Vừa tung trailer thứ hai, búp bê ma trong "Annabelle: Creation" đã khiến người ta "phát sốt"!

Hiếu Mỡ, Theo Trí Thức Trẻ 18:49 22/06/2017

Annabelle: Creation hiện đã nhận được những phản hồi đầu tiên vô cùng tích cực từ giới phê bình.

The Conjuring khi lần đầu ra mắt đã trở thành hiện tượng trong dòng phim kinh dị, chinh phục được khán giả lẫn giới phê bình khó tính. Trong phim có giới thiệu đến người xem hai nhân vật cực kỳ kinh dị là phù thủy Bathseba và búp bê ma ám Annabelle. Sau thành công rực rỡ của The Conjuring, nhà sản xuất nhanh chóng khai thác thương hiệu bằng việc làm một phim riêng về Annabelle và kết quả về mặt doanh thu cực kỳ thắng lợi với 256 triệu USD toàn cầu với kinh phí vỏn vẹn 6,5 triệu USD.

Tuy nhiên chất lượng của phim được đánh giá cực kỳ thấp chỉ với 37/100 Metacritíc, 5,4/10 iMDB và 29% Rotten Tomatoes qua 119 lượt đánh giá. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc giao bộ phim cho John R. Leonetti, một nhà quay phim có tiếng trong giới điện ảnh nhưng cũng tai tiếng với những bộ phim có chất lượng cực kỳ thấp, điển hình là The Butterfly Effect 2 (2006) và Mortal Kombat: Annihilation (1997).

Vừa tung trailer thứ hai, búp bê ma trong Annabelle: Creation đã khiến người ta phát sốt! - Ảnh 1.

Đạo diễn David F. Sandberg- Nhân tố mới tạo nên thành công của Annabelle: Creation

Rút được kinh nghiệm này, Warner Bros. đã mời đạo diễn David F. Sandberg thực hiện phần 2 của phim. David trước đây từng được nhiều người biết đến qua các bộ phim kinh dị ngắn trên mạng nhưng anh đã được James Wan để mắt tới và trao cho cơ hội biến tác phẩm Lights Out trở thành một phim điện ảnh hoàn chỉnh. Lights Out đã đạt được thành công đúng như Warner Bros mong đợi về doanh thu và được lòng cả những người phê bình. Annabelle: Creation là tên gọi của phần 2 của Annabelle, dù chưa được trình chiếu chính thức nhưng những điểm số đầu tiên của phim đã cho thấy được quyết định lựa chọn David của Warner Bros hoàn toàn đúng đắn.

100% là độ tươi hiện tại của Annabelle: Creation, điểm số trung bình là 7,9/10. Dù chỉ mới có 7 lượt review nhưng trong số đó đã có 3 trang uy tín là The Wrap, Hollywood Reporter và Variety hết lòng khen ngợi. Người láng giềng Metacritic hiện cũng đã chấm Annabelle: Creation 71/100, một tín hiệu vô cùng đáng mừng cho các fan của thể loại kinh dị và đặc biệt là những người hâm mộ thế giới của The Conjuring. Dưới đây là một số lời khen ngợi của các nhà phê bình:

"Người khán giả thông thường sẽ cảm thấy chán vì các cảnh bàn tay thò ra chụp, những tiếng thét, tiếng động ồn ào sẽ không xuất hiện trong phim nhưng họ vẫn sẽ mỉm cười bởi kỹ năng dựng phim tài tình trên màn ảnh"- Robert Abele, TheWrap.

"Sandberg đã thể hiện được sự khéo léo trong việc thực hiện thể loại kinh dị cũng như sự mở rộng vũ trụ The Conjuring"- Justin Lowe, Hollywood Reporter.

"Với Annabelle: Creation anh ấy đã thực sự thành công khi tạo được dấu dấn của riêng mình nhưng vẫn trân trọng tinh thần của những phần trước và khiến tôi phải xem xét lại những gì đã diễn ra trong các phim trước, thật ấn tượng"- Perri Nemiroff ,Collider

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày