Bị rắn đuôi đỏ cắn, người đàn ông suýt mất mạng

Trí Thức Trẻ, Theo 10:25 03/12/2015

Tin lang băm có "biệt dược", người đàn ông 34 tuổi bị rắn đuôi đỏ cắn tìm đến đây chữa nhưng suýt mất mạng vì... ngộ độc thuốc.

Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đang điều trị cho bệnh nhân Phạm Hồng Thái, 34 tuổi, ngụ tại xã Phú Xuân, huyện Tân Phú bị ngộ độc nặng do bị rắn lục đuôi đỏ cắn nhưng không đến bệnh viện cấp cứu mà điều trị bằng thuốc nam ở một thầy lang tại địa phương.

Theo thông tin thì vào ngày 1/12 bệnh nhân Thái được chuyển từ Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán lên BVĐK Thống Nhất trong tình trạng toàn bộ cánh tay trái và ngực trái phù to, sưng tấy, tím tái; toàn thân mệt mỏi, đau nhức.

Qua thăm khám thì các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị biến chứng nặng do bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Do tình trạng ngộ độc nặng nên chỉ trong vòng 1 ngày, bệnh nhân đã được truyền đến 25 lọ huyết thanh kháng nọc rắn lục. Hiện nay, anh Thái vẫn đang được các bác sĩ theo dõi và điều trị tích cực.

Bác sĩ Võ Thanh Tâm, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết, trong thời gian qua bệnh viện có điều trị cho một số ca bị rắn lục cắn nhưng điều trị bằng bó thuốc nam dẫn đến biến chứng hoại tử, phải tháo khớp tay.

Hiện nay việc điều trị rắn lục cắn có hiệu quả rất cao do đã có huyết thanh kháng nọc đặc trị. Các bệnh nhân bị rắn cắn nên đến cấp cứu, điều trị sớm để tránh ngộ độc nặng, biến chứng hoại tử, thậm chí tử vong.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày