Vừa sản xuất nước rửa tay, tập đoàn đồ hiệu LVMH vừa chi tiền mua 40 triệu khẩu trang để phát miễn phí giữa dịch Covid-19

Velvet Teddy, Theo Trí Thức Trẻ 14:54 22/03/2020

Tập đoàn đồ xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH vừa có thêm một hành động thiết thực giữa tình hình dịch Covid-19 hoành hành tại Pháp.

Sau khi đưa ra thông báo về việc tạm ngừng sản xuất mỹ phẩm, nước hoa để tập trung sản xuất nước rửa tay khô, tập đoàn đồ xa xỉ hàng đầu thế giới LVMH lại vừa có thêm một nghĩa cử góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 tại Pháp. Cụ thể, tập đoàn này đã đặt hàng 40 triệu khẩu trang từ Trung Quốc với hi vọng có thể nhanh chóng phân phát cho người dân Pháp trong những ngày tới.

Vừa sản xuất nước rửa tay, tập đoàn đồ hiệu LVMH vừa chi tiền mua 40 triệu khẩu trang để phát miễn phí giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tập đoàn đồ hiệu lớn nhất thế giới LVMH, chủ sở hữu của hàng loạt thương hiệu Louis Vuitton, Christian Dior, Celine, Tiffany & Co., Hublot... vừa bỏ 5 triệu EUR đặt hàng 40 triệu khẩu trang từ Trung Quốc để phát miễn phí cho người dân Pháp giữa dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Pháp đã ghi nhận hơn 14.400 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 với hơn 560 ca tử vong. Mặt hàng khẩu trang và nước rửa tay đang rơi vào tình trạng khan hiếm trầm trọng. 

Được biết, để có thể chốt thương vụ khổng lồ này trong tình trạng khẩu trang cháy hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới, LVMH đã bỏ ra 5 triệu EUR ~ 125 tỷ VNĐ. 40 triệu khẩu trang bao gồm khẩu trang y tế và khẩu trang FFP2 đang gấp rút được sản xuất. Theo kế hoạch, 10 triệu chiếc đầu tiên sẽ được bàn giao cho các tổ chức chăm sóc sức khoẻ của Pháp trong tuần tới; số còn lại sẽ được giao nốt trong những tuần sau đó.

Vừa sản xuất nước rửa tay, tập đoàn đồ hiệu LVMH vừa chi tiền mua 40 triệu khẩu trang để phát miễn phí giữa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Từ 16/3, LVMH đã huy động toàn bộ dây chuyền sản xuất mỹ phẩm, nước hoa để tập trung sản xuất nước rửa tay khô.

Vừa sản xuất nước rửa tay, tập đoàn đồ hiệu LVMH vừa chi tiền mua 40 triệu khẩu trang để phát miễn phí giữa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Nước rửa tay khô "hàng hiệu" LVMH được phân phối miễn phí cho các tổ chức sức khoẻ của Pháp cũng như nhiều bệnh viện tại châu Âu.

Trước đó, từ 16/3, tập đoàn đồ hiệu trứ danh nước Pháp đã huy động toàn bộ dây chuyền sản xuất nước hoa, mỹ phẩm cho các thương hiệu con như Christian Dior, Givenchy, Guerlain... để sản xuất nước rửa tay khô. Toàn bộ số nước rửa tay này được phát miễn phí cho các tổ chức sức khỏe của Pháp cũng như hệ thống các bệnh viện của châu Âu.

Bên cạnh LVMH, hàng loạt thương hiệu cũng như các NTK tại các quốc gia cũng có những hành động thiết thực góp phần đẩy lùi dịch Covid-19: Nike ủng hộ 15 triệu USD cho nhiều tổ chức tại Mỹ; Giorgio Armani quyên góp gần 1,4 triệu USD cho các bệnh viện tại Ý, đặc biệt là tại Rome và Milan; vợ chồng Miuccia Prada - Patrizio Bertelli và chủ tịch Carlo Mazzi của Prada cùng tài trợ 6 đơn vị chăm sóc đặc biệt cho 3 bệnh viện tại Ý...

Mới đây, NTK người Mỹ Christian Siriano cũng vừa lên tiếng kêu gọi các NTK khác chung tay may khẩu trang để ủng hộ cho các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại New York - ổ dịch Covid-19 lớn nhất nước Mỹ.

Theo Business Insider, Vogue

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm