Vướng vụ kiện lừa đảo hơn 8 tỉ đồng, "thánh ballad xứ Hàn" còn được công chúng yêu mến hay bị tẩy chay như YG?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 01/07/2019

Việc "thánh ballad xứ Hàn" bị tố lừa đảo sát ngày tung sản phẩm mới cũng khiến hình ảnh của anh mất điểm kha khá.

Mới đây, "thánh ballad xứ Hàn" Park Hyoshin bị 1 công ty giải trí khởi kiện vì tội lừa đảo. Theo đó, họ đưa ra thông báo sau: "Vào 11 giờ sáng ngày 27/6/2019, công ty luật Wooil đã thay mặt doanh nhân A đệ đơn khiếu nại hình sự lên Văn phòng Công tố quận Seoul để tố cáo hành vi lừa đảo của Park Hyoshin".

Trong đơn khiếu nại, Park Hyoshin bị tố đã sử dụng hợp đồng độc quyền với công ty cũ là Jellyfish Entertainment ("nhà chung" của VIXX, gugudan, VERIVERY) để làm mồi nhử nhằm lừa đảo hơn 8 tỉ đồng từ tháng 11/2014.

Khi nhận tiền, Park Hyo Shin nhiều lần hứa sẽ kí hợp đồng với công ty của A. Tuy nhiên, sau khi "đường ai nấy đi" với Jellyfish Entertainment vào năm 2016, nam ca sĩ không về với công ty của A như đã hứa mà trở thành ca sĩ độc quyền dưới trướng Glove Entertainment.

Sau cáo buộc trên, Glove Entertainment nhanh chóng lên tiếng phủ nhận rằng Park Hyoshin chưa từng có lợi nhuận từ một bên khác với điều kiện là kí kết hợp đồng độc quyền. Công ty này sẽ có hành động pháp lí để làm rõ cáo buộc trên và xử lí mạnh tay với những người tung tin đồn sai lệch, vô căn cứ để bôi nhọ nghệ sĩ.

Vướng vụ kiện lừa đảo hơn 8 tỉ đồng, thánh ballad xứ Hàn còn được công chúng yêu mến hay bị tẩy chay như YG? - Ảnh 1.

Park Hyoshin vướng vụ kiện lừa đảo hơn 8 tỉ đồng

Ngày 29/6, Park Hyoshin phát hành đĩa đơn kĩ thuật số mới mang tên "Lover" gồm ca khúc chủ đề cùng tên. Giống như single "Goodbye" phát hành hồi tháng 5 vừa qua, "thánh ballad xứ Hàn" không thể có được những vị trí cao nhất như các sản phẩm ra mắt khoảng vài năm trước.

Lyric Video "Lover" – Park Hyoshin

Vướng vụ kiện lừa đảo hơn 8 tỉ đồng, thánh ballad xứ Hàn còn được công chúng yêu mến hay bị tẩy chay như YG? - Ảnh 3.

"Lover" của Park Hyoshin không có được vị trí cao nhất trên các BXH

Nhiều người cho rằng đây chính là kết quả của sự thờ ơ hoặc thậm chí là tẩy chay của người nghe nhạc sau khi Park Hyoshin vướng vào vụ kiện trên. Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác lại cho rằng đây chỉ là single nhỏ nên sự quan tâm của công chúng dành cho bài hát là không lớn. Một khi Park Hyoshin chính thức comeback với album đầy đủ thì tình thế có thể được cải thiện hơn nhiều so với hiện tại.

Nguồn tham khảo: Soompi, iChart

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày