Dịch Covid-19: Tập đoàn đồ hiệu LVMH tạm ngừng sản xuất nước hoa, mỹ phẩm để chuyển sang sản xuất nước rửa tay

Velvet Teddy, Theo Trí Thức Trẻ 17:53 16/03/2020

LVMH, công ty mẹ của hàng loạt thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Dior... sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực sản xuất nước hoa, mỹ phẩm để tập trung sản xuất nước rửa tay và phát miễn phí.

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu, ảnh hưởng đến hàng loạt quốc gia. Trong đó, châu Âu đang là một trong những ổ dịch lớn nhất. Riêng tại Pháp, tính đến nay đã ghi nhận 4.500 ca nhiễm với 120 ca tử vong. Điều này đã khiến LVMH, tập đoàn thời trang xa xỉ trứ danh của nước này có một động thái hết sức thiết thực: chuyển sang sản xuất nước rửa tay.

Đối phó dịch Covid-19, tập đoàn đồ hiệu LVMH tạm ngừng sản xuất nước hoa, mỹ phẩm để chuyển sang sản xuất nước rửa tay  - Ảnh 1.

Tập đoàn đồ hiệu lớn nhất thế giới LVMH sẽ sử dụng dây chuyển sản xuất nước hoa, mỹ phẩm để tập trung sản xuất số lượng lớn nước rửa tay.

Tập đoàn LVMH, chủ sở hữu của hàng loạt thương hiệu đình đám thế giới như Louis Vuitton, Christian Dior... vừa cho biết họ sẽ chuyển sang sản xuất nước rửa tay để phần nào khắc phục tình trạng khan hiếm sản phẩm khử trùng giữa mùa dịch Covid-19.

Được biết, từ 16/3 (giờ địa phương), LVMH sẽ huy động toàn bộ dây chuyền sản xuất nước hoa, mỹ phẩm hiện tại để sản xuất một số lượng lớn nước rửa tay (loại gel làm sạch tay nhanh không cần nước hydroalcoholic gel). Nói cách khác, toàn bộ cơ sở vật chất, dây chuyển sản xuất nước hoa, mỹ phẩm cho hàng loạt thương hiệu Christian Dior, Givenchy, Guerlain... nay chỉ có một sứ mệnh chung là sản xuất nước rửa tay mà thôi. Trong tuần đầu tiên, LVMH hi vọng sẽ sản xuất được 12 tấn nước rửa tay.

Toàn bộ số nước rửa tay này sẽ được phát miễn phí cho các tổ chức sức khỏe của Pháp cũng như hệ thống các bệnh viện của châu Âu.

Đối phó dịch Covid-19, tập đoàn đồ hiệu LVMH tạm ngừng sản xuất nước hoa, mỹ phẩm để chuyển sang sản xuất nước rửa tay  - Ảnh 2.

Điều được nhiều tín đồ thời trang thắc mắc lúc này là chai nước rửa tay "cộp mác" LVMH trông có khác biệt nhiều so với nước rửa tay thông thường hay không.

Động thái của LVMH được cho là hết sức thiết thực giữa bối cảnh nước rửa tay cùng nhiều sản phẩm đề phòng dịch bệnh đang rơi vào tình trạng khan hiếm tại Pháp cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Và có một điều chắc chắn rằng, rất nhiều người sẽ muốn sở hữu sản phẩm nước rửa tay do LVMH sản xuất không chỉ bởi nó là thứ cần thiết nhất nhì lúc này để bảo vệ sức khỏe mà còn bởi "lai lịch hàng hiệu" của nó.

Theo CNN, Forbes

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm