Clip: Khoảnh khắc đoàn tụ đẫm nước mắt của 8 mẹ con nghèo đêm Trung thu

Phương Ly, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 27/09/2015

Tình mẫu tử, tình anh em vốn thiêng liêng nhưng cuộc sống lại quá khắc nghiệt khiến 8 mẹ con phải xa nhau. Đêm Trung thu, giây phút hạnh phúc khi được đoàn tụ của những con người ấy sẽ khiến bạn cảm nhận được một Trung thu khác, đầy xúc cảm khi vẫn được ở bên những người thân yêu.

Câu chuyện cảm động về một người mẹ lam lũ mắc bệnh tim cùng 7 người con do sự xô đẩy của cuộc sống mà phải chia lìa mỗi người một nơi.

Trước đây khi ba chưa mất, gia đình dù nghèo nhưng bữa cơm, bữa cháo nuôi nhau, anh em ngoan ngoãn cố gắng từng ngày, từng ngày. Ba hay trồng sắn, cả nhà ăn sắn trộn cơm chấm nước mắm là đã ngon lắm rồi.

Người con trai cả, Phạm Phụng, mới học hết lớp 3 nhưng vì gia đình quá khó khăn nên em phải bỏ học để kiếm sống. Rời xa quê nhà, Phụng lên thành phố đi ở đợ, đi làm thuê cho gia đình nhà người ta, kiếm tiền giúp cha mẹ nuôi các em ăn học.

Phụng tâm sự: “Em đi làm nhớ nhà, nhớ các em, tối nào về cũng lủi thủi một mình. Lần nào đi Đà Nẵng cũng phải khóc mấy ngày”.

Nỗi khổ không dừng lại ở đó, biến cố lớn bất ngờ xảy ra, người cha bị ngã chấn thương sọ não rồi qua đời. Giờ đây, gánh nặng gia đình dồn hết lên đôi vai Phụng, người anh cả trong nhà.

2-78f6d
Người mẹ lam lũ, tần tảo sớm hôm. Ảnh cắt từ clip.

Đi làm thuê đủ nghề mà không sao nuôi nổi các em. Em hai và em ba đều bỏ học để phụ gia đình. Phụng đã phải quyết định trong đau đớn là đưa ba em nhỏ vào làng trẻ mồ côi SOS với hy vọng các em sẽ không phải khổ nữa.

Thế nhưng khó khăn vẫn không tha cho gia đình nhỏ, bất hạnh một lần nữa ập đến khi người em trai tên Thạnh gặp tai nạn và phải cắt bỏ một bên chân. Mỗi lần Thạnh ngước đôi mắt ngây thơ lên hỏi anh “Anh ơi chân em sắp mọc chưa” là mỗi lần Phụng bật khóc vì bất lực.

Dồn nén nỗi đau, Phụng đưa phần chân của em Thạnh về chôn bên cạnh mộ ba, hai anh em tiếp tục bám víu lấy nhau qua ngày để sống.

Thấu hiểu và cảm động trước khó khăn đó, chương trình Điều ước thứ 7 đã sắp xếp một cuộc đoàn tụ cho gia đình.

7-78f6d
Giây phút nhìn thấy các con trở về. Ảnh cắt từ clip.

6-78f6d
Khoảnh khắc nghẹn ngào khi được gặp lại nhau. Ảnh cắt từ clip.

Chị Bơi, người mẹ khốn khổ tâm sự rằng đã lâu lắm rồi 8 mẹ con không được đoàn tụ. Có lẽ điều an ủi nhất trong cuộc sống khó nhọc này là các con đều ngoan ngoãn, nghe lời, biết yêu thương và thông cảm cho ba mẹ. Đứa nào cũng biết rằng gia đình mình khó khăn để luôn luôn cố gắng.

Phụng chia sẻ trong nước mắt: “Mong muốn lớn nhất là được gặp tất cả các em trong gia đình. Em đau lòng lắm, em phải để cho các em vào làng mồ côi, mới còn nhỏ mà phải xa cách gia đình. Em cũng nói là anh không tốt, anh không lo được cho em. Bởi vì em quá vất vả rồi, em thực sự không muốn các em của em phải khổ như em nữa. Em chỉ mong mấy đứa nó hạnh phúc”.

5-78f6d
Giọt nước mắt hạnh phúc của Thạnh, người bị cắt một bên chân trong vụ tai nạn. Ảnh cắt từ clip.

9-78f6d
Mẹ con ôm chầm lấy nhau trong hạnh phúc. Ảnh cắt từ clip.

Có lẽ, ước mơ về với mẹ, về với gia đình là mong muốn chưa bao giờ nguôi với những đứa trẻ tội nghiệp. Và giây phút được gặp nhau, những giọt nước mắt rơi vì sung sướng, có lẽ khoảnh khắc đoàn tụ trong đêm Trung thu này sẽ theo các em đến suốt cuộc đời.

Sau những phút giây đoàn tụ, rồi các em lại mỗi người một nơi, lại lo toan tất bật cuộc sống khó khăn và thiếu thốn. Không biết đến bao giờ lại mới có một ngày như thế này nữa.

Clip đầy xúc động phút giây đoàn tụ đẫm nước mắt của 8 mẹ con nghèo đêm Trung thu. (Trích chương trình Điều ước thứ 7)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm