Vực công ty của chồng thoát khỏi bờ vực phá sản, mĩ nhân 8x được chồng “nhường ngai”, lọt top người trẻ giàu nhất Châu Á

Alexx, Theo Trí Thức Trẻ 13:43 06/07/2022

Ở tuổi 34, cô xếp thứ 7 trong top 10 người trẻ giàu nhất châu Á với 860 triệu USD, đứng thứ 5 trong danh sách những triệu phú tự thân thế hệ 8X và xếp thứ 72 trong danh sách phụ nữ giàu nhất với khối tài sản 9 tỷ tệ.

Thời xưa, phụ nữ thường chỉ hoạt động "sau hậu trường", làm chỗ dựa vững chắc cho người đàn ông lao động bên ngoài, nhưng trong thời hiện đại, địa vị của người phụ nữ ngày càng trở nên cao hơn, bất kể là trong chính trị hay kinh doanh, rất nhiều phụ nữ đều đã làm nên một bầu trời riêng của họ, khiến người khác ngưỡng mộ. Ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, có một "nữ cường nhân" vừa giàu lại vừa giỏi giang, xinh đẹp, cô là Ngô Diễm, chủ tịch của Handing Yuyou (một nhà cung cấp dịch vụ thành phố thông minh toàn diện, phát triển và ứng dụng các công nghệ thông minh trong các lĩnh vực xây dựng, tiết kiệm năng lượng và an toàn công cộng.)

Vực công ty của chồng thoát khỏi bờ vực phá sản, mĩ nhân 8x được chồng “nhường ngai”, lọt top người trẻ giàu nhất Châu Á - Ảnh 1.

Ngô Diễm

Gặp nhau, thương nhau và gắn bó

Năm 1981, Ngô Diễm chào đời tại Hàng Châu, Chiết Giang, nơi được xem là vùng đất địa linh nhân kiệt của những con người xuất chúng và không khí học tập văn hóa mạnh mẽ. Là một người con của Hàng Châu, Ngô Diễm cũng không phải ngoại lệ, cô rất chăm chỉ và luôn đạt được kết quả tốt trong học tập, hầu như kỳ thi nào cũng đứng đầu lớp và thường được thầy cô giáo hết lời khen ngợi!

Nhưng Ngô Diễm không phải là kiểu chỉ biết cắm đầu vào học thuộc lòng, cô rất thông minh, biết sử dụng phương pháp và nắm chắc mọi điểm kiến ​​thức. Cô cũng thích thử thách bản thân, môn học càng khó cô càng thích làm. Sau khi tốt nghiệp trung học, Ngô Diễm trở thành sinh viên chuyên ngành quảng cáo và truyền thông tại Đại học Chiết Giang.

Ở trường đại học, Ngô Diễm cũng nhiều lần giành được học bổng. Chuyên ngành quảng cáo và truyền thông cũng có một số yêu cầu về ngoại hình, nhưng đây không phải là vấn đề lớn đối với Ngô Diễm, làn da trắng, cùng với việc học múa nhiều năm đã khiến cô trở thành một ứng viên nổi bật trong nghề này.

Sự xuất sắc của Ngô Diễm đã thu hút sự chú ý của một bạn nam cùng khóa, Vương Lân Thành. Vương Lân Thành là cán bộ hội sinh viên, ngay từ lần đầu tiên gặp Ngô Diễm, chàng thiếu niên đã nhất kiến chung tình với cô hoa khôi xinh xắn. Sau đó, Vương Lân Thành bắt đầu không ngừng theo đuổi Ngô Diễm, ngày nào anh cũng mang đồ ăn sáng cho cô, mỗi tuần mua tặng cô một bó hoa, thỉnh thoảng đi siêu thị và mang về một bao lớn đồ ăn vặt cho cô.

Dưới sự "tấn công" không ngừng của Vương Lân Thành, Ngô Diễm cuối cùng cũng "đổ". Giống như những bạn học bình thường khác, Vương Lân Thành và Ngô Ngạn Tổ bắt đầu hẹn hò, mối quan hệ của họ ngày càng tốt đẹp, sự trưởng thành và chín chắn của Vương Lân Thành cũng mang lại cho Ngô Diễm cảm giác an toàn đặc biệt. Sau khi tốt nghiệp đại học, để ở bên nhau, Vương Lân Thành quyết định ở lại Hàng Châu khởi nghiệp, trong khi đó, Ngô Diễm lựa chọn tiếp tục học lên cao hơn.

Vực công ty của chồng thoát khỏi bờ vực phá sản, mĩ nhân 8x được chồng “nhường ngai”, lọt top người trẻ giàu nhất Châu Á - Ảnh 2.

Vương Lân Thành và Ngô Diễm

Khổ tận cam lai, sự nghiệp nở hoa

Ngày còn học đại học, Vương Lân Thành đã gặp một đồng hương đang làm về bộ chuyển đổi quang điện, trong lúc trò chuyện với người bạn đó, Vương Lân Thành đã nhen nhóm một ý tưởng kinh doanh trong đầu. Ngay sau khi tốt nghiệp, anh đã đồng sáng lập một công ty trực tuyến với những người đồng hương của mình, sau một vài năm làm việc chăm chỉ, Vương Lân Thành đã thành công kiếm được "hũ vàng" đầu tiên của mình.

Ngô Diễm cũng không chịu kém cạnh, sau khi tốt nghiệp cao học, cô thi vào ngành truyền thông và trở thành phóng viên của Tập đoàn Phát thanh và Truyền hình Chiết Giang. Với thành tích học tập xuất sắc cùng với ngoại hình sáng, trong suốt năm đầu của sự nghiệp, cô thường xuyên được nhìn thấy trên kênh Qianjiang của đài Chiết Giang.

Sau nhiều kinh nghiệm ngoài xã hội, Ngô Diễm và Vương Lân Thành đã tích lũy được một mạng lưới quan hệ nhất định, sau đó Vương Lân Thành đã quyết định rời khỏi công ty thành lập với bạn mình, tách ra kinh doanh riêng. Anh lấy hết số tiền mình tích góp được ra thành lập Handing Yuyou, một nhà cung cấp dịch vụ thành phố thông minh toàn diện, phát triển và ứng dụng các công nghệ thông minh trong các lĩnh vực xây dựng, tiết kiệm năng lượng và an toàn công cộng.

Trong thời đại xã hội hiện đại ngày càng thông minh như hiện nay, một khi chính thức bắt đầu hoạt động, tương lai của Handing Yuyou sẽ là vô hạn. Lúc này, Ngô Diễm mới 25 tuổi, nhưng cô đã có một tầm nhìn xa và rất ủng hộ sự nghiệp của Vương Lân Thành.

Vực công ty của chồng thoát khỏi bờ vực phá sản, mĩ nhân 8x được chồng “nhường ngai”, lọt top người trẻ giàu nhất Châu Á - Ảnh 3.

Vợ chồng Ngô Diễm

Tuy nhiên, lý tưởng thường rất viên mãn còn thực tế thì lại rất khốc liệt, vì không có độ phổ biến nên ban đầu Handing Yuyou cũng gặp bế tắc, chứng kiến người thương vất vả, Ngô Diễm đã xin nghỉ việc và đến công ty của Vương Lân Thành giúp đỡ anh. Để có được dự án cho công ty, Ngô Diễm đã tận dụng tất cả các mối quan hệ cá nhân của mình.

Để sớm đưa công ty đi đúng hướng, cô chạy đôn chạy đáo đến rất nhiều hội chợ nhà đất, lấy danh thiếp dự án của hàng trăm công ty bất động sản, rồi gọi cho từng công ty một để hỏi xem họ có nghiệp vụ ở phương diện này cần hợp tác hay không. Với sự kiên trì của Ngô Diệm, bình minh của Handing Yuyou cuối cùng cũng đã mở ra và công việc kinh doanh bắt đầu khởi sắc. Vào năm 2011, Handing Yuyou chính thức được phát hành công khai lần đầu.

Để trả ơn cho Ngô Diễm, Vương Lân Thành đã để cô đảm nhiệm chức chủ tịch tập đoàn, còn anh lui về phía sau hỗ trợ cô.

Sau đó, với việc được phát hành công khai, doanh thu của Handing tăng gần 20%, lợi nhuận ròng tăng 31%, chỉ riêng lợi nhuận sau thuế của cổ đông đã là gần 60 triệu tệ, tất cả các con số biết nói này khiến nhiều người nể phục nữ chủ tịch họ Ngô nhiều hơn. Khi công ty đã phát triển ổn định, Ngô Diễm đã đầu tư vào nhiều công ty khác.

Ở tuổi 34, Ngô Diễm xếp thứ 7 trong top 10 người trẻ giàu nhất châu Á với 860 triệu USD, đứng thứ 5 trong danh sách những triệu phú tự thân thế hệ 8X và xếp thứ 72 trong danh sách phụ nữ giàu nhất với khối tài sản 9 tỷ tệ.

Vực công ty của chồng thoát khỏi bờ vực phá sản, mĩ nhân 8x được chồng “nhường ngai”, lọt top người trẻ giàu nhất Châu Á - Ảnh 4.

Chỉ trong vòng 15 năm, Tập đoàn Handing Yuyou đã phát triển từ một công ty chỉ có 3,4 nhân viên thành một công ty quy mô hàng trăm người, từ một căn phòng nhỏ hơn 20 mét vuông đến một tòa nhà hơn 40.000 mét vuông, cặp đôi 8X ấy đã tạo nên kỳ tích. Cặp đôi thành công này đã gặp nhau tại Đại học Chiết Giang, nơi cung cấp cho họ nền tảng tốt nhất, giờ khi đã khởi nghiệp thành công, họ vẫn không quên trường cũ của mình.

Để cảm ơn trường cũ và thúc đẩy giáo dục, cặp đôi đã quyên góp 100 triệu RMB cho Đại học Chiết Giang để thành lập "Quỹ phát triển Handing Yuyou Đại học Chiết Giang", họ cũng thành lập ra "học bổng Vương Lân Thành Ngô Diễm" với mục đích giúp đỡ nhiều sinh viên hơn.

Vực công ty của chồng thoát khỏi bờ vực phá sản, mĩ nhân 8x được chồng “nhường ngai”, lọt top người trẻ giàu nhất Châu Á - Ảnh 5.

Vợ chồng Ngô Diễm

Câu chuyện của cặp đôi 8X này cũng khiến chúng ta hiểu ra được rằng không phải thời thế tạo anh hùng mà chính là anh hùng định hình thời đại, bất kể khi nào, chỉ cần luôn không ngừng tích cực tiến lên phía trước, nỗ lực đối mặt với cuộc sống, rồi bạn sẽ có thể thấy được ánh sáng. Điều quan trọng nhất khi bắt đầu khởi nghiệp là sự bền bỉ và chăm chỉ, muốn tìm ra lối đi riêng trong xã hội cạnh tranh cao như hiện nay, nó không chỉ đòi hỏi tầm nhìn dài hạn mà còn cần bạn phải mạnh dạn thử thách bản thân. Vậy, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai của mình chưa?

https://cafebiz.vn/vuc-cong-ty-cua-chong-thoat-khoi-bo-vuc-pha-san-mi-nhan-8x-duoc-chong-nhuong-ngai-lot-top-nguoi-tre-giau-nhat-chau-a-20220705162525079.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm