và bị đẩy xuống thứ 3 ở lượt trận cuối, "Voi chiến" vẫn sẽ đi tiếp theo suất của đội hạng 3.

Xác định đội tuyển Đông Nam Á đầu tiên vượt qua vòng bảng của Asian Cup 2023 - Ảnh 2.

Thái Lan đã chính thức có vé vào vòng 1/8 tại Asian Cup năm nay. Ảnh: Getty

Như vậy, tuyển Thái Lan có lần thứ 2 liên tiếp vượt qua vòng bảng Asian Cup. Tại giải đấu vào năm 2019, họ dừng bước ở vòng 16 đội sau khi thua Trung Quốc với tỷ số 1-2. Tuyển Việt Nam là đại diện Đông Nam Á tiến sâu nhất năm đó khi vào tới tứ kết.

Ở Asian Cup 2023, Đông Nam Á có 4 đại diện tranh tài. Tuyển Việt Nam và Malaysia đã phải dừng bước. Cơ hội của Indonesia cũng khá mong manh. Thái Lan trở thành đại diện thi đấu thành công nhất của khu vực Đông Nam Á tại giải.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày