Vừa hồ hởi thông báo sẽ làm MC Oscar 2019 chưa được 2 ngày, sao Hollywood đã phải rút lui vì scandal kỳ thị đồng tính

ngọc king, Theo Helino 13:06 07/12/2018

Danh hài Kevin Hart đã bỏ lại chiếc ghế MC của Oscar 2019 sau "phốt" lớn kỳ thị người đồng tính lại còn không chịu xin lỗi.

Chỉ hai ngày sau khi có vinh hạnh được đảm trách nhiệm vụ dẫn chương trình cho Oscar 2019, nam diễn viên hài Kevin Hart đã phải từ bỏ vị trí này khi vấp phải làn sóng phản ứng từ công chúng sau scandal kỳ thị đồng tính. Cụ thể, ngay sau khi ngôi sao này thông báo mình sẽ là MC cho Oscar năm sau, một số người đã "đào mộ" lại loạt tweet chống người đồng tính từ 7 năm trước. Kevin Hart sau đó đã từ chối xin lỗi và gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng.

Vừa hồ hởi thông báo sẽ làm MC Oscar 2019 chưa được 2 ngày, sao Hollywood đã phải rút lui vì scandal kỳ thị đồng tính - Ảnh 1.

Đây là hành động như đổ thêm dầu vào lửa khiến cư dân mạng phẫn nộ, tuy nhiên việc Kevin rời khỏi vị trí MC Oscar 2019 chỉ ngay ngày hôm sau thì quả thực mọi chuyện diễn ra quá chóng vánh.

Có vẻ như sức ép lên tài tử này đã lớn tới mức anh phải đăng đàn cáo lỗi và chính thức rút khỏi vị trí MC của Oscar lần thứ 91. Trong bức tâm thư của mình, Kevin Hart chia sẻ: "Tôi đã quyết định sẽ không dẫn chương trình tại Oscar 2019 vì tôi không muốn trở thành mối phân tâm trong một sự kiện quy tụ và tôn vinh nhiều tài năng. Tôi thật lòng xin lỗi cộng đồng LGBT vì những lời nói nhạy cảm trong quá khứ. Tôi xin lỗi vì tôi đã làm tổn thương mọi người. Mục tiêu của tôi là kết nối chứ không phải chia rẽ mọi người. Rất nhiều tình yêu và sự trân trọng gửi tới Viện Hàn Lâm và hy vọng chúng ta có thể gặp lại nhau."

Vừa hồ hởi thông báo sẽ làm MC Oscar 2019 chưa được 2 ngày, sao Hollywood đã phải rút lui vì scandal kỳ thị đồng tính - Ảnh 2.

Một số tweet cũ của Kevin Hart có chứa những lời đùa không phù hợp về người chuyển giới. Sau khi bị "tố", ngôi sao này đã xóa chúng nhưng không ngăn được những bản copy lan rộng khắp internet. Sau đó, Kevin Hart đã đăng một video khi đang đi tour tại Úc, trong đó anh cho biết Viện Hàn Lâm đã yêu cầu một lời xin lỗi cho cộng đồng. Kevin nhận được một tối hậu thư: hoặc là xin lỗi công khai hoặc không làm MC cho Oscar nữa. Nam diễn viên sau đó đã từ chối xin lỗi và nói rằng nếu Viện Hàn Lâm không chấp nhận được điều này, họ có thể thay thế Hart bằng người khác một cách vui vẻ.

Scandal của Kevin Hart không phải là lần đầu tiên Oscar chứng kiến vụ lùm xùm vì phát ngôn bừa bãi đối với cộng đồng LGBT. Cuối năm 2011, Brett Ratner đã rút khỏi vị trí sản xuất cho đêm trao giải Oscar lần thứ 84 khi buông lời khiếm nhã đối với người đồng tính trong một buổi giao lưu với đoàn làm phim Tower Heist. Vụ rút lui của Ratner đã kéo theo MC Eddie Murphy "bể kèo". Trong một sự việc "na ná" thì đạo diễn James Gunn cũng từng bị "ăn gạch" vì loạt tweet đùa cợt về ấu dâm và cưỡng bức từ 10 năm trước bị tố lại khiến anh bị Disney sa thải.

Vừa hồ hởi thông báo sẽ làm MC Oscar 2019 chưa được 2 ngày, sao Hollywood đã phải rút lui vì scandal kỳ thị đồng tính - Ảnh 3.

Việc thông báo Kevin Hart làm MC của Oscar 2019 đã diễn ra khá muộn so với thông lệ hàng năm, chắc chắn là sự việc lần này sẽ đặt thêm nhiều áp lực lên nhà sản xuất Donna Gigliotti người sẽ chịu trách nhiệm cho đêm trao giải Oscar lần thứ 91. Không ngoa để nói rằng, nghề dẫn chương trình Oscar là một trong những công việc khó khăn nhất trên thế giới khi chẳng có nhiều người vui vẻ nhận lấy trọng trách này.

Đêm trao giải Oscar 2019 sẽ diễn ra vào sáng thứ hai ngày 25/2/2019 theo giờ Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đạo diễn Nhất Trung xác nhận Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao", muốn hòa giải nhưng chưa thấy thiện chí

    Người đại diện của đạo diễn Nhất Trung đã khẳng định nhân vật bị lên án gay gắt những ngày gần đây chính là Nhã Phương.
  • Đọc thêm