Wiwi Nguyễn - nàng rich kid Việt phản hồi ra sao về việc nói tục ở show siêu mẫu châu Á?

QuangMT, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:42 16/09/2021

Wiwi Nguyễn xuất hiện đầy cá tính trong đoạn trailer của SupermodelMe năm nay.

Wiwi Nguyễn là một trong hai gương mặt đến từ Việt Nam tham dự chương trình SupermodelMe - Tôi Là Siêu Mẫu Châu Á năm nay. Wiwi được đánh giá là người mẫu "dị biệt" khi vượt khỏi nhiều tiêu chuẩn của một gương mặt thời trang thuần Việt cũng như phong cách sống hiện đại, cá tính.

Wiwi Nguyễn tên thật là Nguyễn Lê Hương Quỳnh, cô gái sinh năm 1997 này ít ai ngờ là "con gái miền Tây" chính hiệu khi sinh ra và lớn lên tại Bến Tre. Từ nhỏ Wiwi đã sở hữu ngoại hình khác biệt với những cô gái khác khi có làn da bánh mật và tính cách, sở thích trái ngược hoàn toàn với hình ảnh người phụ nữ miền Tây trong suy nghĩ của nhiều người.

Wiwi Nguyễn - nàng rich kid Việt phản hồi ra sao về việc nói tục ở show siêu mẫu châu Á? - Ảnh 1.

Ít ai ngờ, Wiwi Nguyễn còn sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm giáo viên. Ba mẹ cô có thời gian dài dạy học trước khi chuyển hướng sang công việc kinh doanh. Wiwi là em út trong gia đình có hai anh em. Cả nhà không ai theo nghệ thuật, cũng không có ai có sở thích thiên về nghệ thuật, nên ba mẹ luôn hoài nghi về sự lựa chọn của Wiwi.

"Chạm ngõ" thời trang sau khi đã thành danh trên lĩnh vực kinh doanh và sở hữu phong cách thời trang cá tính cùng lối sống hiện đại, sở hữu nhiều hình xăm, ngoại hình lạ… Wiwi trở thành "kẻ dị biệt" của làng mốt Việt khi có khởi đầu khác xa rất nhiều người mẫu khi bước vào ngành thời trang.

Wiwi Nguyễn - nàng rich kid Việt phản hồi ra sao về việc nói tục ở show siêu mẫu châu Á? - Ảnh 2.

Ngoài ra, Wiwi còn được biết tới là một trong những gương mặt rich kid thứ thiệt, khi theo học tại trường RMIT danh giá với chuyên ngành Kinh doanh thời trang. Từng là học sinh chuyên Anh của trường chuyên Bến Tre, đạt được nhiều thành tích học tập cao và đặc biệt là môn Tiếng Anh đã mang đến sự tự tin cho Wiwi tại cuộc thi SupermodelMe lần này.

Cũng chính vì quen giao tiếp bằng tiếng Anh nên ngay từ những clip giới thiệu đầu tiên, sự hoạt ngôn, tự nhiên của Wiwi được khán giả nước nhà đánh giá trội hơn đại diện Việt Nam còn lại - Quỳnh Anh. Và dường như sự thoải mái đó còn được thể hiện ở đoạn trailer chương trình khi cô nàng buột miệng nói tục, được chương trình che bằng tiếng "beep".

Chia sẻ về điều này, Wiwi cho hay: "Đó là cảm xúc thật của Wiwi tại thời điểm đó và cũng do quen miệng khi nói tiếng Anh với bạn bè. Wiwi nghĩ đã chấp nhận tham gia chương trình thì phải tôn trọng với những gì được phát, được công chiếu. Mình không thể diễn được vai hiền lành, e ấp. Nếu muốn tham gia để giữ hình tượng thì chắc Wiwi đã không chọn chương trình này. Đây là chương trình về người mẫu chứ không phải cuộc thi Hoa hậu. Và khi ở nhà chung, làm việc chung thì không tránh khỏi mâu thuẫn, những cảm xúc bộc phát, Wiwi tin khán giả sẽ có cái nhìn và cảm thông không chỉ riêng cho Wiwi mà còn cho các thí sinh khác".

Wiwi Nguyễn - nàng rich kid Việt phản hồi ra sao về việc nói tục ở show siêu mẫu châu Á? - Ảnh 4.

Chọn nghệ danh Wiwi Nguyễn, trong đó chữ "Wi" được lấy từ "Wild" - hoang dại, phần nào thể hiện sự khác biệt, thích khám phá mọi thứ, vượt mọi giới hạn, không gò bó…

Wiwi bật mí về cơ duyên đến với chương trình: "Đầu tiên là phải nhắc đến sự hỗ trợ và giới thiệu từ một người anh trong nghề ở Việt Nam. Sau khi nộp đơn cũng như gửi profile cho ban tổ chức thì mình được liên lạc casting nhiều lần, phỏng vấn nhiều lần. Do tình hình dịch bệnh nên mọi thứ đều làm việc online nhưng cũng không khó khăn lắm. Một kỉ niệm mà Wiwi không thể quên là khi có lịch hẹn phỏng vấn lần 2, tới ngày đó họ quên lịch hẹn, nên Wiwi nghĩ mình trượt mất rồi. Nhưng mình vẫn gửi đầy đủ những yêu cầu của ban tổ chức mà cũng không có hi vọng gì hết. Khoảng một tháng sau là nhận được email thông báo được mời tham gia chương trình".

Cô nàng từng tham gia The Face Vietnam 2018, cùng mùa với Quỳnh Anh. Nếu Quỳnh Anh dừng chân ở ngôi Á quân thì Wiwi chỉ bước tới top 36. Nói về lần gặp lại ở đấu trường quốc tế, nàng mẫu chia sẻ: "Việc biết được Quỳnh Anh là đại diện Việt Nam thứ 2 tham dự chương trình này với Wiwi cũng là điều bất ngờ. Vì ban tổ chức chương trình không tiết lộ thông tin các thí sinh khác, mình chỉ biết chuẩn bị mọi thứ theo yêu cầu và bay qua Singapore. Khi thấy Quỳnh Anh đăng trên story về phần ăn y hệt như của mình lúc cách ly bên Singapore thì lúc đó mình có thể nhận ra Quỳnh Anh là thí sinh của chương trình.

Trước đó, lúc Wiwi biết cuộc thi tên là SupermodelMe thì có vào fanpage của chương trình để xem thì thấy Quỳnh Anh cũng có like page nữa. Tại The Face Vietnam 2018, Wiwi không may mắn lọt vào nhà chung, trong khi Quỳnh Anh lại là Á quân, việc tham dự chung lần này cũng là điều thú vị vì được 'đọ tài' với người được đánh giá cao hơn. Với việc chưa có kinh nghiệm về quay chương trình thực tế nếu so với Quỳnh Anh, đây có thể là bất lợi với Wiwi nhưng không vấn đề gì, mình đến với tâm thế trải nghiệm thì sẽ trải nghiệm hết mình với chương trình này".

Wiwi Nguyễn - nàng rich kid Việt phản hồi ra sao về việc nói tục ở show siêu mẫu châu Á? - Ảnh 5.

Được sáng lập bởi cựu siêu mẫu Tyra Banks và Karen Seah, chương trình SupermodelMe - Tôi là siêu mẫu châu Á đang trở lại với mùa 6 sau 7 năm vắng bóng. Chương trình được sản xuất bởi đội ngũ Refinery Media, đã nhận được một số đề cử quốc tế. SupermodelMe hiện được phát sóng tại 13 quốc gia.

Ảnh: NVCC

Bình luận

  • Đọc thêm