Hiếu kỳ xem bò tót, bị húc văng cao 2m như trong phim

Tiền Phong, Theo 22:26 26/05/2014

Trưa 26/5, tại khu vực thôn Đại An (Đại Lãnh, Đại Lộc, Quảng Nam) bò tót tiếp tục húc bị thương 2 người dân. Trước đó, sáng sớm cùng ngày, tại đây đã có 3 người bị bò tót húc, trong đó 1 người tử vong.

  Anh Lê Đình Vinh bị thương do hiếu kỳ đi tìm và xem bò tót.

Vào khoảng 11h, anh Bùi Tuấn Kiệt (thôn Mẫu Lâm, xã Đại Hưng) bị bò tót húc tại khu vực ven sông Vu Gia. Theo người dân thôn Đại An, bò tót húc văng anh Kiệt cao hơn 2m khi anh này đang cố gắng quay phim chụp hình bò tót. Anh Kiệt bị thương rất nặng phải đi cấp cứu.

Lúc 14h anh Lê Đình Vinh (1981, trú tại thôn Hà Dục Tây, xã Đại Lãnh) cùng một nhóm thanh niên tìm cách tiếp cận bò tót cũng bị húc thương nặng ở háng phải đi cấp cứu.

Trước đó vào khoảng 7h30 sáng ngày 26/5, bò tót đã húc chết anh Phạm Thành Thiện (21 tuổi, trú tại thôn Đại An), làm bị thương cháu Trương Ngọc Duy (10 tuổi) và bà Trà Thị Bình (khoảng 70 tuổi) cùng trú tại thôn Hà Dục Tây. Cháu Duy bị trầy xước đang được điều trị tại bệnh viện, bà Bình bị chấn thương nặng.

Chiều 26/5, tại thôn Đại An, hàng trăm người dân địa phương hiếu kỳ tụ tập để xem bò tót. Hàng chục cán bộ Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam và huyện Đại Lộc cùng cán bộ xã, dân quân xã Đại Lãnh đã được huy động để vận động người dân không tụ tập gây mất trật tự, không hiếu kỳ, gây ồn ào, chọc tức bò tót.

Ông Phạm Chín, một người dân thôn Đại An, cho biết: Sáng 26/5, sau khi húc chết anh Thiện, bò tót ngang nhiên đi vào làng. Nhiều người dân bị bò tông húc, rượt đuổi như trong phim. Người dân không dám đi ra đồng vì khiếp sợ.

Theo cán bộ Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam có mặt tại xã Đại Lãnh, con bò tót này là cá thể đực xuất hiện ở huyện Đông Giang (Quảng Nam) vào giữa tháng 3/2014. Cách đây 10 ngày, lực lượng chức năng đã thông báo cho chính quyền và người dân các xã Đại Hưng, Đại Lãnh, Đại Đồng (giáp ranh huyện Đông Giang) cảnh báo việc bò tót có thể xuất hiện trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh. Tuy nhiên, bò tót vẫn gây thương vong cho người dân.

Người dân xã Đại Lãnh nhốn nháo vì bò tót.

Chính quyền xã Đại Lãnh phải dùng loa tuyên truyền để người dân giải tán, không tụ tập, hiếu kỳ xem bò tót.

Leo cây, tránh bò tót.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Top 5 phát minh "phản chủ", tất cả những nhà phát minh ra chúng đều nhận kết cục vô cùng bi thảm

    Những phát minh có thể chúng ta đều biết nhưng số phận của người phát minh ra chúng lại không được tốt đẹp lắm.
  • Đọc thêm