Người Hà Nội đổ xô đi bắt cá trên sông sau mưa bão

Thu Hường - Hương Cherry, Theo Trí Thức Trẻ 22:18 25/06/2015

Sau trận mưa khá lớn kéo dài do ảnh hưởng của bão số 1, hàng trăm người dân Thủ đô đổ xô ra sông Tô Lịch, Kim Ngưu bắt cá tràn về từ các ao, hồ lớn trong thành phố.

We Send là công cụ chia sẻ thông tin của bạn bằng cách gửi text, ảnh hoặc video tới inbox của Fanpage Kenh14.vn. Nếu tin được sử dụng cho bài viết, bạn sẽ nhận được nhuận bút theo quy định.

tìm hiểu thêm Tin mới từ We Send
Đêm 24 đến sáng ngày 25/6, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, Thủ đô Hà Nội có mưa lớn với lượng nước khoảng 80-130mm. Trận mưa khiến các ao, hồ trong thành phố đều ngập nước. Theo kinh nghiệm của nhiều người dân, đây là lúc các đàn cá lớn sẽ bơi theo dòng nước, tràn về những dòng sông chảy quanh thành phố. 

Clip người dân đổ xô đi bắt cá giữa trời nắng trên sông Tô Lịch.

Theo lời kể của nhiều người dân, trên sông Kim Ngưu, đoạn chảy qua ngã tư cầu Lạc Trung - Hai Bà Trưng, Hà Nội, bất ngờ xuất hiện rất nhiều đàn cá lớn. Hàng chục người dân rủ nhau mang theo cần câu, vợt và bao tải đi bắt cá. 

Hàng chục người dân chui vào bên trong ống cống thoát nước ngầm ra sông Kim Ngưu, đoạn chân cầu Lạc Trung để vây bắt cá - (Ảnh: Hà Trọng Trường).


Rất đông người dân vây quanh thành cầu Lạc Trung để theo dõi cảnh tượng hiếm gặp này. Theo nhiều người dân sống quanh đây, họ rất bất ngờ vì lâu nay, sông Kim Ngưu hầu như không có cá - (Ảnh: Hà Trọng Trường).

Ban đầu, một số người dùng cần cũng có thể câu được những con cá mè, cá trôi kích thước lớn. Tuy nhiên sau đó, người dân nhận ra các đàn cá tràn ra từ một đoạn ống cống thoát nước thải ra sông Kim Ngưu, nằm ở chân cầu Lạc Trung. Ngay lập tức, tất cả mọi người đã chui vào ống cống để bắt cá.

Một số người dân ở đây cho biết, đã từ lâu lắm rồi, họ không còn nhìn thấy sông Kim Ngưu có sinh vật sống. "Sau năm 2008, đây là lần đầu tiên tôi thấy có người bắt được cá trên dòng sông này" - chị Nguyễn Thị Hương, một người dân sống quanh khu vực sông Kim Ngưu cho biết.

Anh Hà Trọng Trường, người chứng kiến cảnh vây bắt cá trên sông Kim Ngưu, cho biết: "Khoảng 11h30 trưa 25/6, rất đông người tràn xuống lòng sông Kim Ngưu vây bắt cá. Điều đặc biệt là họ bắt được khá nhiều, có người bắt được những 2 bao tải, khoảng độ 40kg mà chủ yếu là các loại cá mè, cá trôi trên dưới 1kg. Theo tôi đoán thì chắc do mưa lớn, cá tràn ra từ ao, hồ gần đó.

Ngoài sông Kim Ngưu, chiều nay, nhiều người dân cũng phát hiện các đàn cá lớn tràn về trên sông Tô Lịch. Hàng trăm người dân sinh sống dọc đường Láng đã đổ xô ra bờ sông để câu cá. Càng về chiều, lượng người kéo đến sông Tô Lịch để đánh bắt cá càng đông khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng.Rất đông người dân đã kéo nhau lội xuống sông Tô Lịch bắt cá vào chiều 25/6. Nhiều người đi đường cũng hiếu kỳ, túm tụm lại xem khiến giao thông trên đường Láng về chiều bị ùn tắc nghiêm trọng - (Ảnh: Hương Cherry).

Hiện tượng cá trôi nổi hàng loạt trên sông (đoạn gần cửa cống thoát nước) khiến nhiều người đi đường hiếu kì, dừng lại xem chuyện gì đang xảy ra. Thậm chí, nhiều người còn ra sức hò hét, cổ vũ  người nhà bắt cá khiến khung cảnh dọc đường Láng khá hỗn loạn.
Một số người khác tranh thủ núp vào bóng râm bên bờ sông để câu cá - (Ảnh: Hương Cherry).

Anh Nam, một người đánh bắt cá tại đây, cho biết: "Mình đoán chắc cá này tràn từ hồ Tây về, chủ yếu là cá trôi, mè, rô phi. Mình tranh thủ chạy ra câu được khoảng 1h cũng được 6 con cá mè khoảng 1kg. Kích thước không lớn lắm nhưng nhìn khá săn chắc. Mình nghĩ là có thể dùng làm bữa tối được (cười)".

Tuy nhiên, rất nhiều người dân tỏ ra lo ngại trước mức độ an toàn vệ sinh của các mẻ cá được đánh bắt trên sông Tô Lịch vì dòng nước ở đây quá bẩn. 
Cám ơn độc giả đã gửi thông tin này đến Kenh14.vn qua . Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được nhiều tin bài từ độc giả và sẽ gửi nhuận bút theo đúng quy định.
tìm hiểu thêm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm