Người dân vây kín mua sách Harry nói xấu Hoàng gia Anh

Trọng Huy, Theo Tiền Phong 12:44 12/01/2023

Sau một ngày mở bán, quyển hồi ký kể xấu Hoàng gia Anh của Harry bán được 400.000 bản, tính cả sách bìa cứng, điện tử cùng sách nói.

Theo Mirror, đại diện nhà xuất bản Transworld Penguin Random House cho biết cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry là quyển tự truyện bán chạy nhất mọi thời đại mà công ty từng xuất bản.

Tại buổi ra mắt quyển sách, người dân xuất hiện đông, vây kín nhà sách để mua được cuốn hồi ký Harry nói xấu Hoàng gia Anh. Chỉ trong ngày đầu, Spare bán được 400.000 bản từ sách truyền thống đến sách nói, phiên bản điện tử.

"Chúng tôi luôn mặc định Spare thành công nhưng không ngờ nó vượt qua kỳ vọng của chúng tôi. Theo những gì tôi biết, sách bán chạy nhất thế giới thường là về Harry Potter, nhưng giờ lại là của Harry từ Hoàng gia Anh", Larry Finlay, giám đốc điều hành của nhà xuất bản, nói.

Theo nhà xuất bản, Spare kể lại câu chuyện của Công tước xứ Sussex bằng "sự trung thực đến thô thiển", hành trình của Harry từ chấn thương tâm lý đến khi được chữa lành.

Cuốn hồi ký dài 416 trang bị rò rỉ ở Tây Ban Nha sớm hơn 5 ngày phát hành. Những tiết lộ của Harry trong Spare gây chấn động truyền thông quốc tế. Những mâu thuẫn, góc khuất về Hoàng gia Anh khiến khán giả mong đợi.

Người dân vây kín mua sách Harry nói xấu Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Cảnh người dân đông đúc chờ đón quyển sách của Harry.

Trong cuốn sách, Harry tiết lộ Charles từng cầu xin những người con trai hiếu chiến đừng biến "những năm cuối đời của ông thêm khốn khổ". Trong cuộc phỏng vấn quảng bá hồi ký, Harry nói Hoàng gia Anh không có thiện chí hòa giải. Gia đình anh mâu thuẫn đến mức không thể trở lại như xưa.

"Nhưng tôi vẫn muốn cha và anh trai tôi như xưa", Harry nói.

Thông tin khiến khán giả bất ngờ nhất là William hành hung em trai sau khi nói xấu Meghan Markle. Harry mô tả chi tiết, từ việc bị anh trai tóm lấy, sau đó ngã khuỵu xuống đất khiến nhiều người "không thể không tin", theo Mirror.

Chuyên gia Hoàng gia Katie Nicholl nói William không có ý định tha thứ cho Harry trước những gì em trai đã viết. Anh suy sụp và tức giận trước cáo buộc của Công tước xứ Sussex.

"Hoàng gia đang chuẩn bị tinh thần cho 'cuộc chiến' sắp bùng nổ. Họ sẽ không đáp trả dồn dập. William và Cung điện rất ngạc nhiên và không tha thứ vì Harry đang đẩy mọi chuyện đi quá xa", Nicholls nói.

Nhà sử học hoàng gia cho biết bà không thấy sự hòa giải nào dù Harry nói mong hàn gắn với anh trai và Vua Charles. Bà gọi hành động của Công tước xứ Sussex là mâu thuẫn, không thể đoán trước.

"Người muốn cố gắng hòa giải với gia đình không ai hành động theo kiểu vẽ ra bức tranh không mấy đẹp đẽ về hoàng gia và khía cạnh khó xem của anh trai", Nicholls nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày