Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng hơn 3 tỷ đồng sau chiếc huy chương vàng Olympic

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 07/08/2016

Con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên trong những ngày tới sau chiến tích có một không hai mà thủ Hoàng Xuân Vinh vừa tạo nên ở Olympic 2016.

Với bất kỳ quốc gia nào, việc giành được tấm HCV ở Olympic cũng được xem là người hùng của đất nước. Tấm HCV của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh càng giá trị hơn khi đã viết nên trang sử mới cho TTVN, đồng thời cũng lập nên kỷ lục ở giải đấu lớn nhất hành tinh. 

Thế nên, sau khi đăng quang xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ngay lập tức đã nhận cơn mưa tiền thưởng. Theo quy định của Tổng cục TDTT thì một VĐV giành được HCV Olympic sẽ nhận được 160 triệu đồng, ngoài ra việc lập kỷ lục cũng sẽ giúp VĐV ấy có thêm 60 triệu đồng tiền thưởng nữa. 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng hơn 3 tỷ đồng sau chiếc huy chương vàng Olympic - Ảnh 1.

Ngay tại Brazil sau khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV, lãnh đạo của Bộ Văn Hóa, Thể Thao, Du Lịch đã thưởng nóng cho anh số tiền 60 triệu đồng, các HLV mỗi người cũng được nhận thưởng 20 triệu đồng. 

Tuy nhiên, con số kể trên không bõ bèn gì so với số tiền tỷ mà một loạt các doanh nghiệp tài trợ ngay lập tức đưa ra con số thưởng nóng. 

Tính đến lúc này đã có 5 doanh nghiệp hứa thưởng cho Hoàng Xuân Vinh tổng số tiền lên tới 3 tỷ đồng, trong đó có 2 doanh nghiệp đã hứa thưởng từ trước lễ xuất quân. 3 doanh nghiệp còn lại có một doanh nghiệp Hàn Quốc sẵn sàng trao thưởng số tiền 1,2 tỷ đồng. 

Chắc chắn con số này còn cao hơn rất nhiều khi đơn vị chủ quản của Đại tá Hoàng Xuân Vinh là Quân đội vẫn chưa lên tiếng. 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng hơn 3 tỷ đồng sau chiếc huy chương vàng Olympic - Ảnh 2.

Mặc dù đã mang về cho TTVN rất nhiều tấm HCV cao quý cả châu lục lẫn thế giới, nhưng cuộc sống của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không được xem là khá giả, anh đã phải sống thời gian cùng vợ con trong căn nhà trọ ở khu Nghĩa Tân và mới đây mới chuyển sang nhà mới. 

Trước đây, khi được hỏi về thu nhập, Hoàng Xuân Vinh cho biết: "Huy chương cũng là cách có thêm đồng tiền trang trải cuộc sống. Song, bản lĩnh chỉ đến khi người ta được tôi luyện trong môi trường khắc nghiệt thực sự. Đó là những cuộc đấu sức, đấu trí, là trách nhiệm với quốc gia, với chính bản thân mình".

Hoàng Xuân Vinh sinh ngày 6/10/1974 tại Sơn Tây, Hà Nội, có bố là người Quảng Trị ra Bắc tập kết và anh theo nghiệp bắn súng khá muộn.

Năm 1994, sau khi tốt nghiệp Trường Sĩ quan Công binh, Hoàng Xuân Vinh về làm việc tại Lữ đoàn 239 Công binh tại Thường Tín, Hà Tây. Năm 2011, anh được phong hàm thượng tá ở tuổi 37 nhờ một loạt thành tích vang dội trên mọi đấu trường.

Đến ngày 23/9/2014, Hoàng Xuân Vinh được thăng hàm đại tá nhờ những đóng góp xuất sắc cho thể thao Việt Nam và quyết định này được trao ngay tại nơi ở của Đoàn thể thao Việt Nam tại làng vận động viên Asiad Incheon 2014.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm