49/50 bang ở Mỹ ghi nhận biến thể Omicron

Kiều Anh, Theo VOV 11:18 22/12/2021

Giữa bối cảnh số ca mắc Covid-19 gia tăng trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, 49 trong số 50 bang ở Mỹ đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể Omicron.

South Dakota là bang duy nhất hiện nay chưa có trường hợp nào nhiễm biến thể này.

Trong khi đó, sự gia tăng của các ca mắc Covid-19 đang khiến một số hệ thống y tế ở Mỹ đối mặt với sức ép. Bác sĩ John Deledda thuộc Bệnh viện Henry Ford nhận định: "Hiện nay chúng ta đang ở trong tình hình tồi tệ hơn bất kỳ thời điểm nào trước đó đối với sự gia tăng số ca mắc Covid-19 ở Michigan".

"Số người nhập viện trên toàn bang còn nhiều hơn đợt gia tăng đầu tiên vào mùa xuân năm 2020", bác sĩ John Deledda cho hay.

Dù vậy, Tổng thống Joe Biden đánh giá, nước Mỹ sẽ không rơi vào tình trạng như giai đoạn đầu của đại dịch.

"Đây không phải là tháng 3 năm 2020. Chúng ta đã được chuẩn bị. Chúng ta đã hiểu biết nhiều hơn. Điều chúng ta phải làm là cần tiếp tục tập trung".

Ông Biden cho biết, hơn 200 triệu người Mỹ đã được tiêm vaccine đầy đủ và điều này sẽ làm gia tăng sự an tâm rằng mọi người đã an toàn cũng như được bảo vệ.

Nhà lãnh đạo Mỹ nhận định, hiện nay Mỹ đã sẵn sàng hơn trong ứng phó với dịch bệnh so với năm ngoái bởi "chúng ta đã tích trữ đủ khẩu trang, máy thở và có nhiều nguồn lực để duy trì các trường học mở cửa".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm