Gucci cùng hàng loạt nhà mốt hoãn show vì dịch Corona, khách mời dự Fashion Week cũng lo ngay ngáy không yên

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 11:46 03/03/2020

Ngành thời trang đang chịu nhiều ảnh hưởng do sự bùng phát của dịch Corona.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona đã gây ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh tế trên thế giới, trong đó ngành thời trang cũng chịu những tác động nhất định.

Mới đây nhà mốt Gucci vừa đưa ra thông báo hủy bỏ show diễn Resort 2021 dự kiến tổ chức vào ngày 18/5 tới đây tại San Francisco vì sự bùng phát của virus Corona. Công ty sẽ đưa ra thêm thông báo về thời gian và địa điểm mới khi tình hình trở nên rõ ràng hơn.

Gucci cùng hàng loạt nhà mốt hoãn show vì dịch Corona, khách mời dự Fashion Week cũng lo ngay ngáy không yên - Ảnh 1.

Trước đó, nhà mốt Prada cũng vừa quyết định hủy bỏ buổi trình diễn Resort 2021 dự kiến được tổ chức vào 21/5 tại Nhật Bản, còn Chanel đã hoãn ra mắt BST Métiers d’Art 2020 tại Bắc Kinh vì sự ảnh hưởng của dịch Corona. Còn tại Hàn Quốc, sự kiện Seoul Fashion Week dự kiến tổ chức vào tháng 3 cũng chịu chung số phận.

Việc tạm hoãn show diễn của các nhà mốt lớn nhận được nhiều sự đồng tình vì đây được xem là biện pháp phòng dịch, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm với cả nhân viên và đội ngũ khách mời.

Gucci cùng hàng loạt nhà mốt hoãn show vì dịch Corona, khách mời dự Fashion Week cũng lo ngay ngáy không yên - Ảnh 2.

Ngoài ra, mùa fashion week năm nay cũng có phần ảm đạm hơn hẳn mọi năm khi thiếu vắng hoàn toàn những ngôi sao đến từ Trung Quốc. Nguyên nhân được cho chính là vì sự bùng phát của corona tại đất nước đông dân nhất thế giới khiến việc đi lại bị hạn chế, những cái tên quen thuộc như Angela Baby, Dương Mịch... không thể tham dự fashion week như mọi năm.

Nếu như các nhà mốt lớn lo lắng về việc tổ chức show diễn thì những khách mời đi dự show cũng vô cùng cẩn trọng. Trong những bức hình chụp street style bên fashion week, người ta cũng thấy các tín đồ thời trang luôn kè kè mang theo nước rửa tay, khẩu trang để tránh dịch. Thậm chí trong những bức ảnh chụp street style, khẩu trang còn trở thành món phụ kiện để dân tình khoe style cá tính. Một số nhà mốt lại phát miễn phí khẩu trang hoặc đặt những bình nước rửa tay để hạn chế dịch bệnh phát triển.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày