WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ

WeChoice Awards, Theo Helino 19:30 30/11/2018

Bước sang năm thứ 5 với một thông điệp mới và những nhân vật cũng như câu chuyện truyền cảm hứng mới, hãy cùng nhìn lại hành trình 4 năm đã qua của WeChoice Awards.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao nếu không thể tìm thấy cho mình những niềm cảm hứng, những nguồn năng lượng tích cực để lấy làm động lực? Đó sẽ là một cuộc sống của những con robot, đó là cách ta tồn tại chứ không phải là cách mà một con người sinh ra để được tận hưởng bầu không khí của sự sống.

Chúng ta luôn cần một động lực để thôi thúc tiến về phía trước. Chúng ta luôn cần tìm kiếm những niềm cảm hứng để con tim mình biết cách đập rộn ràng không ngừng nghỉ. Dù chỉ từ nụ cười của những đứa trẻ không hoàn hảo, đến ánh nhìn của anh đánh giày dành cho chú chó mù, hay là một người nghệ sĩ đang trên đỉnh cao sự nghiệp và những người hùng hi sinh bản thân để cứu lấy sự sống cho người khác... niềm cảm hứng có ở khắp mọi nơi, chỉ là bạn có tìm thấy chúng hay không thôi.

WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 1.

WeChoice Awards đã ra đời vào năm 2014 với ý nghĩa như vậy. Đây là một giải thưởng do Công ty cổ phần VCCorp khởi xướng nhằm tôn vinh những con người, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng cũng như chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong suốt một năm.

Hành trình tìm kiếm và lan toả niềm cảm hứng WeChoice Awards không dừng lại khuôn khổ của một giải thưởng. WeChoice từng bước để lại dấu ấn trong suốt 4 năm về một giải thưởng nhân văn, uy tín, khác biệt với tất cả các giải thưởng khác tại Việt Nam.

Đã 4 năm, mỗi khi mùa đông tìm đến với Hà Nội thì cũng là lúc WeChoice Awards trở lại. Bước sang năm thứ 5 với một thông điệp mới "Mặt trời ẩn trong tim" và những nhân vật cũng như câu chuyện truyền cảm hứng mới, hãy cùng nhìn lại hành trình 4 năm đã qua của WeChoice Awards. 

Những dấu ấn đặc sắc trên chặng đường phát triển WeChoice Awards trong 4 mùa đã qua:

WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 2.

Mỗi năm, thông điệp của WeChoice Awards đều có sự thay đổi. 

Năm 2014, WeChoice đã khởi nguồn với thông điệp "Lựa chọn tiên phong" - khi bạn chính là người cần thức tỉnh và lựa chọn những niềm cảm hứng cho chính mình. 

Năm 2015, với thông điệp "Chuyến xe cảm hứng", WeChoice bắt đầu hành trình lan toả niềm cảm hứng đi khắp dải đất hình chữ S. 

Năm 2016 -  một năm đầy những đám mây đen của nỗi sợ hãi và thất vọng với những biến động đau đớn của cuộc sống ở khắp nơi trên thế giới, những mảnh đời bất hạnh và những câu chuyện khiến ta giật mình về tình người đang dần cạn kiệt. WeChoice đã cùng công chúng giương "Cánh buồm cảm hứng" để lướt qua những sóng gió gập ghềnh của cuộc sống, đi tìm những con người đã sống trọn vẹn, những câu chuyện đầy yêu thương để tiếp thêm sức mạnh mẽ cho chúng ta tiếp tục cuộc hành trình.

Năm 2017, đó là khi cô Thanh Thuý - một người phụ nữ Lâm Đồng xuất hiện trong Vietnam's Got Talents hồi đầu năm 2016 và kể về cuộc sống khắc khổ của mình, cô đã nói một câu khiến chúng ta phải suy ngẫm mãi: "Bình tĩnh sống!". Và WeChoice Awards 2017 đã lựa chọn "Bình tĩnh sống" làm thông điệp chính thức. Đây chính là thái độ sống mà chúng ta đang thiếu, một thông điệp cần thiết để xoa dịu những tâm hồn đang mệt nhoài.

Bước sang năm thứ 5 tổ chức, WeChoice Awards tiếp tục hành trình với một "Mặt trời ẩn trong tim". Những mặt trời tự thân nó đã có sức lan toả mạnh mẽ, là biểu tượng bất diệt của sự sống, của niềm hy vọng - thế nhưng lại khiêm nhường được ẩn sâu trong trái tim. Những mặt trời ấy âm thầm toả sáng và sưởi ấm, mang đến cảm hứng và lòng tin cho chúng ta - dù là giữa đêm đông mịt mù của cuộc sống.


Giải thưởng uy tín với Hội đồng thẩm định chọn ra Đại sứ truyền cảm hứng đều là các nhân vật có sức ảnh hưởng tới xã hội

Mỗi năm, WeChoice Awards luôn có sự thay đổi về các hạng mục nằm trong khuôn khổ giải thưởng. Chỉ duy nhất các hạng mục chính không có sự thay đổi, đó là "Đại sứ truyền cảm hứng" "Top 10 nhân vật truyền cảm hứng"

Các nhân vật, câu chuyện nằm trong "Top 10 nhân vật truyền cảm hứng" phụ thuộc hoàn toàn vào lượt bình chọn của khán giả. Còn các "Đại sứ truyền cảm hứng" được lựa chọn bởi Hội đồng thẩm định của WeChoice Awards qua từng năm. Cách thức và tổ chức như vậy đã giúp WeChoice Awards lựa chọn ra những nhân vật và câu chuyện truyền cảm hứng xứng đáng nhất.

WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 4.

Niềm cảm hứng đến từ các Đại sứ của WeChoice Awards

Hạng mục Đại sứ truyền cảm hứng mỗi năm đã lựa chọn ra những cái tên không chỉ bởi họ có sự nghiệp thành công hay đạt được những thành tích nổi bật, mà còn bởi câu chuyện của họ đã truyền được niềm cảm hứng cùng các giá trị tích cực khác đến cho cộng đồng. Sau khi trở thành "Đại sứ truyền cảm hứng" của WeChoice Awards, niềm cảm hứng của họ vẫn luôn được tiếp lửa để lan toả nhiều hơn đến mọi người.

Đó là nhà báo Trần Đăng Tuấn là câu chuyện về người luôn trăn trở về một cuộc sống tốt hơn cho các em nhỏ vùng cao. Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa lại luôn theo đuổi việc cân bằng giữa không gian xanh và những công trình mới. Nguyễn Hà Đông là đại diện của lớp người trẻ dũng cảm theo đuổi triết lý của riêng mình. Sơn Tùng M-tp lại là câu chuyện của một chàng trai sẵn sàng đi trên con đường mà mình đã chọn, dù đó là một con đường vất vả. Còn Đỗ Nhật Nam, dù rất nhỏ nhưng đã dạy ta hãy cứ làm điều mình muốn, tin vào thứ mình vẫn tin và đừng quan tâm đến những sự hằn học bên ngoài.

Đó là câu chuyện về anh đánh giày và chú chó mù, là nỗ lực giành lấy vinh quang của cô gái trẻ Ánh Viên, là nỗ lực biến ước mơ của chú bé bị ung thư thành sự thật của phòng CSGT Đà Nẵng, là người nghệ sĩ dám tiên phong thể hiện cái tôi của mình chạm đến hàng triệu trái tim khán giả, hay cô Hoa hậu kiên trì với đam mê nhiều năm liền cho một khoảnh khắc chạm tay vào vương miện... Tất cả đều là những cảm hứng sống rõ ràng nhất, ý nghĩa nhất trong năm qua. Họ cùng nhau hội tụ trong đêm vinh danh với tâm thế không phải để tranh giải thưởng, mà để ghép câu chuyện của mình vào bức tranh truyền cảm hứng, làm tròn vẹn chuyến hành trình WeChoice năm 2015.

Đó là cố nghệ sĩ Trần Lập, âm nhạc và cuộc chiến của Trần Lập với căn bệnh ung thư đến những phút cuối cùng, mãi mãi là nguồn cảm hứng bất tận cho những ai đang và sẽ gặp những bất trắc trong cuộc đời. Đó là Hoàng Xuân Vinh - người bình thường làm nên điều phi thường đã đặt dấu mốc để người ta nhớ đến rằng người Việt đã chạm đến chiếc huy chương vàng thế vận hội một cách vinh quang như thế nào. Phan Anh dám nói và dám làm, là người đã đánh thức sự tử tế trong mỗi chúng ta ở thời điểm bão lũ năm ấy. Kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào - người âm thầm xây nên những "Bông hoa của đất".

Và đặc biệt là thầy giáo Trần Bình Phục - người thầy mang trái tim của biển. Câu chuyện của thầy Phục và những đứa trẻ trên đảo Hòn Chuối xa xôi, không chỉ chạm đến những cảm xúc đã ngủ sâu trong mỗi chúng ta về những khó khăn trong cuộc sống, mà còn là tấm gương về những con người nghị lực mà cho đến bây giờ chúng ta vẫn thường xuyên nói về.

WeChoice Awards 2017 với thông điệp mang tên "Bình tĩnh sống" vinh dự công bố 5 Đại sứ truyền cảm hứng bao gồm: Cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn - bé Bôm, cụ Nguyễn Thị Xuân - người vợ chờ chồng Nhật suốt 52 năm; "Nữ hoàng khởi nghiệp" Thủy Muối; nữ diễn viên, đạo diễn Ngô Thanh Vân và Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Câu chuyện về hành trình 15 năm cùng con trai tên Bôm chiến đấu với căn bệnh hiếm gặp của nghệ sĩ Quốc Tuấn đã làm xúc động hàng triệu trái tim khán giả. Câu chuyện về cụ Nguyễn Thị Xuân - người vợ đã dành hơn nửa đời người để chờ đợi chồng và rồi ngày gặp lại, người chồng ấy đã có vợ con yên ấm - đã khiến bao nhiêu người xúc động. Cuộc chiến chống ung thư và hành trình tái sinh của "nữ hoàng khởi nghiệp" Thủy Muối. Còn Ngô Thanh Vân là chọn lựa không thể xác đáng hơn cho những người tiên phong đầy năng lượng của showbiz Việt. Cùng với đó là hành trình thầm lặng đến huy chương vàng vô địch Đông Nam Á của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Năm 2017, WeChoice Awards đã có một sự điều đặc biệt mà chưa năm nào có, đó là Đại sứ truyền cảm hứng thứ 6 - đội tuyển U23 Việt Nam. Với những cống hiến và sự can trường mà các tuyển thủ đã thể hiện trong vòng chung kết U23 châu Á, đội tuyển U23 chính là niềm cảm hứng lớn nhất của Việt Nam trong năm 2017.

WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 10.

Đội tuyển U23 Việt Nam - Đại sứ truyền cảm hứng thứ 6 của WeChoice Awards 2017.


WeTalk - Những cuộc trò chuyện tràn đầy cảm hứng!

Là một trong những hoạt động bên lề nổi bật nhất, WeTalk là món gia vị không thể thiếu và luôn được mong chờ mỗi mùa WeChoice bắt đầu. Tại WeTalk, chúng tôi mời tới đây các diễn giả và khách mời, cùng nhau trò chuyện trong những không gian khác nhau nhưng đều có một điểm chung, đó là luôn ngập tràn những niềm cảm hứng. 

Năm 2015, WeTalk diễn ra với 4 set trò chuyện gồm các chủ đề Đam mê, Lựa chọn tiên phong, Cứ đi rồi sẽ đến, Làm điều khác biệt. Bên cạnh đó là sự tham gia của các khách mời nổi tiếng: MC Anh Tuấn, Hoa hậu Phạm Hương, Nhà văn Minh Nhật, Châu Thanh Vũ, Khôi Te, Việt Anh Boo, NS Hoàng Tùng, chị Mai Anh (mẹ của Thiện Nhân), ca sĩ Sơn Tùng MTP, diễn viên B Trần, nhiếp ảnh gia Thiên Minh, đạo diễn Vũ Ngọc Phượng.

Năm 2016, các diễn giả của WeTalk đó là MC Phan Anh, anh Hà Trung Hiếu, cô bạn du học sinh Khuất Minh Thu Giang và tác giả trẻ Huyền Chip! Với những chủ đề mới, những nhân vật mới và những trải nghiệm mới, mỗi set của WeTalk lại để lại cho khán giả những niềm cảm hứng mới.

WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 13.

Những diễn giải của WeTalk mùa thứ 2.

WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 14.

WeTalk luôn để lại những ấn tượng về các chủ đề trò chuyện đầy cảm hứng.

Sang đến mùa thứ 4, WeTalk đã trở lại như một trong những hoạt động chính của giải thưởng WeChoice. Với chủ đề Bình tĩnh sống, các diễn giả tham gia chương trình bao gồm nhà báo Trần Mai Anh, họa sĩ Đỗ Hữu Chí (Bút Chì), tiến sĩ Đặng Hoàng Giang, nhà văn Gào, doanh nhân Lê Đăng Khoa, diễn viên/ ca sĩ Chi Pu. 

Họ sẽ chia sẻ những câu chuyện thật từ chính bản thân xung quanh chủ đề này. Mỗi diễn giả với sự đóng góp tích cực ở các lĩnh vực khác nhau khi tham gia chương trình sẽ mang đến cho khán giả cái nhìn đa chiều về cuộc sống, đánh thức những tiềm năng và động lực đang ẩn giấu.

WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 15.

Những câu nói truyền cảm hứng tại WeTalk 2017.


WeDo - Dự án "Nghệ thuật ở giữa cộng đồng’’ đầy dấu ấn của WeChoice Awards 2017

Khác với những mùa WeChoice đầu tiên, năm 2017, WeChoice đã xây dựng dự án WeDo với rất nhiều hoạt động dành cho cộng đồng. Đây có thể được xem là "Bữa tiệc nghệ thuật’’ mà WeChoice Awards mang lại.

WeDo sẽ là một sân chơi, một nơi kết nối giúp nguồn cảm hứng được lan truyền một cách gần gũi hơn, thật hơn. Ý nghĩa này sẽ được truyền tải trọn vẹn thông qua dự án: "Khi nghệ thuật ở giữa cộng đồng".

3 hoạt động chính của WeDo bao gồm:

Tiếp bước WeDo 2017, các năm tiếp theo, WeDo sẽ tiếp tục mang đến những dự án cộng đồng thú vị hơn, sâu sắc hơn để cùng WeChoice lan toả thật nhiều điều tích cực. Hãy cùng đón chờ vào các dự án tiếp theo của WeDo nhé.


Hiệu ứng của WeChoice 2017

Sau 3 mùa đầu tiên tổ chức thành công và tạo được nhiều dấu ấn tốt đẹp thì WeChoice 2017 tiếp tục là một cú hích lớn giúp chương trình khẳng định được vị trí cũng như sức ảnh hưởng rộng khắp của mình. Ngay từ những ngày đầu mở cổng gửi đề cử cho các hạng mục, WeChoice 2017 đã tạo ra một cơn sốt lớn khi nhận về hàng ngàn đề cử thú vị và xứng đáng. Đến vòng bình chọn, mọi thứ càng gây cấn, hồi hộp hơn khi các nhân vật, các đề cử ở tất cả các hạng mục đều có lượng bình chọn "sát nút". 

WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 20.
WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 21.

Từ lúc khởi động cho đến tận đêm Gala được tổ chức tại SECC (quận 7, TP.HCM), WeChoice 2017 luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ hàng triệu người. Thông điệp "Bình tĩnh sống" của mùa 4 đã đem đến rất nhiều điều mới mẻ và ý nghĩa, đã lan toả rất nhiều niềm cảm hứng tích cực đến tất cả những ai theo dõi hành trình tốt đẹp này. 

WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 22.
WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 23.
WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 24.

6 Đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định bình chọn; Top 10 nhân vật truyền cảm hứng do chính khán giả lựa chọn - họ cùng câu chuyện về tình thân, tình yêu, lòng nhân ái, hay niềm đam mê, bản lĩnh, và sự quả cảm đã được vinh danh.

WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 25.
WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 26.
WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 27.

Những nghệ sĩ, ca sĩ, những sản phẩm nghệ thuật được khán giả công nhận và để lại dấu ấn rất lớn trong năm qua cũng đã được xướng tên trên sân khấu đêm Gala bởi sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Những sự kiện, trào lưu nổi bật cũng được gọi tên bởi sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ trong suốt năm 2017.

Lần đầu tiên WeChoice Awards có sự xuất hiện của đại sứ truyền cảm hứng thứ 5+1, đó là đội tuyển U23 Việt Nam. Khoảnh khắc sự can trường và ý chí chiến đấu kiên cường vì màu cờ sắc áo của những chàng trai trẻ được tôn vinh, cả khán phòng không ngớt tiếng vỗ tay.

WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 28.

Những vị cảm xúc của tình yêu đầy bao dung, của khát khao đam mê cháy bỏng, của lòng can đảm và ước mơ được khẳng định mình từ đêm Gala tôn vinh và trao giải đã thực sự được lan toả.


Có gì đáng trông đợi ở WeChoice 2018? 

Sau gần 1 năm chuẩn bị và lên ý tưởng thì vào tháng 11 năm nay, WeChoice Awards 2018 đã chính thức trở lại với một phiên bản hoàn toàn mới mang tên "Mặt trời ẩn trong tim".

Hình ảnh mặt trời từ trước đến nay vẫn luôn được nhớ đến với sự mạnh mẽ, là biểu tượng của hi vọng và cả sự sống. Ngày qua ngày, nó vẫn âm thầm toả sáng, mang đến sự ấm áp, niềm tin và cả lẽ sống cho nhiều người. Đấy chẳng phải là một hình ảnh vừa đẹp đẽ lại hết sức chân thành đúng như những gì mà WeChoice Awards vẫn hướng đến hay sao?

WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 30.

Với sự trở lại lần này, WeChoice 2018 hứa hẹn sẽ cùng bạn tìm ra những niềm cảm hứng, những câu chuyện truyền cảm hứng mới về tình bạn, tình người, về nghị lực, về quyết tâm và cả những giấc mơ đẹp giữa ban ngày nữa chứ. 

Sẽ là thật nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Bạn và tôi sẽ cùng khóc, cùng cười, cùng lay động và cùng nhận ra rằng những điều đẹp đẽ vẫn đang tồn tại giữa cuộc sống này, giữa những guồng quay hối hả mà chúng ta đã vô tình bị cuốn đi để rồi bỏ quên mất.

Lại là một hành trình chúng ta được lắng nghe những câu chuyện, được biết về những con người bình thường đã làm được những điều phi thường, được họ sưởi ấm, dạy một bài học về niềm tin, về tình yêu và sự tử tế.

WeChoice Awards - Hành trình lan toả niềm cảm hứng đã đi qua 4 mùa và để lại biết bao nhiêu dấu ấn mạnh mẽ - Ảnh 31.

WeChoice Awards đã chính thức trở lại để mang đến những câu chuyện tích cực của những con người tích cực mang trái tim mặt trời. Hãy truy cập ngay vào trang web của WeChoice Awards để theo dõi những thông tin mới nhất, và tiếp tục ủng hộ bằng cách bình chọn qua các hạng mục chính thức nhé! 

WeChoice Awards - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Mặt trời ẩn trong tim.

Đó là những người có xuất phát điểm như bất kỳ ai, đến từ bất cứ nơi nào trong xã hội nhưng họ mang trong mình trái tim như mặt trời, âm thầm lan tỏa hơi ấm của mình, truyền cảm hứng và lòng tin giúp chúng ta mỉm cười giữa những mịt mù cuộc sống.

Hãy cùng Ban tổ chức tôn vinh những câu chuyện và nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2018 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Hãy truy cập wechoice.vn và gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm