WINNER chưa comeback đã gặp “biến”: Vừa tung teaser bài mới dài 14 giây đã bị nghi “đạo nhái” BTS, thực hư thế nào?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 23/03/2020

1 số cư dân mạng cho rằng bản giai điệu “nhá hàng” ca khúc mới của WINNER có nhiều nét tương đồng với bài hát của 3 chàng rapper đến từ BTS.

Mới đây, WINNER đã phát hành teaser của ca khúc "Hold" - single mở đường cho full album "Remember" phát hành ngày 9/4 tới. Thế nhưng đoạn "nhá hàng" dài 14 giây của 4 chàng trai đến từ YG ngay lập tức dính vào nghi vấn "đạo nhái" ca khúc "Ddaeng" của BTS.

Audio teaser của ca khúc "Hold" (WINNER)

"Ddaeng" là ca khúc do RM, SUGA và j-hope sáng tác và thể hiện, được phát hành miễn phí nhân dịp kỉ niệm 5 năm ra mắt của BTS. 1 số người đã so sánh phần rap của RM trong bài với đoạn teaser dài 14 giây của ca khúc "Hold" và cho rằng nhịp điệu, flow rap của 2 bên có nét tương đồng, qua đó đặt nghi vấn liệu boygroup của YG có "bắt chước" rap-line của BTS?

So sánh giai điệu "Ddaeng" (BTS) và teaser "Hold" (WINNER)

WINNER chưa comeback đã gặp “biến”: Vừa tung teaser bài mới dài 14 giây đã bị nghi “đạo nhái” BTS, thực hư thế nào? - Ảnh 3.

"Tôi thấy trắng trợn đạo nhái "Ddaeng". Các người nghĩ chúng tôi không để ý ư? Hãy cùng stream kiệt tác này nào".

WINNER chưa comeback đã gặp “biến”: Vừa tung teaser bài mới dài 14 giây đã bị nghi “đạo nhái” BTS, thực hư thế nào? - Ảnh 4.

"Sao các người lại đưa "Ddaeng" vào teaser của mình thế?"

WINNER chưa comeback đã gặp “biến”: Vừa tung teaser bài mới dài 14 giây đã bị nghi “đạo nhái” BTS, thực hư thế nào? - Ảnh 5.

"Ddaeng" của BTS "xịn" hơn bản bắt chước này nhiều".

Tuy nhiên không ít netizen lại cho rằng teaser ca khúc "Hold" và đoạn rap của RM trong "Ddaeng" không giống nhau như 1 số ARMY khẳng định. Có rất nhiều bài hát Kpop na ná về giai điệu và phong cách rap. Chưa kể, WINNER mới chỉ "nhá hàng" 14 giây trong bài hát mới nên không có đủ căn cứ để khẳng định rằng họ "bắt chước" ca khúc của BTS.

WINNER chưa comeback đã gặp “biến”: Vừa tung teaser bài mới dài 14 giây đã bị nghi “đạo nhái” BTS, thực hư thế nào? - Ảnh 6.

"Đừng thiếu trung thực nữa, nếu bạn nghe những bản preview khác của bài hát, bạn sẽ thấy chúng chẳng giống nhau chút nào".

WINNER chưa comeback đã gặp “biến”: Vừa tung teaser bài mới dài 14 giây đã bị nghi “đạo nhái” BTS, thực hư thế nào? - Ảnh 7.

"Đây chỉ là 14 giây trong bài thôi. Rất nhiều ca khúc Kpop có những phân đoạn mang giai điệu giống nhau. Nhưng cứ liên quan tới BTS thì mọi thứ thành vấn đề và các bạn còn cố không thừa nhận là bài hát thực sự rất hay".

WINNER chưa comeback đã gặp “biến”: Vừa tung teaser bài mới dài 14 giây đã bị nghi “đạo nhái” BTS, thực hư thế nào? - Ảnh 8.

"Chúng ta chỉ nghe 13 giây trong một bài hát với nhịp điệu phổ biến và vài câu đếm số, vậy dọa kiện YG để làm gì? Các người điên rồi".

Hiện tại, tranh cãi giữa cộng đồng ARMY và Inner Circle vẫn chưa có hồi kết. Người hâm mộ hai bên đang chờ tới ngày 26/3 – thời điểm ca khúc "Hold" chính thức được lên sóng để chờ xem bài mới của WINNER có thực sự giống với ca khúc cũ của BTS hay không.

"Ddaeng" - RM, SUGA, j-hope (BTS)

Nguồn tham khảo: Twitter

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ teaser bài mới của WINNER giống "Ddaeng" (BTS)?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm