"Vua Trò Chơi" Ngô Thanh Vân chuyển hướng "chơi đẹp" với Hai Phượng?

Paul, Theo Helino 13:49 24/02/2019

"Vua Trò Chơi" Ngô Thanh Vân vẫn luôn có phần drama đi kèm với phim của mình để hậu thuẫn cho dự án thu hút được nhiều sự chú ý. Nhưng kể từ khi ra mắt ngày 14/02 tới nay vẫn chưa thấy "Hai Phượng" dính vào một vụ lùm xùm hoặc scandal nào, có phải Ngô Thanh Vân đang có một kế hoạch khác?

Phim đã ra mắt công chúng được 10 ngày kể từ 14/02, vậy mà tới giờ xung quanh Hai Phượng vẫn chưa thấy xuất hiện "drama" đi kèm nào. Phải chăng trong dự án đóng phim cuối cùng của mình, Ngô Thanh Vân đã quyết định sẽ chơi đẹp và giữ cho đứa con tinh thần của mình được "sạch sẽ" hết mức có thể? Có phải "đả nữ" đang có một kế hoạch khác cho đứa con tinh thần của mình?

Vua Trò Chơi Ngô Thanh Vân chuyển hướng chơi đẹp với Hai Phượng? - Ảnh 1.

"Vua Trò Chơi" Ngô Thanh Vân đang thay đổi "chiến thuật" của mình.

Động thái duy nhất cho đến giờ của Hai Phượng đó là tung ra những suất chiếu sớm trong hai ngày 20, 21/02 và Vu Quy Đại Náo mới đây cũng đã tuyên bố rằng cũng sẽ chuẩn bị những suất chiếu sớm cho khán giả trong hai ngày tương tự. Có thể thấy, cả hai phim đang bắt đầu vào cuộc đua doanh thu phòng vé khá gay gắt nhưng vẫn công bằng giữa cả hai bên. Và lần này, vẫn chưa thấy phía đoàn hội của "đả nữ" tung ra chiêu trò gì để thu hút sự chú ý của khán giả về phía Hai Phượng.

"Chiêu trò" lùm xùm xung quanh phim đã như một "món ăn" đi kèm với phim của Ngô Thanh Vân cho dù đó là do phía cô chủ động tung ra hay do sự cố ngoài ý muốn. Hồi ra Tấm Cám thì cô khóc lóc trên báo và tuyên bố rằng phim của mình bị nhà phát hành từ chối chiếu phim, Cô Ba Sài Gòn thì dính nghi án "xào" kịch bản của Devil Wears Prada (Tạm dịch: Ác Quỷ Đi Giày Prada), Song Lang thì Ngô Thanh Vân tuyên bố cạch mặt đạo diễn phim, chưa kể những vụ quay lén phim dường như lúc nào cũng có... Cứ như là thiếu drama của cô thì khán giả sẽ ăn cơm không ngon vậy! Thế nhưng đối với Hai Phượng thì lại khác, ngoại trừ vụ việc tin đồn phim bị cấm chiếu ra thì sau đó hồ sơ truyền thông của Hai Phượng hoàn toàn sạch trơn. Ngô Thanh Vân thậm chí còn ra sức ngăn chặn những kẻ quay lén bằng cách hợp tác với một bên thứ ba chuyên phụ trách việc bảo vệ bản quyền cho phim và phát hành hẳn một đoạn phim ngắn với đạo cụ là một viên gạch ống, nhằm "dằn mặt" những thành phần quay lén phim trong rạp.

Vua Trò Chơi Ngô Thanh Vân chuyển hướng chơi đẹp với Hai Phượng? - Ảnh 2.

"Đả nữ" đang cố gắng tẩy trắng cho phim của mình.

Đồng thời năm nay cũng không thấy Ngô Thanh Vân cãi nhau hay đòi "cạch mặt" đạo diễn. "Đả nữ" họ Ngô trong buổi họp báo ra mắt Hai Phượng cũng đã tuyên bố "làm lành" với các nhà phát hành và Hai Phượng sẽ thuận lợi có mặt ở tất cả các hệ thống rạp chiếu phim lớn. Đúng như những gì cô nói, Hai Phượng lần này đã chễm chệ ở mục "Phim sắp chiếu" trên trang web của nhà phát hành đã từng tuyên bố sẽ không chiếu phim của Ngô Thanh Vân. "Đả nữ" đang hàn gắn lại những "mối thù xưa" để dọn đường cho Hai Phượng ra rạp được thuận lợi nhất có thể.

Không phải đang moi móc chứ Ngô Thanh Vân đang hành động như thể cô đang cố "bảo vệ" cho Hai Phượng tránh khỏi những yếu tố lùm xùm hay scandal, hay như cô đang cố gắng "tẩy trắng" lịch sử chiêu trò của mình vậy! Trong buổi họp báo ra mắt Hai Phượng, cô cũng vài lần nhắc đến nhưng "cam kết" với một phía nào đó mà cô phải bảo đảm khi phim ra rạp, trong đó có sự bảo mật hoàn toàn nội dung phim khỏi tình trạng bị quay lén, tiết lộ nội dung phim ra ngòi một cách trái phép. Đó cũng chính là lí do mà Ngô Thanh Vân tiết lộ, đã khiến cô phải thúc đẩy mạnh những hoạt động bảo về nội dung, bản quyền cho phim. Ngoài ra, Ngô Thanh Vân còn đang cố gắng đẩy doanh thu của Hai Phượng lên cao nhất có thể bằng những suất chiếu sớm cho phim.

Vua Trò Chơi Ngô Thanh Vân chuyển hướng chơi đẹp với Hai Phượng? - Ảnh 3.

Hai Phượng đang được hậu thuẫn bằng một cách khác so với những "lối chơi" trước giờ của Ngô Thanh Vân và ekip.

Có thể thấy rõ ràng là Ngô Thanh Vân đang cố gắng bảo vệ cho Hai Phượng khỏi những lùm xùm ảnh hưởng đến doanh thu và danh tiếng của phim. Có vẻ như "đả nữ" đang có một kế hoạch, hay một thương vụ nào khác đang ấp ủ cho đứa con cuối cùng mà cô tham gia với vai trò diễn viên của mình. Không phải là kế hoạch Mỹ tiến, vì dù sao thì phim cũng sẽ được công chiếu ở Mỹ vào ngày 01/03 sắp tới, gạo đã nấu thành cơm rồi. Có lẽ đây cô đang nung nấu một thương vụ khác lớn lao hơn và nghiêm trọng hơn nên mới đủ sức khiến "Mẹ Cám" phải thay đổi hoàn toàn cách tham gia trò chơi điện ảnh từ trước đến nay của mình.

Vua Trò Chơi Ngô Thanh Vân chuyển hướng chơi đẹp với Hai Phượng? - Ảnh 4.

Dự án đang nhắc tới nãy giờ, Hai Phượng là phim hành động lấy đề tài xã hội. Phim xoay quanh vấn nạn bắt cóc trẻ em và chuyến hành trình của Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) giải cứu đứa con gái mà cô yêu thương bằng cả mạng sống. Trong cuộc hành trình đó, Hai Phượng nhiều lần đối mặt với hiểm nguy và cái chết nhưng bằng tình thương và niềm tin rằng "nỗi sợ chỉ là một cảm giác", Hai Phượng đã chiến đấu không mệt mỏi để giành lại được bé Mai (Cát Vy) thân yêu.

Trailer "Hai Phượng"

Hai Phượng đang công chiếu rộng rãi toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm