Washington chứng kiến đợt bùng phát dịch nghiêm trọng nhất

Thái Thanh - Công Tùng, Theo VTV 09:40 23/12/2021

Số ca mắc COVID-19 tăng cao chưa từng có, biến thể virus mới đang đe dọa nỗ lực mở cửa trở lại của khu vực này.

Bất chấp mùa đông giá lạnh, các điểm xét nghiệm và tiêm vaccine COVID-19 tại thủ đô Washington đang trở nên quá tải khi dòng người xếp hàng dài chờ đợi trong những ngày qua. Biến thể virus mới lây lan nhanh ngay trước kỳ nghỉ lễ Noel khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Washington chứng kiến đợt bùng phát dịch nghiêm trọng nhất - Ảnh 1.

Ông Austin Klawitter - Người dân Thủ đô Washington D.C, Mỹ cho biết: "Chưa bao giờ tôi thấy nhiều người xét nghiệm như vậy. Tôi đi kiểm tra vì công việc và cũng vì số ca tăng đột biến đang xảy ra ở thành phố này. Tôi chờ đã hơn 1 giờ rồi".

Trung bình mỗi ngày, Washington DC có hơn 1.200 ca mắc mới, con số cao nhất được ghi nhận kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Số ca mắc COVID-19 gia tăng đột biến có nguy cơ đe dọa hệ thống y tế của thủ đô nước Mỹ.

Bà Janasia Crumpler - Nhân viên y tế thủ đô Washington D.C, Mỹ nói: "Tôi đang hỗ trợ mọi người xét nghiệm, ngay cả bản thân tôi cũng thường xuyên kiểm tra mỗi tuần. Tôi tiếp xúc với nhiều người nên không biết liệu ai đó có mắc bệnh hay không, nên tôi muốn an toàn khi về nhà".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm