Bé 3 tuổi đi khám răng, bị kim lấy tủy rơi vào họng

Tri thức, Theo 14:06 09/12/2013

Chiếc kim lấy tủy dài 2,5cm đã rơi vào họng bé 3 tuổi khi nha sĩ đang chữa răng. Phản xạ tự nhiên, bé nuốt vào bụng và bị thủng ruột.

Ngày 9/12, nguồn tin từ Bệnh viện trẻ em Hải Phòng xác nhận, bệnh viện này vừa tiếp nhận một bệnh nhi nuốt phải dị vật là dụng cụ chữa răng.

Bệnh nhi này được xác định là Nguyễn Tuệ M. (3 tuổi, trú tại Ngọc Sơn – Kiến An – Hải Phòng). Trước đó, khoảng 15h45 ngày 3/12, bé M. được bố mẹ đưa vào viện khám chữa trong tình trạng bụng mềm, không có biểu hiện gì đặc biệt. Tuy nhiên, bé quấy khóc và đến khoảng 18h cùng ngày, bé M. kêu đau bụng, đến 0h có biểu hiện nôn mửa nhiều.

Bé 3 tuổi đi khám răng, bị kim lấy tủy rơi vào họng 1
  

Theo người nhà nạn nhân, vào chiều 2/12 (tức là trước thời điểm bé M. được nhập viện 1 ngày), bé được bố đưa đi chữa răng tại phòng khám tư trên đường Lạch Tray (Hải Phòng). Quá trình chữa răng, dụng cụ y tế là kim lấy tủy răng bị rơi vào họng bé. Theo phản xạ tự nhiên, M. đã nuốt vật nhọn này vào bụng.

Khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành chụp X-quang ổ bụng bệnh nhi và xác định, tại vị trí L4 (đốt sống thắt lưng số 4) phát hiện một dị vật dài khoảng 2,5cm. Giới chuyên môn cho rằng, thông thường nếu dị vật vào đường thở, bác sĩ sẽ tiến hành mổ cấp cứu ngay. Tuy nhiên, do bé M. nuốt dị vật vào đường tiêu hóa nên các bác sĩ hy vọng dị vật này sẽ được đào thải ra, trong trường hợp nguy kịch sẽ có chỉ định mổ.

Đang trong quá trình theo dõi thì gia đình bé M. đề xuất xin chuyển viện lên tuyến trên là Bệnh viện Nhi Trung ương sau một ngày nhập viện tuyến cơ sở. Tại đây, các bác sĩ xác định bé M. đã bị thủng ruột nên tiến hành mổ lấy dị vật ra.

Sở y tế Hải Phòng, cơ quan quản lý trực tiếp của phòng khám nha khoa trên, đã thành lập đoàn thanh tra để làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm