TP.HCM: Phụ huynh trắng đêm xếp hàng "giữ chỗ" cho con tiêm vắc xin 5 trong 1

Hà Ngân, Theo Trí Thức Trẻ 12:13 27/12/2015

Sáng nay (27/12), hàng trăm người tiếp tục đứng xếp hàng trước cổng Trung tâm y tế dự phòng (đường Trần Hưng Đạo, quận 5) để chờ tới lượt tiêm vắc xin cho con. Nhiều người đã chờ từ hơn 3h sáng đến 9h vẫn chưa được vào.

Sáng hôm nay (27/12) là buổi thứ hai Trung tâm y tế dự phòng TP HCM mở tiêm vắc xin 5 trong 1 cho các bé. Lực lượng công an được tăng cường để hướng dẫn trật tự, đồng thời bảo vệ cũng được huy động và làm việc nghiêm túc để tránh xảy ra trường hợp chen lấn, xô đẩy.

Tuy nhiên, nhiều gia đình vì lo sợ không tiêm được vắc xin nên đã túc trực trước cổng Trung tâm y tế dự phòng từ 20h tối hôm qua. Theo ghi nhận, trong ngày hôm nay tuy lượng người đến đông nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn mà xếp hàng rất ngay ngắn.

 Nhiều người xếp hàng ngay ngắn từ 7h sáng

 Mặc dù rất mong tới lượt nhưng không ai chen lấn, xô đẩy nhau.

Một người dân cho biết, từ tối hôm qua mọi người đã tập trung tại đây để giữ chỗ, vì không có chỗ ngồi nên nhiều người buộc phải đứng, một số người đi mua đồ ăn sau khi quay lại thì chỗ ngồi đã bị người khác chiếm mất nên khá bức xúc.

Từ 3h sáng, vợ chồng chị Ngọc đã đứng xếp hàng nhưng phải gần 9h mới được gọi vào. “Vì nhà xa nên hai vợ chồng tôi đã thuê phòng ở một khách sạn gần trung tâm để tiện đi lại. Nhiều người cũng đã chờ từ hơn 3h sáng nhưng vẫn chưa tới lượt”, chị Ngọc cho biết.

 Nhiều bé ngủ gục trên vai mẹ trong lúc chờ

Mỗi ngày, trung tâm chỉ phát 150 số thứ tự cho người đưa trẻ em đến tiêm vắc xin Pentaxim (vắc xin 5 trong 1 dịch vụ) trong khi nhu cầu của phụ huynh rất lớn nên người dân phải tới chờ đợi trước cổng nhiều giờ.

Bà Nguyễn Thị Cúc (60 tuổi, ở quận Bình Tân) cũng cho hay, bà và người nhà đã ngồi chờ từ tối qua, vì sợ di chuyển sẽ bị mất chỗ ngồi nên không ai dám nhúc nhích trong suốt mấy tiếng đồng hồ: “Gia đình tôi đã đưa cháu tới hai ngày rồi mà vẫn chưa được tiêm. Một ngày chỉ được 150 bé đưa vào chích ngừa nên ai cũng sốt ruột, rất mong là sẽ được tăng thêm số lượng để còn tới lượt mình”.

 Vì chờ đợi lâu nên nhiều phụ huynh tỏ ra khá mệt mỏi

Ngày hôm nay người dân tập trung đến nhiều nên đại diện Trung tâm thông báo sẽ tăng số lượng, tiêm thêm cho 10 bé để đáp ứng nhu cầu. Theo quan sát, đến gần 10h trưa vẫn còn rất nhiều phụ huynh đứng chờ ngoài đường.

Ông Thiều (ở quận 5) dẫn cháu trai đi tiêm, tuy đứng chờ từ lâu nhưng vì đã quá lượt các bé được tiêm nên đành phải ra về: “Tôi đưa cháu tới lúc 5h sáng, để giữ chỗ bố của cháu đã xếp hàng từ 10h tối hôm qua thế mà đến bây giờ vẫn không được vào tiêm vì đã đủ số lượng bé được vào”.

  Lực lượng công an cũng có mặt từ sáng để đảm bảo trật tự.

Bà Hà (Bình Dương) chia sẻ “Nhà tôi ở xa nên đưa cháu đi tiêm phải bắt taxi đi nên tốn kém lắm. Nguyên tiền đi taxi hai ngày qua đã lên tới tiền triệu. May mắn sáng nay cháu được gọi tới lượt nên đã vào trong rồi. Biết là chờ đợi rất mệt nhưng muốn cho cháu được tiêm thuốc tốt nên có chờ thêm một lát nữa thì cũng không sao”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm