Vùng đất mũi Cà Mau hiện lên rất khác qua vlog mới của Quang Vinh: Nhiều trải nghiệm thú vị để thử đến thế!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 18:14 09/07/2020

Quang Vinh và khách mời Duy Luân đều cho rằng những trải nghiệm tại Cà Mau rất mới mẻ so với những điểm du lịch khác sau hành trình dài 3 ngày 2 đêm.

Thành công khi chuyến hướng làm travel blogger, Quang Vinh liên tiếp có những series vlog chất lượng, được đầu tư bài bản, đem đến nhiều kinh nghiệm du lịch quý báu cũng như những trải nghiệm mãn nhãn qua màn ảnh nhỏ cho khán giả. Trong series mới nhất mang tên “Quang Vinh đi Việt Nam” - #QVĐVN, Quang Vinh đang có loạt vlog ghi lại hành trình đáng giá trên những vùng đất khắp cả nước, nhận được sự ủng hộ tích cực trên các nền tảng MXH.

Sau tập 1+2 với loạt trải nghiệm ở Phú Quốc, Quang Vinh đã tung vlog phần mới nhất tại đất mũi Cà Mau, đồng hành với “hoàng tử sơn ca” trong chuyến đi này là diễn viên Duy Luân. Cả hai đã giới thiệu với người xem loạt hoạt động thú vị như: đi cano xuyên rừng đước, vượt cầu khỉ chông chênh, chinh phục Mốc tọa độ quốc gia…

Vùng đất mũi Cà Mau hiện lên rất khác qua vlog mới của Quang Vinh: Nhiều trải nghiệm thú vị để thử đến thế! - Ảnh 1.

Đến với đất mũi Cà Mau sau một hành trình di chuyển rất xa, Quang Vinh và Duy Luân đã lên đường khám phá ngay, dù trời mưa nhưng cả hai đều sẵn sàng trải nghiệm những hoạt động mới. Mở đầu cho hành trình, ekip sẽ được di chuyển bằng cano đi xuyên rừng ngập mặt đến tham quan Bãi bồi - nơi được mệnh danh là “vùng đất biết đi”.

Vùng đất mũi Cà Mau hiện lên rất khác qua vlog mới của Quang Vinh: Nhiều trải nghiệm thú vị để thử đến thế! - Ảnh 2.
Vùng đất mũi Cà Mau hiện lên rất khác qua vlog mới của Quang Vinh: Nhiều trải nghiệm thú vị để thử đến thế! - Ảnh 3.

Phóng cano xuyên rừng ngập mặt là một trải nghiệm đem đến cảm xúc sảng khoái cho du khách.

Trước khi đến Bãi Bồi, Quang Vinh và Duy Luân đã thử sức đi cầu khỉ ở rừng đước. Đường di chuyển tại đây là những chiếc cầu khỉ bằng thân tre, gỗ rất hẹp và trơn. Người tham gia sẽ có tay vịn để bám, tuy vậy vẫn rất phải cẩn thận.

Đến điểm dừng chân Bãi Bồi, hướng dẫn viên và Quang Vinh trao đổi, cung cấp thêm thông tin cho khán giả về nơi này. Đây là biển phù sa nên nước rất đục, có màu nâu đen. Sở dĩ gọi là “vùng đất biết đi” vì mỗi năm phù sa sẽ lấn biển từ 80 - 100 mét, khiến cho vùng biển như “biết đi”.

Vùng đất mũi Cà Mau hiện lên rất khác qua vlog mới của Quang Vinh: Nhiều trải nghiệm thú vị để thử đến thế! - Ảnh 5.
Vùng đất mũi Cà Mau hiện lên rất khác qua vlog mới của Quang Vinh: Nhiều trải nghiệm thú vị để thử đến thế! - Ảnh 6.
Vùng đất mũi Cà Mau hiện lên rất khác qua vlog mới của Quang Vinh: Nhiều trải nghiệm thú vị để thử đến thế! - Ảnh 7.

Đích đến của tour xuyên rừng trên cano này chính là Mốc toạ độ quốc gia ở đất mũi Cà Mau - điểm cuối cùng ở phía Nam Việt Nam.

Vùng đất mũi Cà Mau hiện lên rất khác qua vlog mới của Quang Vinh: Nhiều trải nghiệm thú vị để thử đến thế! - Ảnh 8.

Biểu tượng đất mũi Cà Mau: con thuyền vươn về phía trước với quốc kỳ trên đỉnh cột buồm. Đây là địa điểm thu hút đông du khách check-in.

Sau hành trình khám phá xuyên rừng, Quang Vinh và Duy Luân đã tự thưởng một bữa toàn đặc sản Cà Mau như cua Cà Mau, cá thòi lòi, vọp sông, bồn bồn, lẩu cá mú khoai môn, rượu trái giác…

Vùng đất mũi Cà Mau hiện lên rất khác qua vlog mới của Quang Vinh: Nhiều trải nghiệm thú vị để thử đến thế! - Ảnh 9.

Tại vùng cực Nam đất nước, ekip của Quang Vinh lưu trú ở resort sinh thái Thư Duy, đây là resort duy nhất tại Cà Mau. Ngoài không gian hoà cùng thiên nhiên, thiết kế tại đây cũng gợi cảm giác mộc mạc, hoài cổ, từ các căn bungalow hoàn toàn bằng gỗ cho đến hòn nam bộ, vườn hoa đào, những mái nhà ngói cổ kính... Bên trong khu resort sinh thái còn có nhiều hoạt động giải trí - nghỉ dưỡng khác, bao gồm cả công viên nước. 

Vùng đất mũi Cà Mau hiện lên rất khác qua vlog mới của Quang Vinh: Nhiều trải nghiệm thú vị để thử đến thế! - Ảnh 11.

Sau khi giới thiệu khuôn viên resort, Quang Vinh và Duy Luân tiếp tục dẫn khán giả tham quan một lượt thành phố Cà Mau.

Đến bữa tối, ekip Quang Vinh dùng bữa với đặc sản tôm sú Cà Mau và cua Cà Mau. Chú tôm sú to hơn bàn tay người được chế biến 3 kiểu: hấp, cháy tỏi và sốt trứng muối. Quang Vinh mô tả thịt tôm sú rất chắc, dai như tôm hùm. 

Bữa ăn khép lại chuyến đi 3 ngày 2 đêm của Quang Vinh và Duy Luân tại Cà Mau.

Kết thúc vlog, Quang Vinh và Duy Luân đều cho rằng những trải nghiệm tại Cà Mau rất mới mẻ so với những điểm du lịch khác, và khám phá trong 3 ngày 2 đêm là chưa đủ. Nếu thong thả hơn thì 3 đêm nghỉ tại Cà Mau sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho những ai muốn vừa du lịch, vừa nghỉ dưỡng.

Sau Cà Mau, Quang Vinh hứa hẹn sẽ tiếp tục đem đến loạt vlog ở những địa điểm khác dọc khắp Việt Nam. Cùng đón chờ những tập mới nhất trong series của anh!

Vùng đất mũi Cà Mau hiện lên rất khác qua vlog mới của Quang Vinh: Nhiều trải nghiệm thú vị để thử đến thế! - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm