Vừa tuyên bố dạy học ở Hutech, Midu đã gây tranh cãi dữ dội

CUNG, Theo Trí Thức Trẻ 10:48 10/05/2017

Việc Midu đưa ra thông tin "đứng lớp" của một trường Đại học và được nhiều sinh viên gọi là cô khiến nhiều người tỏ ra không hài lòng. Ngay sau đó nhà thiết kế Hoàng Minh Hà đã lên tiếng khẳng định người đẹp chỉ là trợ giảng.

Vừa qua, Midu khiến các fan tự hào khi bất ngờ chia sẻ thông tin "đứng lớp" tại trường Đại học Công nghệ TP. HCM. Theo chia sẻ của người đẹp: "Ai muốn làm học trò của cô Du thì vào học Hutech nhé! Hôm nay là buổi dạy thứ 2 của Du. Ở buổi học đầu tiên các em sinh viên còn bỡ ngỡ gọi bằng "chị" nhưng hôm nay thì cô trò đã thân quen và các em cũng đã dám gọi bằng "cô"...".

Vừa tuyên bố dạy học ở Hutech, Midu đã gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 1.

Người đẹp còn chia sẻ việc đứng trên bục giảng, "gõ đầu trẻ ở một ngôi trường" đem lại cho cô cảm giác bình yên sau bao bộn bề, toan tính của showbiz đầy rẫy thị phi.

Thông báo này của Midu nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng. Bên cạnh những lời khen ngợi thì nữ diễn viên cũng vấp phải nhiều ý kiến bất bình. Cụ thể, một giảng viên có thâm niên lâu năm tại TP. HCM cũng là người từng trực tiếp giảng dạy cho Midu và nhiều nhà thiết kế tên tuổi hàng đầu Việt Nam như Lê Thanh Hòa, Hoàng Minh Hà,... đã lên tiếng bày tỏ quan điểm.

Người này cho biết Midu từng là một sinh viên ngoan hiền và lễ phép nhưng việc tự nhận mình là giáo viên và xưng hô "cô - trò" hay "gõ đầu trẻ nhỏ" khiến bà cảm thấy không hài lòng. Vị giảng viên nhấn mạnh "Các bạn trẻ đừng nghĩ công việc giáo viên chỉ là nhàn nhã, là niềm vui và sở thích mà nó còn là trách nhiệm lớn lao. Dạy học "sai" có thể không gây ra những cái chết tức thì như trong ngành y, nhưng hậu quả thì không nhẹ chút nào - nó sẽ làm hỏng nhiều thế hệ."

Vừa tuyên bố dạy học ở Hutech, Midu đã gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 2.

Trưởng ngành thời trang Đại học Kiến Trúc bày tỏ quan điểm.

Vừa tuyên bố dạy học ở Hutech, Midu đã gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 3.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng quan điểm với vị này.

Dòng chia sẻ của vị giảng viên này nhanh chóng bùng lên ngọn lửa tranh cãi dữ dội từ phía cư dân mạng. Nhiều "fan cứng" của Midu không ngần ngại công kích, "ném đá" vị giảng viên. Trước những bình luận tiêu cực nhắm thẳng tới người từng dìu dắt mình trên con đường học vấn, NTK Hoàng Minh Hà nhanh chóng chia sẻ bức tâm thư nói lên quan điểm.

Vừa tuyên bố dạy học ở Hutech, Midu đã gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 4.

Trước nhiều tranh cãi dữ dội, NTK Hoàng Minh Hà đã vào cuộc làm rõ ngọn ngành vấn đề.

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà viết: "Giữa nhiều luồng thông tin trái chiều về Midu (Mỹ Dung) tham gia giảng dạy trong mấy ngày qua. Sau khi đã trao đổi với lãnh đạo khoa Kiến Trúc - Mỹ Thuật và Thầy Đinh Trần Duy Khang – Người trực tiếp dẫn dắt Midu. Tôi xin đưa ra một số thông tin như sau. Hiện nay Giảng viên Đinh Trần Duy Khang đang chịu trách nhiệm giảng dạy Đồ án Xử lý chất liệu (MSMH FAD423) lớp 15DTT01. Đây là những đồ án cơ sở ban đầu, Mỹ Dung hiện là trợ giảng cho giảng viên chính Đinh Trần Duy Khang. Vậy nên khi Mỹ Dung chia sẻ việc giảng dạy là ước mơ thì chúng ta không có quyền đánh cắp ước mơ của cô ấy. Còn về việc báo chí đưa tin rầm rộ mấy ngày qua là do sức ảnh hưởng của cô gái này. Vậy nên tôi nghĩ chúng ta cần xem xét dưới nhiều góc độ khác nhau."

Vừa tuyên bố dạy học ở Hutech, Midu đã gây tranh cãi dữ dội - Ảnh 5.

Cuối bức tâm thư NTK Hoàng Minh Hà bày tỏ mong muốn Midu cần có động thái trước những hành động, lời nói quá khích từ phía fan của mình. Anh nhấn mạnh đây là trách nhiệm của Midu - một người đang trợ giảng dưới danh nghĩa của một trường Đại học.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm