Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online

Rosy Cheeks, Theo Trí Thức Trẻ 15:24 15/03/2020

Để thúc đẩy khách mua hàng online giữa mùa dịch, nhiều cửa hàng thời trang còn đặt ra chính sách freeship hoặc giảm giá ship hàng.

Tình hình dịch Covid-19 ngày càng lan rộng sang nhiều nước trên thế giới, từ châu Á đến châu Âu và có xu hướng chuyển biến khó lường, thế nên những điểm tập trung đông người như trung tâm mua sắm, cửa hàng thời trang bị xếp vào diện hạn chế lui đến là điều dễ hiểu. Và để bảo vệ sức khoẻ cho khách hàng lẫn cộng đồng, vài ngày trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang, mỹ phẩm lẫn các shop thời trang, tiệm nail... đã chính thức đăng tải thông báo tạm đóng cửa các chi nhánh, cửa hàng, thay vào đó chuyển sang bán hàng online nhằm hạn chế sự lây nhiễm của corona virus. Thậm chí nhiều chỗ còn khuyến khích tín đồ shopping online bằng cách đưa ra chính sách freesship hoặc giảm giá ship trong mùa dịch này.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 1.

Urban Outfitters quyết định tạm đóng cửa toàn bộ các cửa hàng trên toàn thế giới nhằm bảo vệ sức khoẻ của khách hàng, Thay vào đó, họ sẽ đẩy mạnh hoạt động bán hàng online cho đến khi tình hình dịch bệnh chuyển biến tích cực.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 2.

Thương hiệu mỹ phẩm Glossier cũng gửi thông báo đến khách hàng toàn cầu là tạm ngưng hoạt động ở các cửa hàng bán lẻ và khuyến khích mọi người nên mua hàng online để hạn chế sự lây lan của covid 19.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 3.

Thương hiệu thời trang Free People cũng vừa thông báo chuyển sang kinh doanh online và tiếp nhận các đơn hàng thông qua trang web chính thức.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 4.

Tại Việt Nam, nhiều thương hiệu có tiếng cũng như shop thời trang cũng lần lượt thông báo sẽ tạm đóng cửa các cửa hàng do sự ảnh hưởng của corona virus. Dù vậy, các hoạt động mua hàng online qua các kênh Facebook, Instagram vẫn được diễn ra bình thường.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 5.

Nhiều shop đã đề cao ý thức bảo vệ sức khoẻ cộng đồng nên đã sớm thông báo dừng hoạt động ở cửa hàng, tập trung bán hàng online cho đến khi tình hình ổn định.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 6.

Các tín đồ dù không lui đến store vẫn sẽ được mua hàng online trong thời gian có dịch.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 7.

Hoạt động ngưng bán hàng tại shop và chuyển sang bán online được nhiều tín đồ đồng tình vì vô cùng cần thiết nhất là khi bệnh dịch đang chuyển biến phức tạp tại nhiều nơi.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 8.

Nhiều shop cũng đề ra chính sách freeship hoặc hỗ trợ phí ship cho các đơn hàng online, vừa mang đến lợi ích cho khách hàng vừa thúc đẩy thói quen mua sắm tại nhà giữa thời điểm nhạy cảm.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 9.

Nhiều chương trình khuyến mãi được đưa ra nhằm thúc đẩy việc mua sắm qua mạng thay vì đến cửa hàng làm tăng khả năng lây bệnh.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 10.

Một số shop không chọn hình thức đóng cửa mà rút ngắn thời gian bán hàng bằng việc lùi giờ mở cửa xuống muộn hơn.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 11.

Một shop vừa đổi giờ mở cửa trễ hơn để hạn chế khách ghé shop, vừa hỗ trợ freeship đến khi hết dịch.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 12.

Hình thức khuyến mãi tích cực này đang được nhiều shop triển khai.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 13.

Ngay cả các tiệm nail cũng thông báo tạm đóng cửa, thời gian mở cửa lại vẫn còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Giữa dịch Covid-19, nhiều thương hiệu, shop thời trang trong nước và quốc tế đóng cửa hàng, chuyển sang bán online - Ảnh 14.

Một tiệm nail ở Hà Nội đưa ra quyết định tạm ngưng hoạt động để bảo vệ sức khoẻ cho mọi người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm