Woossi - Food blogger người Hàn với hơn 1,5 triệu subscribers trên Youtube: "Từng phải nằm viện vì thử quá nhiều đồ ăn trong một ngày!"

Bonlivie/ Ảnh: Hoà Trần/ Clip: Kingpro/ Design: Trường Dương, Theo Helino 00:03 25/08/2019

Thích nghi được với cuộc sống ở nước ngoài đã là chuyện khó rồi. Không những thế lại còn thành công và tạo được nhiều dấu ấn như chàng trai youtuber người Hàn này thì đúng là hiếm có khó tìm.

"Cách đây 12 năm, có một cậu bạn người Hàn Quốc tên là Park Woo Sung đã theo bố mẹ chuyển nhà đến Phan Thiết, Việt Nam để sinh sống và lập nghiệp. Hồi đó, cả gia đình nghèo lắm, không ai biết nói tiếng Việt và không quen ăn đồ Việt. Nhưng bây giờ cuộc sống tốt hơn nhiều rồi. Ba mình đã có công ty riêng còn mình đang được làm công việc mơ ước từ lâu..."

Đó là những gì mà anh chàng Woossi - chủ nhân của kênh Youtube với gần 1,5 triệu subscribers (người theo dõi) kể về hành trình đến Việt Nam của mình. Khác với hình ảnh hoạt ngôn và hài hước trên các video review ẩm thực, chàng Youtuber 23 tuổi khá ít nói và có phần hơi nhút nhát, rụt rè khi tiếp xúc với người lạ.

Woossi - Food blogger người Hàn với hơn 1,5 triệu subscribers trên Youtube: Từng phải nằm viện vì thử quá nhiều đồ ăn trong một ngày! - Ảnh 1.

Chào Woossi, dạo này bạn thế nào? - Tôi hỏi.

Mọi thứ đều ổn, Woossi vẫn lạc quan và nhiều năng lượng mỗi ngày. Mình cùng ngồi xuống nói chuyện nhé! - Anh chàng vui vẻ đáp.

Không chỉ nói tiếng Việt sành sỏi, chàng trai này còn là một Youtuber đình đám trên MXH nữa đấy!

Park Woo Sung

Công việc chính: Youtuber

  • Sinh năm 1996

  • Sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc, hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn.

  • Kênh Youtube: Woossi TV

  • Instagram: @woossiiii

Việt Nam giống như quê thương thứ hai, ở đây rồi thì chẳng muốn đi đâu nữa!

Woossi có thể kể 3 tính từ tiếng Việt để nói về tính cách của mình không?

Có lẽ là hài hước, lạc quan và đam mê đồ ăn. À, mình là người siêu hiền, hiền nhất trên thế giới luôn đó!

Điều đặc biệt nhất trong tính cách của Woossi là gì?

Mỗi giây, mỗi phút, mỗi tiếng trôi qua mình đều truyền năng lượng tích cực đến những người xung quanh. Không biết cái này có gọi là điểm tốt không nhưng Woossi thấy rất vui khi được mọi người nhớ đến nhờ sự vui vẻ và lạc quan của mình.

Woossi - Food blogger người Hàn với hơn 1,5 triệu subscribers trên Youtube: Từng phải nằm viện vì thử quá nhiều đồ ăn trong một ngày! - Ảnh 4.

Mất bao lâu để Woossi nói được tiếng Việt?

Lúc mới đến Việt Nam, mình chỉ nói được những từ ngữ cơ bản như "xin chào", "cảm ơn", "xin lỗi"… sống ở đây được 10 tháng thì mình Woosi mới bắt đầu học tiếng Việt. Học được chừng 8 tháng thì Woossi nghe nói được khá tốt.

Bí quyết nào giúp Woossi học tiếng Việt nhanh như thế?

Có lẽ là nhờ vào sự chăm chỉ đó. Gặp ai Woossi cũng tranh thủ nói chuyện bằng tiếng Việt để biết thêm nhiều từ mới và không bị quên từ cũ.

Tính đến bây giờ, Woossi đã sống và làm việc tại Việt Nam được bao nhiêu năm rồi?

Mình sống ở Việt Nam đến nay là được 12 năm rồi đó.

Cơ duyên nào đưa Woossi đến Việt Nam?

Không biết tiếng Việt thì nói như thế nào nhưng trong tiếng anh thì người ta hay nói rằng: "Everything happens for a reason". Có nghĩa là cái gì diễn ra cũng có lí do của nó. Trước đây ba Woossi kinh doanh về hải sản tại Hàn Quốc nhưng sau đó chuyển công tác sang Việt Nam. Ở đây được 1 năm thì ba cảm thấy cô đơn quá nên quyết định đón cả nhà sang Việt Nam ở luôn. Lúc đó cả nhà cùng ở Phan Thiết khoảng 1 tháng rồi chuyển vào Sài Gòn đến bây giờ.

Lúc mới sang Việt Nam, gia đình và bản thân Woossi đã gặp những trở ngại gì trong việc thích nghi với cuộc sống ở đây?

Lúc mới sang Việt Nam thì gia đình Woossi khá là nghèo, ăn uống không quen, không biết nói tiếng Việt, rất là khổ. Woossi không có nhiều bạn bè và người quen nên nhiều lúc thấy cô đơn, muốn thu mình lại.

Woossi - Food blogger người Hàn với hơn 1,5 triệu subscribers trên Youtube: Từng phải nằm viện vì thử quá nhiều đồ ăn trong một ngày! - Ảnh 7.
Woossi - Food blogger người Hàn với hơn 1,5 triệu subscribers trên Youtube: Từng phải nằm viện vì thử quá nhiều đồ ăn trong một ngày! - Ảnh 8.

Vậy cuộc sống ở Việt Nam khác với cuộc sống ở Hàn Quốc như thế nào?

Cuộc sống ở Hàn Quốc rất cạnh tranh và áp lực, mọi người thường không nhìn nhau mà chỉ nhìn vào màn hình smartphone. Còn ở Việt Nam cuộc sống thoải mái hơn, môi trường sống trong lành, lại có nhiều cây xanh và cảnh vật thì tuyệt đẹp.

Thậm chí, nhiều lúc vừa về đến Hàn Quốc thì Woossi đã muốn quay lại Việt Nam ngay. Còn khi ở Việt Nam rồi thì không muốn đi đâu cả. Ở Việt Nam, Woossi thích nhất là sống ở Sài Gòn.

Woossi đã đi được bao nhiêu tỉnh thành ở Việt Nam rồi? Đâu là nơi để lại cho bạn nhiều ấn tượng nhất?

Để Woossi nhớ xem, chắc cũng khá nhiều đấy! Nếu kể từ bắc vô nam thì thứ tự sẽ là: Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt, Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Phú Quốc. Chuyến đi đáng nhớ nhất với mình tính đến thời điểm hiện tại đó là chuyến đi khám phá hang động ở Quảng Bình và Quảng Nam. Trong số đó, mình ấn tượng nhất với hành trình thám hiểm động Tú Làn. Thú thật, đến bây giờ mình vẫn còn nhớ y nguyên cảm giác hồi hộp xen lẫn thích thú lúc chinh phục hang động này.

Điều gì ở Việt Nam khiến Woossi thích nhất?

Về tổng quan thì Woossi thích nhất là thiên nhiên và môi trường trong lành ở đây. Tiếp đến là tính cách của người Việt Nam. Mọi người đa phần đều rất thân thiện và cởi mở. Ai cũng sẵn sàng giúp đỡ những người nước ngoài như mình, ngay cả khi họ không giỏi ngoại ngữ.

Theo bạn, đồ ăn ở Việt Nam có gì khác so với đồ ăn ở Hàn Quốc?

Đồ ăn ở Việt Nam được trang trí đơn giản nhưng phần tẩm ướp gia vị lại siêu bắt miệng. Đồ ăn Hàn Quốc thì được trang trí công phu hơn nhưng hương vị nổi bật nhất vẫn là chua và cay.

Woossi - Food blogger người Hàn với hơn 1,5 triệu subscribers trên Youtube: Từng phải nằm viện vì thử quá nhiều đồ ăn trong một ngày! - Ảnh 10.
Woossi - Food blogger người Hàn với hơn 1,5 triệu subscribers trên Youtube: Từng phải nằm viện vì thử quá nhiều đồ ăn trong một ngày! - Ảnh 11.

Nếu bạn không có sức khoẻ và một cái dạ dày đủ tốt thì đừng nghĩ đến chuyện làm Youtuber ẩm thực

Trước khi làm Youtuber ẩm thực, bạn có phải là người mê đồ ăn và thích ăn không?

Mình đam mê đồ ăn từ khi còn là học sinh cấp 1. Hồi đó Woossi còn ao ước khi lớn lên sẽ trở thành một youtuber chuyên review đồ ăn nữa. Không ngờ bây giờ điều đó trở thành sự thật rồi nè.

Nếu có con, bạn có muốn cho con của mình trở thành Youtuber luôn không?

Woossi sẽ hoàn toàn tôn trọng quyết định của các con. Ngoài việc cho con xem những video của mình, Woossi sẽ giải thích với con cặn kẽ về nghề Youtuber, rằng đó là công việc như thế nào. Nói cho con nghe về những điều con cần chuẩn bị, học hỏi và cả những thử thách mà con cần trải qua để hoàn thiện mình hơn. Nếu đến khi đó con của Woossi vẫn muốn theo nghề thì Woossi sẽ ủng hộ và hỗ trợ con hết mình.

Vậy theo Woossi, làm Youtuber chuyên về ẩm thực khó hay dễ? Tại sao?

Woossi thấy làm Youtuber cũng có nhiều cái khó. Khó nhất là về phần sức khoẻ vì nhiều khi mình không biết rõ xuất xứ cũng như chất lượng của những món ăn mà mình review có đảm bảo vệ sinh hay không. Nhiều khi phải review quá nhiều món ăn cùng một lúc, bản thân mình sẽ không đánh giá được chính xác hương vị của từng món. Chưa kể, có những hôm mình bị đau bụng phải nằm viện luôn đó.

Woossi - Food blogger người Hàn với hơn 1,5 triệu subscribers trên Youtube: Từng phải nằm viện vì thử quá nhiều đồ ăn trong một ngày! - Ảnh 13.

Điều khó nhất khi thực hiện các video ăn uống là gì?

Với những món mình đã từng ăn thì Woossi có nhiều cái để chia sẻ. Nhưng nhiều khi mình ăn thử những món hoàn toàn lạ lẫm thì không biết phải nói gì luôn. Kiểu như chưa bao giờ cảm nhận cái vị này nên không biết phải nói như thế nào. Hơn nữa, vốn từ tiếng Việt cũng hạn hẹp nên không biết phải giải thích ra sao. Những lúc như thế toàn phải nhờ các anh cameraman cùng ăn thử xem như thế nào rồi 2 người cùng bàn luận để quyết định xem phải dùng từ gì để diễn tả thật đúng về món ăn đó.

Woossi - Food blogger người Hàn với hơn 1,5 triệu subscribers trên Youtube: Từng phải nằm viện vì thử quá nhiều đồ ăn trong một ngày! - Ảnh 14.

Nếu không làm Youtuber nữa, mình sẽ mở một quán tobokki nhỏ để mỗi ngày đều được ăn món này

Khi Woossi đi ra đường, có nhiều người nhận ra bạn, bạn cảm thấy như thế nào, vui hay ngại ngùng?

Woossi ít khi ngại lắm. Ngược lại, mình còn thấy rất vui khi được nhiều người biết đến và chào hỏi. Chứng tỏ là mọi người có quan tâm và thích thú với những video trên kênh của Woossi.

Nếu không làm Youtuber nữa, Woossi nghĩ mình sẽ làm gì?

Nếu không làm Youtuber nữa có lẽ Woossi sẽ mở một quán tobokki nho nhỏ và nhân rộng nó thành chuỗi nhà hàng nếu thành công. Mình là fan cuồng của tobokki, cái này mình chưa tiết lộ với ai hết đâu, bạn là người đầu tiên biết đó! À, mình cũng ấp ủ dự định tham quan sao hoả trong tương lai (nếu có điều kiện). Nhưng đó là ước mơ thôi còn nói một cách thực tế hơn thì mình sẽ hỗ trợ anh trai mình phát triển công ty hiện tại của anh ấy.

Hiện tại, Woossi còn độc thân hay có đang hẹn hò với ai không?

Woossi vẫn độc thân vì bây giờ Woossi bận hẹn hò với các món ăn và fan của mình mất rồi (cười).

Vậy đâu sẽ là mẫu người yêu lí tưởng của Woossi?

Mình không có mẫu người yêu lí tưởng. Nếu phải suy nghĩ về mẫu người yêu lí tưởng thì chắc đó sẽ là người hiểu mình, tâm lí và dễ thương một tí. Kiểu gặp cái là yêu luôn ấy.

Nếu có một lời nhắn nhủ đến các fan của mình, bạn sẽ nói gì?

Mình muốn nói nhiều thứ lắm nên chỉ trong 1 câu chắc sẽ không đủ đâu. Mình sẽ gửi gắm tâm tư của mình vào những video hấp dẫn tiếp theo trên kênh Woossi TV. Các bạn nhớ đón xem nhé, mình yêu các bạn nhiều lắm!

Cảm ơn Woossi về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc bạn thành công với những video hấp dẫn và thú vị sắp tới nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn Bùi Tấn Trường: Từng mắc sai lầm chí mạng 12 năm trước, tin đồn giải nghệ và sự trở lại ngạo nghễ ở vòng loại World Cup 2022)

    Nhờ những pha cản phá của thủ môn Tấn Trường, đội bạn Malaysia đã bỏ lỡ hàng loạt cơ hội ghi bàn ở trong trận đấu.
  • Đọc thêm