Hơn 1.000 tài xế xe ôm Hà Nội xếp hàng chờ lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:01 11/09/2015

Chiều 10/9, hơn 1.000 tài xế xe ôm ở Hà Nội háo hức xếp hàng chờ lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Tại đây, nhiều người không khỏi giật mình khi chứng kiến tận mắt mũ bảo hiểm mình đội trước đây rơi vỡ nát.

Hôm qua (10/9), hơn 1.000 tài xế xe ôm tại các bến xe lớn trên địa bàn Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Gia Lâm vô cùng háo hức xếp hàng chờ đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng.

DSCF4693 copy-671de

DSCF4820 copy-671de
Nhiều tài xế xe ôm hào hứng xếp hàng chờ đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng.

Tại bến xe Giáp Bát, ngay từ rất sớm, từng tốp xe ôm xếp thành hàng dài chờ đợi đến lượt đổi mũ. Trên khuôn mặt ai nấy đều vui vẻ, hào hứng. Đây là hoạt động độc đáo nằm trong chiến dịch toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn năm 2015 với chủ đề “Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn – Về nhà an toàn” chính thức khởi động trên toàn quốc từ ngày 24/8/2015 đến ngày 25/9/2015. 

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam – nhãn hàng dầu gội trị gàu Clear tổ chức.

DSCF4830 copy-671de
Tại bến xe Giáp Bát, từng tốp tài xế xe ôm lên ký giấy nhận mũ bảo hiểm.

Ông Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam nhận định: “Việc mọi người dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn sẽ hạn chế được những chấn thương vùng đầu và tử vong khi tai nạn giao thông xảy ra, qua đó góp phần nâng cao ý thức của thanh, thiếu niên và người dân, hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông”.

Đại diện nhãn hàng Clear cho biết: “Những tài xế xe ôm là người thường xuyên điều khiển xe máy hằng ngày, nhưng lại đội mũ kém chuẩn vì ngại nóng bức, gàu, hoặc không có kiến thức về chất lượng mũ. Chúng tôi mong muốn mọi người được đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và không phải chứng kiến những tai nạn thương tâm mà nguyên nhân nhiều vụ chấn thương vùng đầu đều do đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn”. 

DSCF4741 copy-671de
Tại đây, mọi người được các nhân viên phục vụ, hướng dẫn tận tình.

DSCF4898 copy-671de
Ông Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trực tiếp trao mũ cho từng tài xế xe ôm.

DSCF4871 copy-671de
Một tài xế xe ôm vui vẻ sau khi nhận được mũ bảo hiểm đạt chất lượng.

DSCF4807 copy-671de

DSCF4795 copy-671de
Nhiều người cũng tỏ ra sợ hãi khi được tận mắt chứng kiến chiếc mũ bảo hiểm mình thường đội trước đó bị máy kiểm tra chất lượng mũ rơi trúng dập nát.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Bính (quê Nam Định) tài xế xe ôm ở bến xe Giáp Bát tỏ ra vui vẻ sau khi nhận được mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Ông cho biết, bản thân hằng ngày luôn đội trên đầu mũ bảo hiểm để chờ đón chạy khách nhưng chưa bao giờ biết được đâu là mũ đạt chuẩn. 

“Thậm chí nhiều khi tôi mua tạm cái mũ giá 50 nghìn đồng ngoài đường để đội. Giờ đổi được mũ an toàn rồi tôi cảm thấy an tâm hơn mỗi khi đi ra đường”, ông Bính vui vẻ chia sẻ.

Trong buổi đổi mũ đạt chuẩn, nhiều tài xế xe ôm cũng tỏ ra sợ hãi khi được tận mắt chứng kiến chiếc mũ bảo hiểm mình thường đội trước đó bị máy kiểm tra chất lượng mũ rơi trúng dập nát.

Chiến dịch toàn dân “Đội mũ đạt chuẩn – Về nhà an toàn” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam –nhãn hàng dầu gội trị gàu Clear tổ chức:

Lễ phát động chiến dịch sẽ diễn ra vào ngày 12/09/2015 tại hồ Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 4000 thanh niên và siêu mẫu Thanh Hằng - đại sứ nhãn hàng Clear. 

- Cuộc thi sáng tác video clip “Đội mũ đạt chuẩn – Về nhà an toàn” diễn ra từ 13/09/2015 – 04/10/2015. 

Xem thêm chi tiết tại:


- Fanpage: ClearVietnam 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm