Vương thất Châu Âu tề tựu đông đủ để tiễn đưa cựu Vương Hy Lạp

Sông Thương, Theo Thể Thao & Văn Hóa 20:35 16/01/2023

Sự kiện này sẽ được tổ chức vào thứ Hai, ngày 16/1 tại nhà thờ Metropolitan nổi tiếng nằm ở thủ đô Athens, sau đó, lễ an táng sẽ được thực hiện tại Nghĩa trang Vương thất, Cung điện Tatoi.

Nữ vương Margrethe của Đan Mạch

Nữ vương Margrethe của Đan Mạch được bắt gặp bên ngoài khách sạn Great Britain sau khi tham dự tang lễ. Bà là chị gái của Vương hậu Anne-Marie - vợ của Vua Constantine II.

Vương thất Châu Âu tề tựu đông đủ để tiễn đưa cựu Vương Hy Lạp - Ảnh 1.

Con trai trưởng của Vua Constantine II

Không có gì ngạc nhiên khi con trai cả của Vua Constantine II sẽ tham dự lễ tang cha mình. Pavlos hiện nay 55 tuổi, ông đáng lẽ sẽ là người thừa kế ngai vàng nhưng chế độ quân chủ tại Hy Lạp đã bị bãi bỏ vào năm 1974.

Pavlos lớn lên tại Cung điện Tatoi, hiện là một nhà tư vấn đầu tư đã kết hôn và có 5 người con.

Vương thất Châu Âu tề tựu đông đủ để tiễn đưa cựu Vương Hy Lạp - Ảnh 2.

Vương nữ Benedikte của Đan Mạch

Vương nữ Benedikte được cánh nhà báo bắt gặp tại khách sạn Great Britain trước tang lễ. Người phụ nữ 78 tuổi này là em gái út của đương kim Nữ vương Đan Mạch và Vương hậu Anne-Marie.

Vương thất Châu Âu tề tựu đông đủ để tiễn đưa cựu Vương Hy Lạp - Ảnh 3.

Vợ chồng thái tử Haakon của Na Uy

Thái tử Haakon cũng đến đám tang vào hôm thứ Hai, ông là họ hàng xa của cả Vua Constantine và Vương hậu Anne-Marie. Thái tử Haakon từng có mối tình gây chấn động với cô gái bồi bàn, hiện nay là Thái tử phi Mette-Marit.

Vương thất Châu Âu tề tựu đông đủ để tiễn đưa cựu Vương Hy Lạp - Ảnh 4.
Vương thất Châu Âu tề tựu đông đủ để tiễn đưa cựu Vương Hy Lạp - Ảnh 5.

Vua Felipe và Vương hậu Letizia của Tây Ban Nha

Vua Felipe và Vương hậu Letizia đã cùng nhau đến Hy Lạp để tham dự lễ tang. Vua Felipe có mối quan hệ khá gần với Vương thất Hy Lạp vì mẹ ông, Vương hậu Sofia, là chị gái của Vua.

Vương thất Châu Âu tề tựu đông đủ để tiễn đưa cựu Vương Hy Lạp - Ảnh 6.

Vương phi Tatiana và Vương tôn nữ Olympia

Vương phi Tatiana là vợ của Vương tử Nikolaos - con trai thứ ba của Vua Constantine II. Trước khi kết hôn với thành viên Vương thất, bà là một nhà báo và nhà tổ chức sự kiện cho các thương hiệu lớn.

Vương thất Châu Âu tề tựu đông đủ để tiễn đưa cựu Vương Hy Lạp - Ảnh 7.

Trong khi đó, Vương tôn nữ Olympia là cháu nội của vua Constantine II và là con gái duy nhất của Pavlos. Cô gái trẻ sinh năm 1996 này là người mẫu biểu diễn cho các thương hiệu thời trang lớn Michael Kors, Dolce and Gabbana.

Về phía Vương thất Anh, Vương nữ Anne và chồng mình là Timothy Laurence sẽ đến Hy Lạp để chia buồn cùng với Vương thất nước này. Ngoài ra, một số phương tiện truyền thông Hy Lạp cho biết Thân vương William và Vương phi Kate cũng sẽ xuất hiện tại tang lễ cùng Vương tử Edward.

Vương thất Châu Âu tề tựu đông đủ để tiễn đưa cựu Vương Hy Lạp - Ảnh 8.

William và Kate được cho là sẽ đến tham dự tang lễ

Vua Constantine II khi còn sống đã có mối quan hệ thân thiết với Vua Charles, thậm chí ông còn là cha đỡ đầu của Thân Vương William. Sau nhiều năm đau ốm, ông đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện tư nhân Hygeia ở Athens.

Vương thất Châu Âu tề tựu đông đủ để tiễn đưa cựu Vương Hy Lạp - Ảnh 9.

Cựu vương Hy Lạp Constantine II

Vua Constantine II lên ngôi tại Hy Lạp vào năm 1964, nhưng trị vì chưa đầy một thập kỷ thì chính quyền quân sự đã bãi bỏ chế độ quân chủ. Từ đó, ông sống lưu vong nhiều năm ở vùng ngoại ô của London, nước Anh. Mãi đến tận năm 2010, ông cùng gia đình mới được trở lại quê hương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày